Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lđhđ Phong Châu 4 Năm Tl

18/10/200600:00:00(Xem: 2966)
Lđhđ Phong Châu 4 Năm Tl

Virginia: Liên Đoàn Hướng Đạo Phong Châu 4 Năm Thành Lập

Hướng đạo sinh bên bánh sinh nhật.

Virginia.- Chương trình giáo dục của Hướng Đạo là nhằm mục tiêu huấn luyện, hướng dẫn các Hướng Đạo Sinh có tinh thần tháo vác, biết thương người, có tinh thần phục vụ cộng đồng, xã hội, giỏi về kế hoạch và khả năng lãnh đạo.

Hiện nay tại Hoa Kỳ có trên bốn mươi liên đoàn và tổng số hướng đạo sinh đã vượt trên con số 3000. Riêng tại Hoa Thịnh Đốn có khoảng mười liên đoàn,  với khoảng  400 hướng đạo sinh. Liên đoàn Hướng Đạo Phong Châu dưới sự  hướng dẫn của  Huynh Trưởng Phan Tuyết Mai  là một trong những liên  đoàn đang lớn mạnh, đã tổ chức lễ kỷ niệm đệ tứ chu niên ngày thành lập cuối tuần qua tại Mason District,  Annandale, VA.

Mở đầu chương trình là những bài họp ca hướng đạo, trình diễn họp tấu đàn vỹ cầm do các huớng đạo sinh trình diễn.  Đặc biệt là màn trình diễn vũ khúc “Khúc Nhạc Dưới Trăng”, các em mặc áo tứ thân màu sắc rực rỡ, tay cầm hoa, lồng đèn, múa  thật uyển chuyển, nhịp nhàng và  đẹp mắt. 

Màn trình diễn thời trang  cũng rất hấp dẫn với  áo dài thướt tha,  áo tứ thân duyên dáng,  thời trang nam giới có áo dài khăn đống. Theo tiếng nhạc vui, từng cập  lần lượt bước ra, trình diễn nét đẹp  thời trang với  những bước đi lả lướt như  người mẫu  trên sân khấu, được tán thưởng nhiệt liệt. Không riêng gì  phụ huynh của các em, mà tất cả những người Việt Nam tha thiết với đất nước, quê hương, với văn hóa dân tộc đều rất cảm động và trong lòng không khỏi tràn dâng một niềm vui khi thấy thế  hệ con cháu mình vẫn  tiếp tục gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc ở hải ngoại.

Trong lễ kỷ niệm này Trưởng Tuyết Mai cho biết Liên Đoàn hiện có 22 nữ hướng đạo sinh,  các em họp  mặt, sinh hoạt vào mỗi sáng Thứ Bảy tại một nhà  thờ  ở Annandale, VA  từ 1 đến 4 giờ chiều. Ở đây các em được hướng dẫn vui chơi, tập sống đời sống tập thể,  cấm trại, học tiếng Việt, học múa  hát,  nấu ăn, có thêm  nhiều hiểu biết về lịch sử,  truyền thống văn hóa dân tộc...

Được biết Phong trào Hướng Đạo được Ông Baden Powell, một vị tướng lãnh người Anh, thành lập từ năm 1907. Khi vị tướng này về hưu, ông muốn thành lập một đoàn thể và hướng dẫn những trẻ em người Anh có đời sống ngoài trời, có tinh thần tháo vác như  trẻ em  ở Phi Châu,  nơi mà ông đã đi qua trong thời chiến tranh. Sau đó phong trào Hướng Đạo được phát triển mạnh khắp thế giới.

Phong trào Hướng đạo thế giới được du nhập vào VN bởi Trưởng Trần Văn Khắc, khai sinh Hướng đạo VN với Thiếu đoàn Lê Lợi ở Hà Nội vào tháng 8, 1930. Đến năm 1975, Hướng đạo VN bị lùi trong bóng tối,  nhưng ngọn lửa hưóng đạo vẫn cháy âm ỉ. Nhiều đơn vị đã tìm đến nhau,  đặc biệt trong những sinh hoạt truyền thống như  Tết, Giỗ Tổ, Trung Thu.. Từ năm 2000 trở đi sinh hoạt của  hướng đạo trong cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đã khởi sắc đáng kể.

Trại “ Thẳng Tiến”  là một trong những trại có tầm vóc quốc tế, được Hội Đống Trung Ương HĐVN tổ chức đều đặn mỗi bốn năm,  trong suốt  hai mươi năm qua. Riêng tại Hoa Thịnh Đốn liên đoàn HĐ đầu tiên do Linh Mục NguyễnThanh Long thuộc nhà thờ Giáo Xứ Mẹ VN ở Maryland thành lập. Ở HTD có Liên Đoàn Hùng Vương,  Thăng Long, Phong Châu, Phú Xuân, Nhụy Kiều, Văn Lang, Âu Cơ, Trương Vương…

Trong liên đoàn có các ngành như trẻ em thì gọi là  “ấu”, rồi “thiếu” và “thanh”. Một liên đoàn  đầy đủ thường có ba đơn vị  và người chịu trách nhiệm là “Liên Đoàn Trưởng”. Ngành tráng thì gợi là “Tráng Trưởng”. Ngành hướng đạo chia theo lứa tuổi,  trong vùng HTĐ có một ngành dành cho những trưởng niên là những người lớn còn gìn giữ tinh thần hướng đạo, đơn vị dành cho những người lớn tuổi này gợi là “Làng Bách Hợp”.

Hội đồng Trung Ương Hướng Đạo VN là một tổ chức quyết định những sinh hoạt đặc thù của Hướng Đạo VN trên toàn thế giới. Chủ Tịch Trung Ương Hội Đồng Hướng Đạo VN hiện nay là Ông Võ Thành Nhân. Các liên đoàn hướng đạo thường tổ chức họp trại hai lần một năm, vào dịp Tết  và trại Hè. Mùa hè thì  các em hướng đạo lãnh trách nhiệm, còn ngày TẾT truyền thống thì do các đơn vị thay phiên nhau tổ chức và chịu trách nhiệm. Truyền thống này có từ năm 1994.

Trở lại lễ kỷ niệm bốn năm thành lập của Liên Đoàn HĐ Phong  Châu, chương trình được tiếp nối với màn họp ca của các phụ huynh  “Con Đường Vui”.

Trong dịp này Chủ Tịch Trung Ương HĐHĐVN Võ Thành Nhân, giới thiệu Trưởng  Thái, Chủ Tịch HĐHĐ Miền Đông Hoa Kỳ,   trao tặng bằng khen cho Liên Đoàn HĐ Phong Châu,  để  ghi nhận  sự phát triển mạnh của liên đoàn.  Các Hướng đạo sinh nâng niu bằng khen  này  như một bảo vật. Nhiều vị phụ huynh phát biểu cảm tưởng,  mặc dầu  đời sống ở HK rất bận rộn, việc đưa đón con em đi họp hướng đạo  mỗi cuối tuần đòi hỏi nhiều  thì giờ và cố gắng,  tuy nhiên  đây  là một cách “đầu tư” quý giá trong việc  giáo dục con cái mình trở thành một công dân tốt,  biết về nguồn. Một trong những lời hứa quan trọng của  Hướng Đạo là trung thành với “Đức tin” và Tổ Quốc”,  vì vậy những sinh hoạt của hưóng đạo cũng gắn liền với đời sống tâm linh và văn hóa dân tộc.

Sau đó  bốn cây nến trên bánh sinh nhật của Liên đoàn HĐ Phong Châu được các hưóng đạo sinh nôn  nao,  hân hoan thổi tắt,  trong tiếng hát mừng sinh nhật reo vui. Theo sau là tiệc liên hoan  nhộn nhịp  và đoàn kết.

Vì lý tưởng giáo dục và hướng dẫn thế hệ trẻ, các huynh trường ở hải ngoại đã kiên cường giữ ngọn lửa hướng đạo trong trái tim Việt Nam, dù ở hoàn cảnh nào, nơi đâu, ngọn lửa này vẫn còn thắp sáng và  không bao giờ tắt. Những tấm lòng của các “Huynh Trưởng” qua sinh hoạt của các đơn vị liên tục hằng tuần trong bao nhiêu năm qua, sự dấn thân của các Huynh Trưởng thật vô cùng quý giá và có ý nghĩa, đã góp phần   lớn lao  trong việc xây dựng tốt đẹp thế hệ tương lai ở hải ngoại.

22/10/2019(Xem: 118)
Vào chiều ngày Chủ Nhật 20/10/2019, nhóm thiện nguyện Happy Mind đã có những buổi hướng dẫn thử nghiệm, thực tập tỉnh thức cho các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
22/10/2019(Xem: 188)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 352)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 305)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 459)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 114)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 286)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 322)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 245)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 245)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 141)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 363)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 498)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 334)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 304)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.