Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Đề Nghị Centrelink Có Quyền Hạn Khám Xét Như Cảnh Sát!

13/11/200600:00:00(Xem: 1601)

CHÍNH PHỦ ĐỀ NGHỊ CENTRELINK CÓ QUYỀN HẠN KHÁM XÉT NHƯ CẢNH SÁT!

ÚC ĐẠI LỢI: Một đề nghị của Chính phủ Howard nhằm tạo cho các nhân viên Centrelink quyền hạn giống của cảnh sát để khám xét bất ngờ các căn nhà của những người hưởng trợ cấp đã bị chỉ trích dữ dội bởi National Welfare Rights Network. Tổ chức bảo vệ quyền lợi của những người hưởng trợ cấp này nói rằng Centrelink không thích hợp để thực hiện các cuộc khám xét bất ngờ nhằm biết chắc những người đang sống chung có  “mối quan hệ như vợ chồng” và nhận trợ cấp một cách gian dối hay không. Tổ chức này nói rằng Cảnh sát Liên bang nên tiếp tục thực hiện các cuộc khám xét bất ngờ này bởi vì họ được huấn luyện đầy đủ hơn. Hiện nay, các nhân viên Centrelink có thể đi cùng với cảnh sát trong các cuộc khám xét bất ngờ này. Nhưng, dưới các sự thay đổi mới này, họ có thể xin một trát tòa để khám xét và quyền hạn bắt giữ. Ông Hank Jongen, tổng giám đốc Centrelink, giải thích rằng luật lệ mới này làm tốt hơn khả năng điều tra các trường hợp gian lận nghiêm trọng. Ông nói rằng các quyền hạn này phù hợp với các cơ quan khác như Child Support Agency, và sẽ giảm bớt gánh nặng cho cảnh sát liên bang.


Nhưng các viên chức từ những cơ quan khác có quyền hạn này thường chỉ khám xét bất ngờ những nơi làm việc để tìm kiếm tài liệu, chứ không khám xét nhà riêng. Các cuộc khám xét bất ngờ các cha mẹ đơn chiếc (single parent) hoặc những người nhận trợ cấp lớn tuổi (age pensioner) để biết chắc họ có đang  sống trong “quan hệ như vợ chồng” hay không thì rất tế nhị và có tính cách xâm phạm sự riêng tư. Các quyết định phải dựa trên một số chuẩn mực bởi vì ngay cả chứng cớ hai người sống chung trong một căn nhà không phải là chứng cớ của một quan hệ “như vợ chồng”.
Các người mẹ đơn chiếc và những người đàn ông thất nghiệp chia phòng có thể cùng nhau nhận được khoảng $130 tiền trợ cấp thuê nhà mỗi tuần, nếu họ được trả trợ cấp dựa trên tiêu chuẩn độc thân chứ không phải vợ chồng. Tổ chức National Welfare Rights Network nói rằng công chúng không tin tưởng  Centrelink hành xử các quyền hạn mới được đề nghị này, bởi vì nó đã phạm rất nhiều sai sót. Centrelink mới đây cho biết 585 nhân viên bị kỷ luật vì xâm phạm sự  riêng tư, 19 người bị đuổi việc và 92 người đã từ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.