Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

QHLB Úc Ký Tên Ủng Hộ DC Tại VN

07/12/200600:00:00(Xem: 3638)

Quốc Hội Liên Bang Úc Ký Tên Ủng Hộ Dân Chủ Tại Việt Nam

Dân biểu, Nghị sĩ  Úc ký tên ủng hộ dân chủ Việt Nam

(Canberra -VNN) Vào sáng hôm Thứ Ba 6.12.2006, lúc 11 giờ, đông đảo các Dân biểu, Nghị sĩ thuộc cả hai đảng cầm quyền cũng như đối lập cùng các đảng nhỏ khác đã tham gia ký tên vào Lá Thư ủng hộ cao trào Dân chủ tại Việt Nam, đặc biệt là Tuyên Ngôn Dân Chủ cho Việt Nam 8406.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Lá Thư nầy do Dân biểu Lao Động Liên Bang Chris Bowen vừa gửi đến toàn thể Dân biểu và Nghị sĩ Quốc Hội Liên Bang Úc để mời gọi mọi người tham gia ký tên ủng hộ cao trào Dân chủ tại Việt Nam, ngay sau hai Nghị quyết về Nhân quyền cho Việt Nam đã được toàn thể Thượng viện và Hạ viện Liên Bang Úc liên tiếp thông qua trong các ngày 30.11 và 4.12 vừa qua.

Buổi Lễ ký Lá Thư ủng hộ nầy đã được tổ chức ngay tại Hội trường chính thức của Quốc Hội Liên Bang Úc với sự hiện diện của Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Liên Bang Úc Châu, và quý vị Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam các Tiểu Bang cùng đông đảo quý vị đại diện các Tổ chức, Hội đoàn Việt Nam và các cơ quan truyền thông Việt ngữ. Việc ký Lá Thư ủng hộ nầy sẽ tiếp tục trong những ngày tới, nhiều vị Dân biểu và Nghị sĩ vì không về Canberra kịp hôm nay đã xin hẹn được ký sau.

Ngay khi được tin sẽ có Buổi Lễ ký Lá Thư nầy tại Quốc Hội Liên Bang Úc cũng như hai Nghị quyết về Nhân quyền cho Việt Nam đã được lưỡng viện Quốc Hội nhất trí thông qua, Bộ Ngoại giao CSVN đã gửi thư phản đối đến Bộ Ngoại giao Úc, nhưng đã thất bại vì Quốc Hội Liên Bang Úc vẫn tiến hành tổ chức Buổi Lễ nầy đúng ngày 6.12 nầy. Sự kiện nầy làm người ta nhớ lại vào cuối tháng 10 vừa qua, Quốc Hội Ba Lan đã quyết định cho tổ chức long trọng Hội Nghị về Quyền Lao Động tại Việt Nam ngay trong Quốc Hội Ba Lan, bỏ sang một bên công hàm phản đối của CSVN về Hội Nghi nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.