Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Halloween Tưng Bừng

01/11/200600:00:00(Xem: 3378)

Lễ Hội Halloween Tưng Bừng Tại Các Trường Quận Cam

Lễ hội Halloween tại trường Stanley.

(Garden Grove, CA)  - Lễ Hội Halloween được đón chào nhộn nhịp tại khắp nơi không riêng gì đối với trẻ em, mà còn cả với người lớn. Tại Trường Tiểu Học Stanley thuộc Học Khu Garden Grove, các học sinh và thầy cô giáo đã tổ chức một cuộc diễn hành trong sân trường để tất cả mọi người có thể ngắm nhìn các sắc phục rực rỡ của nhau. Đây là một cơ hội để các học sinh có thể biểu diễn sắc phục riêng của mình và các thầy cô giáo đem lại niềm vui và hấp dẫn đối với các học sinh trong môi trường học đường. Dĩ nhiên, càng vui vẻ càng hấp dẫn thì càng dễ lôi cuốn các học sinh hăng hái học tập hơn.

Tại buổi diễn hành tại Trường Tiểu Học Stanley, các thầy cô và học sinh cũng như quí phụ huynh đã tỏ ra rất hòa đồng với nhau trong cuộc vui này. Cô Hiệu Trưởng Michelle Drager đã hết lời khen ngợi các học sinh và thầy cô giáo đã hăng hái tham gia cuộc diễn hành với tinh thần rất cao và trong trật tự.

Trường Tiểu Học Stanley có khoảng 440 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 6, trong đó khoảng 43.5% là gốc La Tinh, 27% là người Mỹ trắng và 25% là gốc Á Châu mà đa số là học sinh gốc Việt. Năm 2004, Trường Stanley được trao giảo xuất sắc trên toàn quốc (National Blue Ribbon School) phần lớn là vì có nhiều học sinh nghèo hay gốc thiểu số mà điểm trắc nghiệm học vấn (Academic Performance Index – API) đã tăng vọt 55 điểm trong vòng một năm.

Năm ngoái, mức điểm API của Trường Stanley đã tăng 17 điểm, từ 787 đến 804 điểm. Trên tòa Học Khu Garden Grove, mức điểm API đã tăng 16 điểm, từ 740 đến 756 điểm. Mức điểm mục tiêu cho tất cả các trường học trên toàn California là 800 điểm và Stanley là một trong nhiều trường tại Học Khu Garden Grove đã vượt qua mức điểm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.