Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Thích Tịnh Từ Thuyết Pháp: 12 Lời Khấn Nguyện Quan Aâm

25/03/200300:00:00(Xem: 4048)
PHOTO: TT Thích Tịnh Từ

Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày thứ bảy 22 tháng 3 năm 2003 gần 100 Phật tử đã đến chùa A Di Đà do Ni sư Thích Nữ Như Ngọc trụ trì để nghe Thượng Tọa Thích Tịnh Từ, Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn (Bắc Cali) thuyết giảng về "12 Lời Khấn Nguyện Quán Âm".
Thật ra trong buổi thuyết giảng này phải nói là tâm tình "Thầy-Trò"ø thì đúng nghĩa hơn. Vì trong suốt 2 giờ nói chuyện Thượng Tọa Viện Trưởng đã không đề cập hay đem các lời "Kinh Điển" để phân giải mà chỉ là tâm tình kinh nghiệm tu học, khuyến giải các thắc mắc tưởng là nhỏ nhặt nhưng cũng chính là nhân tố quan trọng hầu làm cho đời sống bản thân được an bình, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, con cái hiếu thảo.
Buổi nói chuyện trong chánh điện nhỏ của chùa A Di Đà nên "Thầy-Trò" cùng ngôi quay quần bên nhau (chỉ trừ vài vị cao niên sức khỏe kém mới ngồi trên ghế dựa).
Toàn buổi nói chuyện Thượng Tọc dùng 12 lời khấn nguyện Quan Âm được in trong cuốn "Sổ Tay Kim Sơn" để dẫn nhập vào chủ đề mà trong đó 2 phần 3 là những lời khấn nguyện mang tinh thần vì tha nhân, từ những ước muốn nhỏ nhoi trong cuộc sống đến lời đại nguyện rộng lớn được cô đọng mà theo Thượng Tọa có thể dùng để thay thế các buổi tụng niệm mất nhiều thì giờ mà vì hoàn cảnh chúng ta không thể thực hành hàng ngày được (Đây chỉ là lời tâm niệm, không phải là kinh điển, nên chỉ là để thay thế tạm thời, Thầy không có ý nói là thay thế các khóa tụng niệm).
Buổi thuyết giảng tuy không đông và Thượng Tọa cũng không có ý đưa các Phật tử vào những khúc mắc trong triết lý nên không khí ấm cúng, thoải mái.
Việc đến nghe Thượng Tọa Viện Trưởng chính là để có dịp cùng Thượng Tọa ôn lại những trắc trở trong cuộc sống, dự toán cho những sinh hoạt trong tương lai.
Thời gian gặp gỡ tuy ngắn, nhưng đã đem lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống ngay hiện tại.
Với Thượng Tọa Thích Tịnh Từ, mọi người đều hiểu đến với Thầy là đến với cái thực thể gần nhất, cái hạnh phúc trong tầm tay, dĩ nhiên việc nghiên cứu kinh điển Thầy rất chú trọng nhưng chỉ ở tại Tu Viện chính mà thôi. Còn với số đông quần chúng mà Thầy gặp gỡ thì có thể tóm gọn trong một câu ngắn: "Làm sao để an trú hạnh phúc trong hiện tại".
Quý vị có thể liên lạc về Tu Viện Kim Sơn, nơi đây có rất nhiều băng giảng, sách, kinh về Thiền học và nhiều ấn bản bằng tiếng Anh cho con em chúng ta.
Tu Viện KIM-SƠN P.O Box 1983 Morgan Hill CA 95038. Phone: (408) 848-1541.
E-Mail: tvks@juno.com hay vào trang nhà là: www.kimson.org. Sẽ biết thêm về quá trình xây dựng, tu học của ngôi Đạo Tràng sẽ rất lớn trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3178)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50727)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44421)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38843)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi