Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VPAC Mở Chiến Dịch Vận Động Quốc Hội Mỹ Bác PNTR Cho VN

17/11/200600:00:00(Xem: 3016)

VPAC Mở Chiến Dịch Vận Động Quốc Hội Mỹ Bác PNTR Cho VN

Nhân dịp Quốc Hội Hoa Kỳ cứu xét việc có nên ban quy chế PNTR cho Việt Nam hay không, Tổ chức VPAC đã mở chiến dịch vận động các dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ để họ bỏ phiếu chống lại việc ban quy chế PNTR cho Việt Nam. 

Sau đây là nguyên văn thư của VPAC gửi các dân biểu.

Kính gửi quý dân biểu,

Chúng tôi xin kêu gọi qúy dân biểu hãy bỏ phiếu chống lại dự luật HR 5602 nhằm bình thường hóa quan hệ thương mại với Việt Nam.  Với những thâm thủng thương mại và mất việc làm của công dân Hoa Kỳ, thêm vào những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, đây không phải là lúc ban thưởng cho nhà nước Việt Nam khi họ không cải thiện. 

Từ năm 2001, Hoa Kỳ đã mất 3 triệu việc làm và chúng ta đang đối diện với 800 tỷ thâm thủng ngân qũy thương mại.  Ban quy chế PNTR cho Việt Nam là tự đẩy những thâm thủng và mất việc làm lên cao hơn. 

Nhà nước Việt Nam hiện đang đàn áp những nhà tranh đấu cho dân chủ, những công dân biểu tình đòi lại tài sản bị cướp đoạt và những sắc tộc thiểu số tại Cao Nguyên.  Gần đây nhất, nhà nước Việt Nam đã giam tù công dân Hoa Kỳ vô cớ.  Những tổ chức tôn giáo tại Việt Nam luôn bị theo dõi và cấm cản. 

Nhằm mục đích xoa dịu áp lực quốc tế về nhân quyền, nhà nước Việt Nam hứa với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là sẽ hủy bỏ Nghị Định Quản Chế 31/CP.  Trong khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xem đây là một sự cải thiện của Việt Nam, nhà nước Việt Nam đã lừa gạt Hoa Kỳ vì Nghị Định Quản Chế Hành Chính 31/CP đã được thay thế bởi Pháp Lệnh 2002 cho phép nhà cầm quyền bắt giam bất cứ ai mà không cần phải ra toà hoặc thủ tục pháp l"ý.  Điều đáng mỉa mai là chính Luật sư Lê Thị Công Dân, người đã can đảm vạch trần sự lừa gạt này của nhà nước Việt Nam trên công luận quốc tế, thì lại đang bị giam cầm tại gia từ ngày 14 tháng 11, 2006 khi Công An khóa cửa nhà của cô và giữ luôn chìa khóa.  Hành động này của nhà nước Việt Nam là một sự phỉ báng đối với chính quyền Hoa Kỳ và những chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam.

Bất kể những nỗ lực của những dân biểu Quốc Hội, toàn thể Quốc Hội Hoa Kỳ và những tổ chức phi chính phủ, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn luôn từ chối không cải thiện. 

Chúng tôi xin kêu gọi qúy dân biểu hãy dùng cơ hội này để bảo vệ việc làm của công dân Hoa Kỳ và đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện về nhân quyền.  Hãy bỏ phiếu chống dự luật HR 5602. 

Uỷ Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.