Hôm nay,  

Tt Thích Tịnh Từ Thuyết Pháp: 12 Lời Khấn Nguyện Quan Aâm

25/03/200300:00:00(Xem: 4901)
PHOTO: TT Thích Tịnh Từ

Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày thứ bảy 22 tháng 3 năm 2003 gần 100 Phật tử đã đến chùa A Di Đà do Ni sư Thích Nữ Như Ngọc trụ trì để nghe Thượng Tọa Thích Tịnh Từ, Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn (Bắc Cali) thuyết giảng về "12 Lời Khấn Nguyện Quán Âm".
Thật ra trong buổi thuyết giảng này phải nói là tâm tình "Thầy-Trò"ø thì đúng nghĩa hơn. Vì trong suốt 2 giờ nói chuyện Thượng Tọa Viện Trưởng đã không đề cập hay đem các lời "Kinh Điển" để phân giải mà chỉ là tâm tình kinh nghiệm tu học, khuyến giải các thắc mắc tưởng là nhỏ nhặt nhưng cũng chính là nhân tố quan trọng hầu làm cho đời sống bản thân được an bình, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, con cái hiếu thảo.
Buổi nói chuyện trong chánh điện nhỏ của chùa A Di Đà nên "Thầy-Trò" cùng ngôi quay quần bên nhau (chỉ trừ vài vị cao niên sức khỏe kém mới ngồi trên ghế dựa).
Toàn buổi nói chuyện Thượng Tọc dùng 12 lời khấn nguyện Quan Âm được in trong cuốn "Sổ Tay Kim Sơn" để dẫn nhập vào chủ đề mà trong đó 2 phần 3 là những lời khấn nguyện mang tinh thần vì tha nhân, từ những ước muốn nhỏ nhoi trong cuộc sống đến lời đại nguyện rộng lớn được cô đọng mà theo Thượng Tọa có thể dùng để thay thế các buổi tụng niệm mất nhiều thì giờ mà vì hoàn cảnh chúng ta không thể thực hành hàng ngày được (Đây chỉ là lời tâm niệm, không phải là kinh điển, nên chỉ là để thay thế tạm thời, Thầy không có ý nói là thay thế các khóa tụng niệm).


Buổi thuyết giảng tuy không đông và Thượng Tọa cũng không có ý đưa các Phật tử vào những khúc mắc trong triết lý nên không khí ấm cúng, thoải mái.
Việc đến nghe Thượng Tọa Viện Trưởng chính là để có dịp cùng Thượng Tọa ôn lại những trắc trở trong cuộc sống, dự toán cho những sinh hoạt trong tương lai.
Thời gian gặp gỡ tuy ngắn, nhưng đã đem lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống ngay hiện tại.
Với Thượng Tọa Thích Tịnh Từ, mọi người đều hiểu đến với Thầy là đến với cái thực thể gần nhất, cái hạnh phúc trong tầm tay, dĩ nhiên việc nghiên cứu kinh điển Thầy rất chú trọng nhưng chỉ ở tại Tu Viện chính mà thôi. Còn với số đông quần chúng mà Thầy gặp gỡ thì có thể tóm gọn trong một câu ngắn: "Làm sao để an trú hạnh phúc trong hiện tại".
Quý vị có thể liên lạc về Tu Viện Kim Sơn, nơi đây có rất nhiều băng giảng, sách, kinh về Thiền học và nhiều ấn bản bằng tiếng Anh cho con em chúng ta.
Tu Viện KIM-SƠN P.O Box 1983 Morgan Hill CA 95038. Phone: (408) 848-1541.
E-Mail: tvks@juno.com hay vào trang nhà là: www.kimson.org. Sẽ biết thêm về quá trình xây dựng, tu học của ngôi Đạo Tràng sẽ rất lớn trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.