Hôm nay,  

Phụ Nữ Việt Mời Gọi Tự Bảo Vệ

19/10/200600:00:00(Xem: 3738)

Phụ Nữ Việt Mời Gọi Tự Bảo Vệ Bằng Chính Tay Của Mình

Cuộc Hội Thảo của Cơ quan YWCA Bắc Quận Cam "Cùng Khâu Chung Một Sợi Chỉ" khám phá những phương pháp khác nhau về văn hóa trong việc tự khám vú.

Mỗi phụ nữ trong Quận Cam, dù văn hóa khác nhau, đều đối diện mối nguy bị ung thư vú.  Trong mỗi văn hóa lại có những mối lo ngại, hình thức biểu hiện, và suy nghĩ khác nhau liên quan đến căn bệnh hiểm nghèo này.  Vì ly do đó, vào ngày Thứ Bảy, 21 tháng 10, năm 2006, từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa, tại Delhi Center ở Santa Ana, Cơ Quan YWCA Bắc Quận Cam sẽ "Cùng Khâu Chung Một Sợi Chỉ" qua việc trình bày một cuộc thảo luận miễn phí (có điểm tâm và ăn trưa nhẹ) với các phụ nữ về mọi bước tiến của đời sống đến việc tiêu chuẩn hóa kỹ thuật Tự Khám Vú (BSE) giữa các cộng đồng Hoa, Latino, Đại Hàn, Việt Nam, và người bản xứ da trắng.

Bà Diane Masseth-Jones, Giám Đốc Điều Hành của YWCA Bắc Quận Cam, nói: 

"Chúng tôi mời mọi người trong cộng đồng đến chia xẻ về vấn đề này."  Bà cũng nói:  "Thật sự, só nhiều quan điểm khác nhau.  Nhưng chúng tôi tin rằng việc tự Khám Vú hàng tháng để cho người phụ nữ tự kiểm tra thân thể mình và lấy lại quyền kiểm soát sức khỏe của họ.  Chúng ta đều biết rằng phụ nữ có thể tìm thấy một cục u nào đó trong vú khi tự khám vú.  Đó là một phương pháp tự cứu lấy mình."

Theo tài liệu của cơ quan Giám Định Những Nhu Cầu về Sức Khỏe Quận Cam, có 18.3% phụ nữ trong Quận Cam chưa bao giờ biết tự khám vú của mình.  Với phụ nữ Đại Hàn, họ không để ý đến sự hiện diện của bầu vú của họ.  Phụ nữ nói tiếng Tây Ban Nha cảm thấy không thoải mái khi phải đụng chạm đến vú của mình.  Và, 32.8% phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ được ai chỉ dẫn cho cách tự khám vú cả.  Một cuộc khảo sát về sức khỏe của Tiểu Bang California năm 2003 cho thấy rằng tỉ lệ thấp nhất của phụ nữ tự khám vú của mình để tìm những cục u trong vú giữa những người bản xứ da trắng tuổi từ 20 đến 29 là 53.3%, phụ nữ Á-Châu tuổi từ 40- 49 là 57.8%, tuổi từ 50-59 là 59.2%.  Những con số này đã gây ưu tư rất nhiều cho cơ quan Susan G. Komen chi nhánh Quận Cam, người bảo trợ cho cuộc thảo luận.  Cơ Quan này đề nghị tự khám vú hàng tháng bắt đầu từ tuổi 20 như  là một phần của việc phát hiện ung thư sớm.  Đồng thời, phải thực hiện việc khám vú tại các cơ sở y-tế mỗi 3 năm một lần, cũng bắt đầu từ tuổi 20.

Cuộc hội thảo "Cùng Khâu Chung Một Sợi Chỉ" bắt đầu từ 9 giờ sáng với sự điều hợp và chào mừng của bà Marie La Fargue, ba lần thoát hiểm ung thư vú và cũng là Giám Đốc của Chương Trình Sức Khỏe Vú thuộc Bệnh Viện St. Joseph.  Các thuyết trình viên khác là Diane Dietterle, Điều Dưỡng Viên Có Tuyên Thệ và là thành viên của cơ quan Khám Phá Ung Thư  thuộc Tiểu Bang California; Xavier Espinosa, Phối Hợp Viên Sắc Tộc Bệnh Viện St. Joseph; Diane Masseth-Jones, Giám Đốc điều hànhYWCA Bắc Quận Cam; và Sandra Rose, Giám Đốc Chương Trình và Trợ Cấp thuộc chi nhánh Susan G. Komen Foundation Orange County.

Chương trình thảo luận sẽ gồm các mối nguy và lợi ích quanh việc tự khám vú, khuynh hướng chấp nhận của mỗi văn hóa, và sẽ có những buổi hướng dẫn từng người một cho tới 2 giờ chiều.

Được thành lập vào năm 1928, nhiệm vụ của YWCA (Cơ Quan Phụ Nữ Trẻ) Bắc Quận Cam là để tăng cường sức khỏe cho các phụ nữ bằng cách hướng dẫn những nhu cầu thay đổi của họ.  Chương trình lớn nhất cũa cơ quan này, ENCOREplus, cung cấp phương tiện để khám nghiệm và khám phá ung thư vú sớm qua việc chẩn đoán và điều trị cho những phụ nữ không được giúp đỡ sống trong các cộng đồng Latinô, Đại Hàn, Việt Nam, và Đại Hàn chung quanh Quận Cam.  Hơn 40,000 người đã được chụp quang tuyến, khám bệnh và được hướng dẫn về việc tự khám vú qua chương trình ENCOREplus này kể từ khi thành lập.

Cuộc hội thảo "Cùng Khâu Chung Sợi Chỉ" sẽ được tổ chức tại Delhi Center, 505 E. Central Ave., Santa Ana từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa,  Thứ Bảy, 21 tháng 10, năm 2006.

Chổ ngồi và thức ăn trưa giới hạn tới 60 người thôi, nên mong mọi người ghi danh sớm.  Không đòi hỏi việc phải có kinh nghiệm trước về vấn đề sức khỏe.

Mọi thắc mắc, xin liên lạc YWCA Bắc Quận Cam tại số 714-871-4488 hoặc email:  dmassethjones@adelphia.ne.  Những ai không có thể tham dự trong ngày này được, có thể học hỏi thêmvề phương pháp tự khám vú qua sự trình bày bằng hình ảnh bằng cách vào trnang nhà:  www.komen.orgđể đọc qua tám ngôn ngữ khác nhau.

YWCA Bắc Quận Cam sẽ tổ chức chương trình khám, chụp quang tuyến, và hướng dẫn tự khám vú miễn phí vào những ngày và địa điểm sau từ 8:30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2006 tại Magnolia Park Family Resource Center, 11402 Magnolia Ave (góc Orangewood), Garden Grove, CA 92842.

Thứ Tư, 1 tháng 11, 2006 tại Abrazar Midway City Community Center, 14900 Parklane (góc Washington), Midway City, CA 92655.

Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2006 tại St. Olaf's Lutheran Church, 12432  9th st, (góc Lampson) Garden Grove, CA 92840.

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2006 tại Fountain Valley Breast Center, building số 11190 Warner Ave. suite 214, Fountain Valley, CA 92708.

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2006 tại chùa Liên Hoa, 9561 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92844.

Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2006 tại tại St. Olaf's Lutheran Church, 12432  9th st, (góc Lampson) Garden Grove, CA 92840.  Xin liên lạc cô Nancy Hoàn tại số 714-871-4488 ext. 204 để lấy hẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.