Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

QHLB Úc Ký Tên Ủng Hộ DC Tại VN

07/12/200600:00:00(Xem: 3360)

Quốc Hội Liên Bang Úc Ký Tên Ủng Hộ Dân Chủ Tại Việt Nam

Dân biểu, Nghị sĩ  Úc ký tên ủng hộ dân chủ Việt Nam

(Canberra -VNN) Vào sáng hôm Thứ Ba 6.12.2006, lúc 11 giờ, đông đảo các Dân biểu, Nghị sĩ thuộc cả hai đảng cầm quyền cũng như đối lập cùng các đảng nhỏ khác đã tham gia ký tên vào Lá Thư ủng hộ cao trào Dân chủ tại Việt Nam, đặc biệt là Tuyên Ngôn Dân Chủ cho Việt Nam 8406.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Lá Thư nầy do Dân biểu Lao Động Liên Bang Chris Bowen vừa gửi đến toàn thể Dân biểu và Nghị sĩ Quốc Hội Liên Bang Úc để mời gọi mọi người tham gia ký tên ủng hộ cao trào Dân chủ tại Việt Nam, ngay sau hai Nghị quyết về Nhân quyền cho Việt Nam đã được toàn thể Thượng viện và Hạ viện Liên Bang Úc liên tiếp thông qua trong các ngày 30.11 và 4.12 vừa qua.

Buổi Lễ ký Lá Thư ủng hộ nầy đã được tổ chức ngay tại Hội trường chính thức của Quốc Hội Liên Bang Úc với sự hiện diện của Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Liên Bang Úc Châu, và quý vị Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam các Tiểu Bang cùng đông đảo quý vị đại diện các Tổ chức, Hội đoàn Việt Nam và các cơ quan truyền thông Việt ngữ. Việc ký Lá Thư ủng hộ nầy sẽ tiếp tục trong những ngày tới, nhiều vị Dân biểu và Nghị sĩ vì không về Canberra kịp hôm nay đã xin hẹn được ký sau.

Ngay khi được tin sẽ có Buổi Lễ ký Lá Thư nầy tại Quốc Hội Liên Bang Úc cũng như hai Nghị quyết về Nhân quyền cho Việt Nam đã được lưỡng viện Quốc Hội nhất trí thông qua, Bộ Ngoại giao CSVN đã gửi thư phản đối đến Bộ Ngoại giao Úc, nhưng đã thất bại vì Quốc Hội Liên Bang Úc vẫn tiến hành tổ chức Buổi Lễ nầy đúng ngày 6.12 nầy. Sự kiện nầy làm người ta nhớ lại vào cuối tháng 10 vừa qua, Quốc Hội Ba Lan đã quyết định cho tổ chức long trọng Hội Nghị về Quyền Lao Động tại Việt Nam ngay trong Quốc Hội Ba Lan, bỏ sang một bên công hàm phản đối của CSVN về Hội Nghi nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.