Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Cách Bầu Phiếu Khiếm Diện

26/10/200600:00:00(Xem: 2945)

Quận Cam: Chỉ Dẫn Cách Bầu Phiếu Khiếm Diện

(Westminster, CA) – Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cạm đã gởi ra hầu hết các phiếu bầu khiếm diện đến các cử tri đã nộp đơn xin phiếu bấu khiếm diện. Nếu quí vị đã nộp đơn lâu rồi, hay là cử tri bầu khiếm diện vĩnh viễn (permanent absentee voter) mà vẫn chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện, quí vị có thể gọi số điện thoại số (714) 567-7600 để hỏi thăm hay làm đơn xin phiếu bầu khiếm diện mới.

Khi làm đơn xin phiếu bầu khiếm diện, quí vị có quyền xin phiếu bầu khiếm diện vĩnh viễn (permanent absentee voter) hay phiếu bầu khiếm diện trong kỳ bầu cử sắp tới mà thôi. Đơn xin phiếu bầu khiếm diện phải được gởi đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử trước ngày 31 tháng 10 sắp tới.

Đơn xin phiếu bầu khiếm diện hiện đang được Phòng Ghi Danh Bầu Cử (Registrar of Voters) gởi đến quí vị ở trang bìa sau của tập tài liệu Sample Ballot (Phiếu Bầu Mẫu), tức các tập tài liệu màu cam nếu quí vị đang cư ngụ tại Quận Cam. Quí vị cũng có thể nhận các mẫu đơn này trong các thư vận động tranh cử do các ứng cử viên gởi, do các văn phòng tranh cử phân phối hay có in trong các báo chí Việt ngữ.

Khi bầu cử qua phiếu bầu khiếm diện, quí vị có thể lưu ý những điểm sau đây:

* Không nhất thiết phải chọn hết tất cả mọi chức vụ, ứng cử viên hay các điều khoản trưng cầu dân ý. Quí vị chỉ nên bầu cho những ứng cử viên nào mà quí vị biết đến hay những điều luật nào mà quí vị biết và hiểu rõ mà thôi. Quí vị nên đọc kỹ phiếu bầu từ đầu đến cuối để tìm xem cho chức vụ hay ứng cử viên nào mà quí vị muốn bầu hay đã bỏ xót hay không.

* Khi được chọn nhiều ứng cử viên cho cùng một chức vụ, quí vị chỉ nên chọn những ứng cử viên nào mà quí vị biết đến hay tin tưởng là sẽ đại diện cho quyền lợi của quí vị hay phục vụ tốt cho đơn vị chính quyền mà quí vị tuyển cử. Quí vị không cần phải bầu cho những người mà quí vị không biết đến hay không biết là có đại diện được tiếng nói của quí vị hay không. Nếu quí vị chỉ bầu cho ứng cử viên mà quí vị hỗ trợ, quí vị sẽ là gia tăng thêm khả năng đắc cử của ứng cử viên mà quí vị chọn.

* Quí vị có thể nhờ người khác chọn lựa ứng cử viên dùm, những đích thân quí vị phải ký tên vào phong bì chứa phiếu bầu khiếm diện giống như chữ ký lúc ghi danh bầu cử. Tuyệt đối không bao giờ nhờ người khác ký tên dùm mình, cho dầu người đó là thân nhân thân tín nhất của mình.

Sau khi đã bầu xong, xin dán phong bì, ký tên và gởi về Phòng Ghi Danh Bầu Cử càng sớm càng tốt để kịp đếm phiếu trước ngày bầu cử. Nếu chưa gởi đi kịp hơn 2 ngày trước ngày bầu cử, quí vị nên giữ lại và đem thẳng đến phòng bỏ phiếu vào ngày bầu cử. Quí vị vẫn có thể nhờ thân nhân hay bạn bè ở cùng nhà đem phiếu bầu khiếm diện đến phòng phiếu dùm quí vị trong ngày bầu cử.

Nếu cần biết thêm chi tiết về phương thức bầu cử, quí vị có thể liên lạc với các ứng cử viên nào mà quí vị tin tưởng.

Biến cố về Ứng Cử Viên Nguyễn Tân có thể sẽ khích động các khối cử tri da trắng hay La Tinh tham gia bầu cử một cách đông đảo. Các cử tri gốc Việt lại càng phải tham gia bầu cử đông đảo hơn như vậy nữa. Trong cuộc bầu cử sắp tới, nếu 2 trong 3 cử tri gốc Việt tham gia bầu cử, hầu hết các ứng cử viên gốc Việt có thể được đắc cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.