Hôm nay,  

Nhà Kinh Doanh Địa Oác Liêm-nguyễn Khuyên Đồng Hương Vn: Không Tiền Cũng Mua Nhà Được Nhờ Biết Tính Toán

12/06/200200:00:00(Xem: 4857)
PHOTO: Chuyên gia địa ốc Anthony Liêm Nguyễn

SAN JOSE (Bài của Hạnh Dương) - Người đàn ông bước vào văn phòng của Việt Báo chiều thứ Năm 06-6-02 có vầng trán rấùt rộng và đôi mắt sáng. Ông là một nhà kinh doanh về địa ốc thuộc loại lão làng ở vùng bắc Cali. Ông vào đề :"Tôi rấùt thích Nhật Báo VIỆT BÁO nên hôm nay đến thăm tòa soạn và muốn hỗ trợ đăng một mẫu quảng cáo về ngành địa ốc của tôi." Chúng tôi hỏi ông đã đọc Việt Báo từ bao giờ và thích Việt Báo ở những điểm nào"

Người đàn ông nói giọng rang rảng nhưng rất thành thật: "Từ ngày Việt Báo có số ra mắt đầu tiên tại San Jose là tôi đã làm độc giả rồi. Thế nhưng lâu nay, tôi lại đăng quảng cáo trên các báo khác. Tôi thấy như thế chưa phải là một độc giả có tinh thần xây dựng cho tờ báo mà mình yêu thích. Tôi thích Việt Báo vì bài vở xúc tích, chuyên nghiệp, vô tư và nhanh chóng chính xác. Tôi thích các tin tức về Công Giáo thường được đăng rất đầy đủ và trung thực." Chúng tôi nói với ông rằng, Chủ Nhiệm của Việt Báo, Nữ Văn Sĩ Nhã Ca là một Phật Tử chân chính. Ông bắt tay chúng tôi thật chặt và nói :"Thế mới đáng khâm phục tờ Việt Báo, nhất là những ngày gần đây luôn hỗ trợ phong trào đòi Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam, đăng tải nhanh chóng các tin tức về cuộc đấu tranh của Linh Mục Nguyễn Văn Lý."

Người đàn ông mà chúng tôi giới thiệu hôm nay là Nhà Kinh Doanh Địa Ốc và Tài Chánh Anthony LIÊM NGUYỄN. Ông tên thật là NGUYỄN VĂN LIÊM, sinh ngày 15-4-1948 tại Xuân Lộc, tỉnh Long Khánh. Nguyên quán của ông tại Vĩnh Linh thuôc tỉnh Quảng Trị ở bên kia bờ bắc sông Bến Hải. Cha mẹ của ông đã vào Nam định cư từ năm 1932 và làm công nhân đồn điền cao su tại An Lộc, Xuân Lộc, Long Khánh. Gia đình ông theo đạo Công Giáo và luôn vững niềm tin ở Thiên Chúa là Đấng Quan Phòng. Ông có một người chị, một em trai và một em gái. Em gái hiện đang định cư tại Hoa Kỳ, còn những người khác đều kẹt lại Việt Nam.

Trong chế độ Sài-gòn, ông đã theo học ngành quản trị kinh doanh và đã làm Quản Lý Tổng Kho Lương Thực cho Quân Đội Hoa Kỳ tại Căn cứ Long Bình từ năm 1968 đến 1972. Ông Liêm Nguyễn đã cai quản 10 Buildings và hệ thống kho lương thực của Quân Đội Hoa Kỳ tại Long Bình và Sài-gòn. Cấp trên của ông chỉ có một Thiếu Tá Mỹ làm chỉ huy trực tiếp mà thôi. Cuối năm 1972, ông đã nghỉ việc ở Long Bình và qua đầu quân ngành Điện Lực Việt Nam tại Sài-gòn cho đến ngày 30-4-1975. Ông Liêm Nguyễn kể rằng "Tôi làm việc luôn có trách nhiệm, do đó đến ngày 30-4-1975 mà tôi vẫn chở tiền của Công Ty Điện Lực ra nộp vào Ngân Hàng Đại-Nam". Đôi mắt sáng của ông Liêm Nguyễn như chùng xuống khi nói về một đoạn đời tan nát đã qua của ông: "Khi Cộng Sản vào cướp Sài-gòn thì tiền bạc tôi dành dụm được đã bị kẹt trong Ngân Hàng và bị Cộng Sản lấy hết. Tôi hoàn toàn trắng tay nên đã đưa gia đình về Gia Kiệm, Kiệm Tân để làm rẫy, trồng cà-phê để kiếm ít vàng tìm cách vượt biên."
Ông Liêm Nguyễn lập gia đình vào ngày 18-3-1971 và khi Cộng Sản chiếm miền Nam thì vợ chồng ông đã có 3 đứa con gái. Vào tháng 8 năm 1979, ông đưa đứa con gái đầu lòng vượt biển cùng với 40 người khác trên một chiếc tàu đánh cá cận bờ mỏng manh. Tàu của ông đã được một tàu buôn của Nhật vớt và đưa vào Nhật Bản ngày 16-9-1979. Chỉ vài ngày sau, số thuyền nhân vượt biển cùng chuyến với ông Liêm Nguyễn đã được một vị Xã Trưởng của Nhật Bản tên là Simoaka bảo lãnh đưa về làm việc ở trang trại của ông tại Đảo Kiusiu thuộc tỉnh Horosima là nơi Hoa Kỳ đã dội bom nguyên tử trong kỳ Đệ Nhị Thế Chiến. Điều may mắm đã đến với ông Liêm Nguyễn khi ông được vị Xã Trưởng Simoaka cho ở chung với gia đình của ông để làm vườn, chăm sóc cây kiểng. Xã Trưởng Simoaka là một nhà tài phiệt Nhật Bản, ông là chủ nhân rất nhiều nhà cửa và đất đai trong khu vực Đảo Kiusiu và những nơi khác thuộc tỉnh Hirosima. Xã Trưởng Simoaka giải thích cho ông Liêm Nguyễn rằng, những người giàu có của nước Nhật không phải là các chủ nhân những Hãng Sản Xuất hay chủ Ngân Hàng, mà là các những người làm chủ đất đai và bất động sản. Nhiều người trong số nầy đã mua lại các cao ốc tại Hoa Kỳ và tại những quốc gia khác. Xã Trưởng Simoaka đã hướng dẫn cho ông Liêm Nguyễn về các kinh nghiệm trong ngành kinh doanh và quản lý địa ốc.

Vào ngày 29-9-1980, ông Anthony Liêm Nguyễn và con gái được đưa đến định cư tại thành phố Greenville thuộc South Carolina, Hoa Kỳ; nhưng chỉ 3 tháng sau ông đã quyết định đưa con về lập nghiệp tại San Jose. Với khả năng Anh Ngữ sẵn có từ khi làm cho Quân Đội Mỹ ở Long Bình, ông lập tức đi học 2 năm về Cán sự Điện Tử và sau đó được tuyển dụng làm chuyên viên cho một Công Ty Mỹ chuyên về lắp ráp và sửa chữa các mạng Computer lớn. Nhiệm vụ của ông trong suốt 10 năm làm chuyên viên Điện Tử từ 1982 đến 1992 là sửa và "test" các loại máy Computer lớn dành cho các đơn đặt hàng đặc biệt. Khi ông đến lắp đặt hệ thống Computer cho Công ty Địa ốc Campbell Remark Realty của Mỹ, ông rất ngạc nhiên vì được gặp một vị Luật sư Mỹ làm "Realtor" môi giới kinh doanh địa ốc. Người Luật sư nầy nói rằng, "muốn giàu nhanh không phải làm Luật sư, Bác sĩ, Kỹ sư, mà nên chọn nghề kinh doanh địa ốc."
Từ đó, ông Liêm Nguyễn đã bỏ ngành điện tử để đi học và lấy cấp bằng về kinh doanh địa ốc vào năm 1986. Ông bước hẵn vào nghề địa ốc từ năm 1987. Năm 1992 ông Liêm Nguyễn đã học thêm về ngành Bảo Hiểm và ông được làm Đại lý cho Bảo Hiểm Farmers, nhưng ông cho biết ông đã không làm vì ngành địa ốc rất hấp dẫn đã chiếm nhiều thời gian của ông.

Ông Liêm Nguyễn lấy kinh nghiệm bản thân để khuyên rằng: "Nếu một người đã lớn tuổi thì không nên nghĩ đến việc vào Đại Học để lấy bằng Bác Sĩ hay Luật Sư làm gì vì thực ra dù lấy được bằng cấp rồi thì tuổi đã xế chiều nên chẳng làm được gì nữa. Trong khi chỉ cần học ngành địa ốc trong một thời gian ngắn thì đã có thể đi kinh doanh được ngay. Một Bác Sĩ phải làm việc suốt ngày mới kiếm được lối trên 100.000 Mỹ-kim/tháng, lại còn trách nhiệm, sợ bị kiện tụng. Còn làm địa ốc, chỉ cần ngày làm 3 tiếng đồng hồ, mức thu được còn nhiều hơn một Bác sĩ hay Tiến sĩ, Luật sư."

Ông Liêm Nguyễn cho biết nhờ học được cách làm giàu của người Nhật Bản và với kinh nghiệm của riêng mình nên ông đã tính toán một con đường nhanh nhất trong kinh doanh địa ốc và đã giúp cho nhiều người Việt Nam từ tay trắng mà có được nhà cửa và giàu sang hôm nay.

Bản thân ông, ông Liêm Nguyễn nói : "Ban đầu tôi chẳng có đồng nào cả, nhưng tôi đã áp dụng cách thức riêng của tôi nên tôi đã mua được mấy ngôi nhà một cách dễ dàng. 10 năm sau, tôi mới bảo lãnh được vợ và 2 con gái còn bị kẹt lại ở Việt nam qua đoàn tụ tại San Jose. Chúng tôi có thêm 2 đứa con gái nữa, nay tất cả là 5 con gái. Đến nay các con gái của tôi đều được tôi giúp mua cho mỗi đứa 2 ngôi nhà lớn. Vợ chồng tôi có nhà cửa riêng để ở và những cái cho thuê. Tôi đã có một thời gian làm địa ốc chung với Thầy John Huyến nay đang dạy về ngành Địa ốc tại San Jose. Năm 1995 tôi đã mở riêng văn phòng kinh doanh địa ốc AMERICANS HOMES REALTY chuyên về đầu tư, tài trợ, mua bán nhà dân cư và cơ sở thương mại".

Ông Liêm Nguyễn cho biết rằng ông đã kiếm được mấy triệu Mỹ-kim và nghỉ xả hơi trong một thời gian. Nay ông trở lại kinh doanh địa ốc với mục đích giúp cho những người đồng hương Việt Nam một cách thiết thực là "Không có tiền cũng mua nhà được. Tiền ít cũng mua được nhà tốt... và khi đã mua được nhà rồi thì dù có thất nghiệp cũng có cách để trả tiền nhà theo đúng hợp đồng trả góp". Chúng tôi đã nghe ông Anthony Liêm Nguyễn trình bày cách thức của ông và thấy khá hữu lý và thiết thực. Vậy bà con ai cần mua nhà mà chưa đủ tiền thì hãy thử đến với Americans Homes Realty của ông Liêm Nguyễn tại địa chỉ 816 N. First Street, Suite 207, San Jose, CA 95112. Tel. (408) 288-6666, Cell. (408) 482-4069, Fax. (408) 362-9253, Home Phone (408) 224-2495. Ông Liêm Nguyễn nói "Tôi đã mua được khá nhiều nhà khi tôi thực sự chưa có tiền.. Nay tôi muốn đem khả năng của mình để giúp mọi gia đình Việt Nam cùng có nhà như tôi mặc dù họ không có đủ tiền.. Đừng chờ đến khi có đủ tiền mới mua nhà vì đến khi có tiền rồi thì giá nhà đã lên quá cao và như vậy suốt đời vẫn chưa thể nào mua được nhà! Tiền thuê nhà cũng tương đương như tiền mua nhà trả góp hằng tháng. Tôi sẽ tư vấn giúp miễn phí cho bà con nghèo cần mua nhà".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Chủ Nhật 18-2-2024 nhằm Mùng 9 Tết Giáp Thìn, tại Tượng Đài Quang Trung trên đường Euclid thành phố Garden Grove, Nam Cali, nhiều đồng hương đến dự buổi lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa của vua Quang Trung Xuân Kỷ Dậu 1789, do Hội Tây Sơn Bình Định thực hiện...
Hội Ái hữu trường Bưởi-Chu Văn An, Nam California tổ chức tiệc mừng Tân Xuân Giáp Thìn vào lúc 10:30 sáng thứ bảy ngày 17/2/2024 (mùng 8 Tết âm lịch), tại nhà hàng Diamond Seafood 1, thành phố Garden Grove...
WASHINGTON — Hôm nay, Dân biểu liên bang Michelle Steel (CA-45) và Lou Correa (CA-46) đã giới thiệu một nghị quyết lưỡng đảng công nhận những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho Hoa Kỳ. Quận Cam, California là quê hương của Little Saigon và gần 190,000 người Mỹ gốc Việt, biến đây trở thành cộng đồng người Việt hải ngoại lớn nhất trên thế giới bên ngoài Việt Nam.
ĐẠI NHẠC HỘI BẦU CỬ Rock The Vote Chủ Nhật ngày 18 tháng 2/2024 từ 12 giờ trưa tới 5 giờ chiều tại QT Golden Marketplace & Food Court 9772 Garden Grove Blvd., Garden Grove CA 92844 tổ chức bởi TNS Janet Nguyễn Vào cửa tự do - thức ăn trưa miễn phí.
HỘI CHỢ Y TẾ hoàn toàn miễn phí tổ chức bởi Senator Janet Nguyễn ngày 17 tháng 2/2024 từ 9 giờ sáng tới 2 giờ chiều tại Concorde Career College 12952 Euclid St, Garden Grove CA 92840 Nhãn khoa, Y khoa, Nha Khoa và nhiều nữa Hoàn toàn miễn phí
Vào năm 2021, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã đưa ra thị trường một Chương Trình Medicare Advantage được xây dựng dựa trên các dịch vụ nhạy cảm về văn hóa, với thiết kế nhằm duy trì các giá trị văn hóa của những người thụ hưởng chưa được phục vụ đầy đủ, bằng ngôn ngữ ưa thích của họ. Được thành lập bởi Myong Lee và Hiệp Phạm, Clever Care đã kết nối và duy trì thành công một cộng đồng chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, kết hợp y học phương Tây với chăm sóc sức khỏe phương Đông thông qua các dịch vụ toàn diện bằng ngôn ngữ mà người thụ hưởng sử dụng. Dưới sự lãnh đạo của Myong, Clever Care đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể về số lượng hội viên trong kỳ Ghi Danh Hàng Năm (AEP) vừa qua, và hiện đang được dự đoán là một trong 5 chương trình phát triển hàng đầu tại các quận hạt cốt lõi ở Miền Nam California. Chương trình này đã đạt mức tăng trưởng 112% so với cùng kỳ năm ngoái và hiện đang phục vụ hơn 22,000 hội viên.
Tết Nguyên Đán là một ngày lễ quan trọng đối với nhiều cộng đồng châu Á; cho dù là bạn ăn Tết với cộng đồng người Việt, Tết với người Trung Quốc, hay Seollal với cộng đồng người Hàn Quốc. Tết năm nay là năm Giáp Thìn - năm con rồng – là năm đặc biệt may mắn, nhất là với các gia đình mong chờ một năm may mắn, thành công, và những cơ hội mới. Năm nay, khi tôi suy ngẫm về kỳ nghỉ lễ và đặt ra những dự định cho cả năm; tôi đã chuẩn bị cho sự thành công của mình bằng cách hoàn thành và nộp Đơn Xin Hỗ Trợ Tài Chính Cho Sinh Viên Từ Liên Bang (không tính phí) (FAFSA) 2024-25 trước thời hạn ưu tiên ngày 2 tháng 4.
Khi nghĩ tới con số khoảng 2,000 sòng bài trên toàn nước Mỹ, gồm cả những sòng bài ở Las Vegas và New Jersey, quý vị sẽ hình dung ra được sự cạnh tranh căng thẳng tới mức nào. Và Pechanga Resort Casino, nằm ngay ngoài Temecula, Calif. lại vừa mới được mang tên sòng bài #1 ngoài Las Vegas bởi độc giả tạp chí Newsweek. Tờ báo phát hành toàn quốc này đã mời độc giả xếp hạng những sòng bài 'top 10' 'ngoài Vegas' của mình trong một cuộc thăm dò ý kiến 'online'. Cuộc tranh đua bao gồm cả những cơ sở đánh bài tại các vùng lâu đời như Reno, Nev., Miền Nam, Đông Nam, Tây Bắc Thái Bình Dương cùng những cơ sở khác ở Nam Cali. Kết thúc thời gian bầu chọn dài-nguyên-một-tháng, Pechanga đã là kẻ chiến thắng sau cùng.
Ngày 16 tháng Hai, 2024 – Năm Giáp Thìn đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề nghị các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Hội Chợ Tết lần thứ 42 Với chủ đề “Long Vân Hội Ngộ” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ thứ Sáu ngày 9 đến Chủ Nhật ngày 11 tháng 1 năm 2024 tại OC Fair & Event Center hàng chục ngàn người tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.