Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đầu Tư Lớn Cho Truyền Hình Phẳng

17/11/200600:00:00(Xem: 6427)
Đầu Tư Lớn Cho Truyền Hình Phẳng
Photo AFP/Getty Images

Công ty LG Philips đang đầu tư thêm sản xuất mặt hàng truyền hình phẳng với màn ảnh tinh thể lỏng, sẽ mở xưởng mới vaò tháng 1 để sản xuất truyền hình và màn ảnh điện toán rộng 42-inch và 47-inch (107-119 cm) tại khu kỹ nghệ phía Bắc Seoul, Nam Hàn. Chi phí mở xưởng này là 5.65 tỉ đô. Thị trường truyền hình phẳng tinh thể lỏng sẽ tăng tỉ lệ thường niên 27.5% từ 2005 tới 2010, và lúc đó thị trường sẽ trị giá 84.3 tỉ đô la.

Học Abed Dhiab al-Ujaili, một thành viên Hồi Giáo Sunni trong chính phủ liên hiệp do Shites lãnh đạo, nói vẫn còn khoảng 75 con tin bị giam sau trận bố ráp do dân quân mặc trang phục cảnh sát thực hiện, trong số con tin có 40 người là nhân viên trong Bộ của ông.

Trong khi đó, 13 người chết và 9 người bị thương trong các bạo động sáng Thứ Năm- các viên chức Iraq báo tin các tay súng bắn vào 1 tiệm bánh ở khu đông Baghdad, giết hại 9 người, gây thương tích 2 người.

Bom ven đường nổ tại cùng khu vực này, gây thiệt mạng 1 thường dân, bị thương 1 người khác.

Bom gài ở xe đạp nổ tại khu tây nam thủ đô, 1 người chết, 1 người bị thương. Bom xe nổ trên 1 con đường chính của khu trung tâm Baghdad, làm 2 người chết, 5 người bị thương, đều là thường dân. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.