Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Gặp Các Tướng, PTT iraq

13/12/200600:00:00(Xem: 3272)

Bush Gặp Các Tướng, PTT iraq Tìm Giải Pháp Thoát Bế Tắc

WASHINGTON  -    Trong lúc tìm định hướng mới cho chính sách Iraq, TT chưa thay đổi các biện giải về động lực tham chiến, về tầm quan trọng của chiến thắng, và định nghĩa của ông về thành công.

Những phát biểu của ông trong vài ngày qua không đưa ra ám chỉ nào về chiến lược mới mà các viên chức Bạch Oc mong đợi ông sẽ công bố trong 1 diễn văn trước Giáng Sinh. 2 cựu Tướng đã gặp TT Bush cho biết ông đã hỏi nhiều vấn đề, cho hiểu rằng ông có thể chấp nhận thay đổi.

Cựu Tướng Wayne Downing trả lời phỏng vấn trong chương trình "Today" của NBC, nói "Tôi nhận thấy ông TT rất chú tâm, và có vẻ đang tìm kiếm đáp án, ấn tượng của tôi là sẽ có thay đổi - tôi nghĩ rằng quý vị sẽ thấy 1 số điều mới xuất hiện".

Cựu Tướng Barry McCaffrey mô tả TT Bush là chú ý lắng nghe những quan điểm khác nhau, gồm ý kiến khác nhau ở các cựu Tướng về phúc trình ISG. Để tiếp tục tham khảo, TT Bush đã dự định 1 phiên họp nối mạng với các Tướng chiến trường tại Iraq trong ngày hôm Thứ Ba.

Cùng ngày, ông còn tiếp tại Phòng Bầu Dục ông Tariq al-Hashemi, PTT Iraq, đại diện của phe Sunni. Ông Hashemi báo trước rằng ông sẽ nói với nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sự bất bình của ông về phương cách giải quyết tình hình an ninh - ông mô tả chính quyền Maliki là hành động không đúng mức với các nhóm dân quân.

Ông Hashemi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Baghdad hôm Thứ Hai rằng từ ngày thành lập, chính phủ Maliki hành động chậm chạp và không thích hợp. Qua ngày Thứ Tư, TT Bush sẽ họp với các viên chức cao cấp Ngũ Giác Đài - sau cuộc tham khảo tại Bộ ngoại giao, ông tuyên bố "Chính phủ này muốn thành công tại Iraq, vì hiểu rằng thành công tại Iraq là góp phần bảo vệ Hoa Kỳ trong trường kỳ".

Ông cho biết mục tiêu tham khảo là để phối hợp ý kiến của các cố vấn ngoại giao và quân sự để khi ông nói chuyện với quốc dân, mọi người biết rằng ông đã lắng nghe mọi quan điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.