Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sự Thật Về Trại Bảo Trợ Xã Hội 1

07/12/200600:00:00(Xem: 5092)
Sự Thật Về Trại Bảo Trợ Xã Hội 1

Sự Thật Về Trại Bảo Trợ Xã Hội 1: Nhà Tù Trá Hình Ở Đông Anh, Ngoại Thành Hà Nội

Trong kỳ họp Hội nghị Thượng Đỉnh APEC - 14 diễn ra vừa qua ở Việt Nam, đối với chúng tôi là những nạn nhân của chiến dịch càn quét mà công an CSVN lùng bắt. Với lý do đảm bảo an ninh tối đa, chỉ vì để bảo vệ cho Hội nghị APEC - 14 và đó cũng là chủ trương chung của đảng, chính phủ, nhà nước CSVN. Họ đã vô cớ bắt chúng tôi bỏ tù hoàn toàn trái luật pháp so với chính pháp luật của họ. Trong khi chúng tôi là những công dân hợp pháp của nước Việt Nam, chúng tôi cũng có quyền công dân của chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ các quyền con người căn bản mà hiến pháp nước cộng hoà XHCN Việt Nam đã qui định. Điều quan trọng nhất là chúng tôi không hề vi phạm luật. Vậy mà họ đã nhẫn tâm quăng chúng tôi vào trại tù trá hình, được khoác bên ngoài một cái tên nghe rất là mỹ miều và nhân ái, là "Trung tâm - Bảo trợ xã hội I" ở huyện Đông Anh ngoại thành Hà nội.

Cơ sở này thuộc sở thương binh xã hội thành phố Hà Nội. Nếu nói cho đúng nghĩa thì đó là nơi dành cho những trẻ em vô gia cư, người già lang thang, người tàn tật không người thân thích, và những người cơ nhỡ không nơi nương tựa. Khi chúng tôi bị bắt vào đây gần 10 ngày. Chúng tôi đã phát hiện một sự thật ở đằng sau của nhà tù trá hình và những việc làm phi đạo đức, vô lương tâm của Họ.

Trong khi chúng tôi không thuộc đối tượng cần sự bảo trợ hay cần sự nuôi dưỡng. Vì chúng tôi có gia đình, có người thân thích, có điều kiện, có sức khoẻ lao động. Vậy thì, thử hỏi rằng chúng tôi cần gì sự bảo trợ của họ, chúng tôi cần gì sự nuôi dưỡng của trại xã hội" Trên thực tế họ dùng sức mạnh của cường quyền, của vũ lực đã bắt và cưỡng chế chúng tôi vào đây để giam nhốt phi pháp và tuỳ tiện.

Đây là hàng loạt hành vi coi thường pháp luật của Nhà nước CSVN khi giam giữ trái phép những công dân vô tội. Đúng ra họ phải tôn trọng: Các quyền con người căn bản của chúng tôi. Quyền khiếu nại tố cáo - Quyền tạm trú và cư trú tự do của nhân dân đã được pháp luật bảo hộ.

- Chính quyền CSVN phải chấm dứt mọi hành vi đàn áp khủng bố nhân dân trong bất kỳ ở hoàn cảnh nào. Không phải chỉ vì tô son chát phấn cho bộ mặt đất nước, mà hành xử với nhân dân như vậy. Họ đã bắt chúng tôi đem vào giam ở trại tù trá hình. Hàng ngày cho Công an CS canh gác cẩn thận cả ngày lẫn đêm. Cứ mỗi một ca trực có khoảng hơn 10 người canh gác. Nhất cử nhất động của chúng tôi đều bị theo dõi chặt chẽ, kể cả lúc đi vệ sinh hay khi ngủ, thậm chí còn trơ trẽn đến mức đem cả ghế đến cửa buồng ngủ của chúng tôi, ngồi nhìn thẳng vào mà không biết ngại. Chúng tôi đuổi cũng không đi. Khi chúng tôi nghe điện thoại của người thân hoặc trả lời phỏng vấn của các báo đài. Họ sẵn sàng đứng bên cạnh theo dõi cuộc nói chuyện và nội dung nói những gì" Và nói với ai"

Chúng tôi đã phải sống trong hoàn cảnh tù đày. Thực chất đúng nghĩa của nhà tù Trá Hình. Vì hàng ngày chúng tôi còn được chứng kiến những xe đặc chủng bít bùng của Công an chở người vào phía bên trong của trại có hai lớp cổng. Có người canh gác còn cẩn thận hơn là phía bên ngoài đã giam cầm chúng tôi.

Tôi đếm được có khoảng hơn 50 cháu thuộc gia đình chính sách được nuôi trong 1 dãy nhà lầu gồm 2 tầng. Và chúng tôi cũng đã tranh thủ để tìm hiểu về thân phận và xuất ăn cũng như việc học của các cháu. Thì các cháu đã cho chúng tôi biết ở đây được chia ra làm 2 thành phần. Một là trẻ mồ côi thuộc diện chính sách, hai là gia đình nghèo. Trẻ em mồ côi được nuôi ăn học đến hết lớp 12. Còn trẻ em thuộc gia đình nghèo chỉ được trại nuôi ăn, còn tiền học phí đến lớp 3 gia đình phải tự túc đóng tiền học phí. Xuất cơm của các cháu mỗi bữa gồm có 2 món, 1 món canh + 1 món mặn. Chứ không được như xuất ăn của chúng tôi lại được ưu đãi hơn gồm có 4 món 1 món canh + 1 món mặn + 1 món xào + 1 món luộc. Có lẽ lý do trên cũng để đánh lừa dư luận mà thôi.

Tôi đã hỏi thăm những người giúp việc thì được biết. Hàng ngày phải nấu đến 300 xuất ăn. Nhưng chỉ có 1 đầu bếp, tôi hết sức kinh ngạc với số lượng xuất ăn như thế mà chỉ có 1 đầu bếp. Theo tiêu chuẩn của chế độ cấp dưỡng 1 đầu bếp chỉ phục vụ từ 25 đến 30 người. Nếu theo đúng tiêu chuẩn phải có 10 đầu bếp để phục vụ phạm nhân cho đúng chế độ cấp dưỡng đã qui định.

Và lấy con số 300 người mà trừ đi hơn 50 cháu, thì còn lại con số hơn 200 người này thuộc vào những thành phần: Dân oan, Bán vé số, Bán báo, Đánh giầy, Lượm rác, Bốc vác và những người chờ xin việc làm ở chợ người. Tất cả đều bị công an bắt vào đây một cách phi pháp, trong khi thực tế họ cũng đều là những người dân lương thiện lao động, kiếm sống bằng những nghề chân chính. Họ không hề vi phạm bất cứ điều gì" Họ là những người nghèo khổ, khốn cùng của xã hội. Chúng tôi biết được việc này là do các em đã phụ giúp nhà bếp, mang cơm đến cho chúng tôi hàng ngày, đã bộc bạch thổ lộ với chúng tôi rằng: "Chúng em cũng bị bắt vô đây như các chị đấy chứ" và tranh thủ kể chuyện. Có em khi bị phát hiện đã nói chuyện với chúng tôi, thì chúng tôi không còn có cơ hội để gặp lại em ấy nữa. Có những em thấy chúng tôi tuyệt thực không chịu ăn cơm đã năn nỉ chúng tôi nên ăn để giữ gìn sức khoẻ. Các em này sống rất tình cảm và tội nghiệp, cho đến bây giờ tôi vẫn không thể quên được nhưng tình cảm ấy các em đã dành cho chúng tôi. Chỉ vì nhà nước CSVN muốn che dấu nỗi khổ cực của nhân dân sống trong 1 chế độ bất công, nghèo nàn tụt hậu. Họ đã không đưa được đất nước đi lên, nên đành phải hành xử như thế với nhân dân. Vì họ sợ nguyên thủ của các nước đến Việt Nam trong dịp họp Hội nghị thượng đỉnh APEC - 14 và nhất là các nhà báo và phóng viên Quốc tế trên khắp bốn bể năm châu nhìn thấy sự thật ở Việt Nam!

Ngoài ra, trong thời gian chúng tôi bị giam giữ trái phép tại đây, chúng tôi đã tận mắt nhìn thấy những chiếc xe ô tô sang trọng mang biển ngoại giao đoàn, mà biển số viết tắt NG và NN... (có nghĩa là xe của các tổ chức nước ngoài và đoàn ngoại giao do cảnh sát giao thông qui định) ra vào thường xuyên. Khi có lúc gặp được lái xe, chúng tôi được biết đây là những xe của Đại sứ, của cán bộ Chính phủ Cộng hoà Séc đến thăm hỏi và tài trợ cho trung tâm bảo trợ này. Nơi đây hồi tháng 4-2006, chuẩn bị Đại hội đảng CSVN lần thứ X, sư cô Đàm Thoa, các ông Đinh Văn Sự, Nguyễn Này và rất nhiều bà con dân oan đã bị bắt vào đây. Và cùng với chúng tôi lúc này có ông Đinh Văn Sự ở Đồng Tháp là người đã bị bắt và tuyệt thực trước chúng tôi 4 ngày. Ngoài ra còn có mẹ con cô giáo Thảo, con mới có 4 tuổi tên là bé Hảo nhà ở Gia Lai, các ông Nguyễn Ngọc Anh ở Tiền Giang, Nguyễn Này ở Ninh Thuận.

Chỉ vì một Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức. Mà họ đã bất chấp mọi dư luận trong và ngoài nước, sẵn sàng lên kế hoạch khống chế những người dân vô tội và những nhà dân chủ trí thức. Họ ỉ thế có trong tay cả một bộ máy chuyên chế độc tài, sẵn sàng khủng bố đàn áp nhân dân mà không từ một thủ đoạn nào. Một chế độ chính trị được xây dựng dựa trên nền tảng bạo lực là chính yếu và sức mạnh của những kẻ ngu trung dốt nát. Vì thế chế độ này đã bị mất lòng dân, bị nhân dân càng ngày càng oán hận nên không thể tồn tại lâu dài. Thật đúng như hoà thượng Thích Quảng Độ đã nói: "Cái ác không thể trường tồn"!

Là công dân của nước Việt Nam, chúng tôi rất căm phẫn và bất bình với cách hành xử của nhà nước cầm quyền CS đối với chúng tôi trong thời gian APEC 14 vừa qua. Họ sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp, mặc dù họ thừa biết, như thế là vi hiến và vi phạm pháp luật. Chính nhà cầm quyền CSVN đã trói buộc tất cả mọi công dân của nước Việt Nam đều phải tuân theo Hiến pháp và pháp luật của họ. Điều đáng nói rằng hệ thống luật pháp ở trong nước hiện nay, tất cả các điều luật chỉ áp dụng để xử lý, trừng phạt nhân dân. Chứ hệ thống luật pháp đó không hề dùng để xử lý, áp dụng cho các cơ quan công quyền của nhà nước hay những quan chức của chế độ Đảng CSVN đương chức, đương quyền...

Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2006

Vũ Thanh Phương

Hộ khẩu thường trú số 182 - Ấp Bình xuân I

Xã Xuân Phú - huyện Xuân Lộc - tỉnh Đồng Nai

Email: kimnganvu 2002 @ yahoo. com

Hiện tôi đang tạm trú tại số nhà 3 ngõ 94 phố Ngọc Hà - Hà Nội

Điện thoại di động số: 0986 138 262.

23/03/2019(Xem: 471)
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
23/03/2019(Xem: 604)
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
23/03/2019(Xem: 934)
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
23/03/2019(Xem: 416)
"Truyện Kiều còn, tiếng ta còn , tiếng ta còn, nước ta còn". Đó là câu nói thời danh của cụ Phạm Quỳnh khi đánh giá "Truyện Kiều" của cụ Nguyễn Du.
22/03/2019(Xem: 1657)
Trong nước đang sôi nổi về chuyện thỉnh vong, giải trừ oan gia trái chủ tại ngôi Chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh. Bài này không có ý trực tiếp góp tiếng thảo luận về những sự kiện người viết không theo dõi đầy đủ.
22/03/2019(Xem: 1013)
Tại sao Châu Quận Cam thành lập một ủy ban hội đồng địa phương để phục vụ các liên đoàn và đơn vị người Mỹ gốc Việt khác? Mối quan hệ giữa Châu Quận Cam với ICCVS / HDTU-HDVN là gì?
22/03/2019(Xem: 498)
chỉ cần một vòng du ngoạn khoản một tuần là thấy ngay một địa ngục trần gian khổng lồ đang mở ra, với đầy gian manh xảo trá của lắm kẻ gọi là lãnh đạo chánh trị thế giới!...Ấy là chưa kể nạn khủng bố
22/03/2019(Xem: 2933)
Năm 2017, tôi được tạm tha do hạnh kiểm tốt, dưới kiểm soát của nhân viên tạm tha (probation officer). Tôi nghĩ, đây là cơ hội trời ban để làm lại cuộc đời.
22/03/2019(Xem: 584)
Những mẫu chuyện trong tác phẩm này chúng ta có thể kể cho nhau nghe khi sinh hoạt quanh đèn, câu chuyện dưới cờ, những đêm lửa tàn, hay cho con cháu chúng ta v.v… Xin hãy đọc với lòng trân quý và biết ơn
22/03/2019(Xem: 876)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đã chọn được mặt gửi vàng chỉ hai tuần sau Hội nghị thượng đỉnh Donald Trump-Kim Jong un (Kim Chính Ân) bàn về giải giới vũ khí nguyên tử
21/03/2019(Xem: 523)
7 đồng tác giả với Dân biểu Tom Daly và Dân biểu Tyler Diệp. Bản Nghị Quyết SCR 7 mang nội dung tưởng niệm 44 năm ngày Saigon thất thủ và quy định tháng 4 năm 2019 là “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”,
21/03/2019(Xem: 1484)
Dân biểu (DB) Tyler Diep (CH, Địa hạt 72) đã đệ trình Dự luật AB-317 trước Ủy ban Giao Thông, Vận Tải (GTVT) vào tuần trước, và đã được Ủy ban chuẩn thuận với tỷ số 15-0.
21/03/2019(Xem: 795)
Nhà văn Đỗ Hồng Ngọc trước khi về hưu là một Bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn 1969, chuyên khoa Nhi, tu nghiệp Y tế công cộng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Giáo dục sức khỏe tại CFES, Paris
20/03/2019(Xem: 785)
chuyện tình Kim - Trọng trong bài này là hai người cùng giới, hơi so le về tuổi tác và kích cỡ, nhưng cùng có 5 phút nổi tiếng trên sân khấu chính trị thế giới sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội hồi cuối tháng 2/2019 vừa qua
20/03/2019(Xem: 548)
120 bài thơ 50 tác giả -- Tác Phẩm song ngữ "Thơ Những Người Thua Cuộc -- Poems of the Losers"...Phát hành online: Amazon, Barnes & Noble, Lulu và Ingram. Giá bìa: $32/cuốn Hoặc mua tại NXB Sống
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.