Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cố TT Diệm, ...

24/10/200600:00:00(Xem: 3163)

Quận Cam: 2 Lễ Tưởng Niệm Cố TT Diệm, Quân Cán Chính...

Cựu nghị sĩ Lê châu Lộc, trưởng ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm ở Tượng Đài, đang diễn văn khai mạc buổi lễ do Trung tướng Nguyễn bảo Trị chủ tọa. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB) . - Hàng trăm ngọn nến trắng được thắp và cầm trên tay những cựu công chức, quân nhân cùng gia đình họ trong buổi xế chiều Chủ Nhật 22 tháng 10 tại công viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, trong lúc bài văn tế được đọc lên hòa trong tiếng tiêu sáo thổi đệm. Họ đang dự lễ tưởng niệm cố Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM, kỷ niệm 50 năm ngày ban hành bản Hiến Pháp đệ nhất Cộng Hòa của Miền Nam VN. do một số hội đoàn tổ chức.

Trưởng ban tổ chức lễ, cựu nghị sĩ Lê châu Lộc cho hay trong diễn văn khai mạc: Lễ giỗ cổ truyền hằng năm vẫn được tổ chức ở thánh đường Blessed Sacrament cộng đoàn Westminster, vào ngày Thứ Bảy tuần này.

Cựu nghị sĩ Lộc nói: "Năm nay, lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô đình Diệm cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Hiến Pháp/VNCH 1956, một bản Hiến pháp đặt trên căn bản dân chủ tự do, tuyên xưng giá trị cao quí của con người, một con người có phẩm giá, quyền lợi. Bản Hiến Pháp 1956 mang bản chất dân tộc, văn minh Á Châu, phân quyền, bảo đảm các quyền tự do và giá trị văn hóa dân tộc. Đến nay, những gì bản Hiến Pháp qui định vẫn còn giá trị đối với trào lưu tiến bộ của nhân loại,..."

Cựu nghị sĩ bày tỏ: “Một ngày không xa, VN sẽ có lại tự do dân chủ, nhân quyền và dân quyền. Chúng ta đang tiến bước trên trào lưu tiến bộ thế giới, chính nghĩa chúng ta tất thắng, tất thắng!"

Những người dự đã vỗ tay nhiều lần trong khi nghe bài diễn văn khai mạc lễ tưởng niệm.

Chủ tọa buổi lễ tưởng niệm Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Quân Cán Chính VNCH, là Trung tướng Nguyễn bảo Trị. Ông được nghị sĩ Lộc và cụ Cao xuân Vỹ đón tiếp từ thềm công viên Tượng Đài vào nơi hành lễ, và nhận kiếm thiêng đặt trước bàn thờ Tổ Quốc.

Nhiều đại diện hội đoàn đến đặt vòng hoa như Hội Người Việt Quốc Gia, Cộng Đồng Los Angeles, Liên Hội Cựu chiến sĩ VNCH Nam cali, Hội gia đình cựu học sinh di cư, Cộng đồng Á châu Riverside, Hội thân hữu Lực lượng Đặc Biệt, Hội Ái hữu Long Xuyên, Hội ái hữu Đồng Đế, Tổng hội Quân Cảnh v.v..

Tham dự lễ tưởng niệm có gần 1,000 đồng bào và quan khách, gồm đông đảo các vị dân cử thành phố, tiểu bang và liên bang, nhiều giáo sư, sử gia, hội đoàn, lãnh đạo tinh thần các tôn giáo...

Nhắc lại, cùng ngày 22-10 năm ngoái, Lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Gioan Bao Tixita Ngô đình Diệm, cùng lễ ghi ơn vị Tổng Thống đầu tiên đã khai sáng nền đệ nhất Cộng Hòa 50 năm trước, đã được tổ chức trọng thể trong buổi thánh lễ Misa  tại Thánh đường Blessed Sacrament (thành phố Westminster) với khoảng một ngàn người tham dự.

Thánh Lễ do Linh Mục Đỗ Thanh Hà chủ tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.