Khán Giả Phim Saigon Love Story

28/11/200600:00:00(Xem: 6175)

San Jose: 3,000 Khán Giả Xem  Phim Saigon Love Story

Đạo diễn Ringo Le

San Jose (Tổng hợp)- Tối thứ bảy 25-11-06 trong không khí mùa Lễ ThanksGiving, rạp hát Center For The Performing Arts của trung tâm thành phố với khỏang 2700 ghế đã đầy các khán giả đến xem phụ diễn ca nhạc và chiếu phim Saigon Love Story- Sài Gòn Tình Ca-  của đạo diễn gốc Việt Ringo Lê.

Đây là cuốn phim đầu tay quay tại Sài Gòn cách đây hai năm với chuyện phim cũng do đạo diễn viết và các tài tử trong nước đóng vai chính như Ngô Thanh Vân,  Hứa  Vĩ Văn, Yến Vy và một số vai phụ do Nguyễn Chánh Tín, Thanh Hoài, Kim Xuân… Ringo Lê tốt nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ tại Nam Cali,với sự hỗ trợ tài chánh từ ba má và các thân hữu đã về Sài Gòn để thực hiện tác phẩm điện ảnh mang chủ đề ca nhạc này. Các ca khúc trình diễn trong phim đều do nhạc sĩ Võ Thiện Thanh viết và trình bày với tiếng hát của Ngô Thanh Vân, đóng vai chính trong phim.

Câu chuyện tình rất đời thường, một chàng trai (Hứa Vĩ Văn đóng) yêu một cô ca sĩ  (Ngô Thanh Vân) nhưng mẹ ép lấy cô gái nhà giàu (Yến Vy) và cuối cùng chuuện tình kết thúc có hậu là hai người trở lại với nhau.

Cuốn phim Sài Gòn Tình Ca đã mời Yến Vy đóng trước khi xảy ra xì căng đan cô tài tử này dính vào vụ mua bán dâm và đến khi phim hòan tất đã không được nhà nước VN cho chiếu vì lý do trên.

Buổi chiếu phim Saigon Love Story kết hợp với phần đầu phụ diễn ca nhạc gồm Ý Lan, Thanh Lan,  Lưu Bích, Hoàng Nam và ban nhạc Lê Huy, Nam Lộc làm MC. Chỉ có một mình tài tử Hứa Vĩ Văn từ trong nước ra và hát một  bản nhạc có trong phim.

Ngày thứ sáu trước đó, tờ báo Anh ngữ San Jose Mercury News đã ưu ái  giới thiệu cuốn phim Saigon Love Story trên trang nhất và đây là một yếu tố giúp cho số vé bán tăng lên trong đó có một số khán giả ngọai quốc.

Trong bối cảnh có quá nhiều sô ca nhạc hàng tuần ở San Jose, sự kiện rạp hát CPA "Sold Out" gần ba ngàn vé nói lên sự thành công về mặt quảng cáo và thu hút khán giả của buổi diễn này. Và đây cũng là lần đầu tiên có sự kết hợp chiếu phim và phụ diễn ca nhạc trong lịch sử của sinh họat văn nghệ của cộng đồng.

Cũng trong buổi diễn này, trên sân khấu, ca sỹ Ý Lan khi hát bản nhạc của Đức Huy đã nói là nghe tin anh bị "stroke" tại Việt Nam, nhưng bây giờ phối kiểm lại thì chỉ là tin đồn.

Như vậy cộng đồng hải ngọai đã đón nhận những tác phẩm điện ảnh do những đạo diễn gốc Việt thực hiện từ Trần Anh Hùng với Mùi Đu Đủ Xanh, Charles Nguyễn với Hùng Vương Thứ 18, Tony Bùi với Ba Mùa, Sony Bùi với Rồng Xanh, Victor Vũ với Oan Hồn, Nguyễn Võ Nghiêm Minh với Mùa Len Trâu và bây giờ Ringo Lê với Sài Gòn Tình Ca, mỗi người mỗi vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.