Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Việt Mời Gọi Tự Bảo Vệ

19/10/200600:00:00(Xem: 2614)

Phụ Nữ Việt Mời Gọi Tự Bảo Vệ Bằng Chính Tay Của Mình

Cuộc Hội Thảo của Cơ quan YWCA Bắc Quận Cam "Cùng Khâu Chung Một Sợi Chỉ" khám phá những phương pháp khác nhau về văn hóa trong việc tự khám vú.

Mỗi phụ nữ trong Quận Cam, dù văn hóa khác nhau, đều đối diện mối nguy bị ung thư vú.  Trong mỗi văn hóa lại có những mối lo ngại, hình thức biểu hiện, và suy nghĩ khác nhau liên quan đến căn bệnh hiểm nghèo này.  Vì ly do đó, vào ngày Thứ Bảy, 21 tháng 10, năm 2006, từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa, tại Delhi Center ở Santa Ana, Cơ Quan YWCA Bắc Quận Cam sẽ "Cùng Khâu Chung Một Sợi Chỉ" qua việc trình bày một cuộc thảo luận miễn phí (có điểm tâm và ăn trưa nhẹ) với các phụ nữ về mọi bước tiến của đời sống đến việc tiêu chuẩn hóa kỹ thuật Tự Khám Vú (BSE) giữa các cộng đồng Hoa, Latino, Đại Hàn, Việt Nam, và người bản xứ da trắng.

Bà Diane Masseth-Jones, Giám Đốc Điều Hành của YWCA Bắc Quận Cam, nói: 

"Chúng tôi mời mọi người trong cộng đồng đến chia xẻ về vấn đề này."  Bà cũng nói:  "Thật sự, só nhiều quan điểm khác nhau.  Nhưng chúng tôi tin rằng việc tự Khám Vú hàng tháng để cho người phụ nữ tự kiểm tra thân thể mình và lấy lại quyền kiểm soát sức khỏe của họ.  Chúng ta đều biết rằng phụ nữ có thể tìm thấy một cục u nào đó trong vú khi tự khám vú.  Đó là một phương pháp tự cứu lấy mình."

Theo tài liệu của cơ quan Giám Định Những Nhu Cầu về Sức Khỏe Quận Cam, có 18.3% phụ nữ trong Quận Cam chưa bao giờ biết tự khám vú của mình.  Với phụ nữ Đại Hàn, họ không để ý đến sự hiện diện của bầu vú của họ.  Phụ nữ nói tiếng Tây Ban Nha cảm thấy không thoải mái khi phải đụng chạm đến vú của mình.  Và, 32.8% phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ được ai chỉ dẫn cho cách tự khám vú cả.  Một cuộc khảo sát về sức khỏe của Tiểu Bang California năm 2003 cho thấy rằng tỉ lệ thấp nhất của phụ nữ tự khám vú của mình để tìm những cục u trong vú giữa những người bản xứ da trắng tuổi từ 20 đến 29 là 53.3%, phụ nữ Á-Châu tuổi từ 40- 49 là 57.8%, tuổi từ 50-59 là 59.2%.  Những con số này đã gây ưu tư rất nhiều cho cơ quan Susan G. Komen chi nhánh Quận Cam, người bảo trợ cho cuộc thảo luận.  Cơ Quan này đề nghị tự khám vú hàng tháng bắt đầu từ tuổi 20 như  là một phần của việc phát hiện ung thư sớm.  Đồng thời, phải thực hiện việc khám vú tại các cơ sở y-tế mỗi 3 năm một lần, cũng bắt đầu từ tuổi 20.

Cuộc hội thảo "Cùng Khâu Chung Một Sợi Chỉ" bắt đầu từ 9 giờ sáng với sự điều hợp và chào mừng của bà Marie La Fargue, ba lần thoát hiểm ung thư vú và cũng là Giám Đốc của Chương Trình Sức Khỏe Vú thuộc Bệnh Viện St. Joseph.  Các thuyết trình viên khác là Diane Dietterle, Điều Dưỡng Viên Có Tuyên Thệ và là thành viên của cơ quan Khám Phá Ung Thư  thuộc Tiểu Bang California; Xavier Espinosa, Phối Hợp Viên Sắc Tộc Bệnh Viện St. Joseph; Diane Masseth-Jones, Giám Đốc điều hànhYWCA Bắc Quận Cam; và Sandra Rose, Giám Đốc Chương Trình và Trợ Cấp thuộc chi nhánh Susan G. Komen Foundation Orange County.

Chương trình thảo luận sẽ gồm các mối nguy và lợi ích quanh việc tự khám vú, khuynh hướng chấp nhận của mỗi văn hóa, và sẽ có những buổi hướng dẫn từng người một cho tới 2 giờ chiều.

Được thành lập vào năm 1928, nhiệm vụ của YWCA (Cơ Quan Phụ Nữ Trẻ) Bắc Quận Cam là để tăng cường sức khỏe cho các phụ nữ bằng cách hướng dẫn những nhu cầu thay đổi của họ.  Chương trình lớn nhất cũa cơ quan này, ENCOREplus, cung cấp phương tiện để khám nghiệm và khám phá ung thư vú sớm qua việc chẩn đoán và điều trị cho những phụ nữ không được giúp đỡ sống trong các cộng đồng Latinô, Đại Hàn, Việt Nam, và Đại Hàn chung quanh Quận Cam.  Hơn 40,000 người đã được chụp quang tuyến, khám bệnh và được hướng dẫn về việc tự khám vú qua chương trình ENCOREplus này kể từ khi thành lập.

Cuộc hội thảo "Cùng Khâu Chung Sợi Chỉ" sẽ được tổ chức tại Delhi Center, 505 E. Central Ave., Santa Ana từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa,  Thứ Bảy, 21 tháng 10, năm 2006.

Chổ ngồi và thức ăn trưa giới hạn tới 60 người thôi, nên mong mọi người ghi danh sớm.  Không đòi hỏi việc phải có kinh nghiệm trước về vấn đề sức khỏe.

Mọi thắc mắc, xin liên lạc YWCA Bắc Quận Cam tại số 714-871-4488 hoặc email:  dmassethjones@adelphia.ne.  Những ai không có thể tham dự trong ngày này được, có thể học hỏi thêmvề phương pháp tự khám vú qua sự trình bày bằng hình ảnh bằng cách vào trnang nhà:  www.komen.orgđể đọc qua tám ngôn ngữ khác nhau.

YWCA Bắc Quận Cam sẽ tổ chức chương trình khám, chụp quang tuyến, và hướng dẫn tự khám vú miễn phí vào những ngày và địa điểm sau từ 8:30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2006 tại Magnolia Park Family Resource Center, 11402 Magnolia Ave (góc Orangewood), Garden Grove, CA 92842.

Thứ Tư, 1 tháng 11, 2006 tại Abrazar Midway City Community Center, 14900 Parklane (góc Washington), Midway City, CA 92655.

Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2006 tại St. Olaf's Lutheran Church, 12432  9th st, (góc Lampson) Garden Grove, CA 92840.

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2006 tại Fountain Valley Breast Center, building số 11190 Warner Ave. suite 214, Fountain Valley, CA 92708.

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2006 tại chùa Liên Hoa, 9561 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92844.

Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2006 tại tại St. Olaf's Lutheran Church, 12432  9th st, (góc Lampson) Garden Grove, CA 92840.  Xin liên lạc cô Nancy Hoàn tại số 714-871-4488 ext. 204 để lấy hẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.