Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Hộ Giác Kêu Gọi Phật Tử VN

14/10/200600:00:00(Xem: 3740)

HT Hộ Giác Kêu Gọi Phật Tử VN Vì Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền

Thông cáo báo chí của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế làm tại Paris ngày 13-10-2006 đưa nguyên văn diễn văn khai mạc Đại hội Thường niên GHPGVNTN của Hòa thượng Thích Hộ Giác xác định: không phải nhà đương quyền Cộng sản, mà là Tăng Ni và Phật tử Việt Nam chọn lựa lãnh đạo Phật giáo, và tán thán Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, Hòa thượng Thích Quảng Độ là hai biểu tượng bất khuất vận động cho dân tộc có tự do, dân chủ và nhân quyền.

PARIS, ngày 13.10.2006 (PTTPGQT) - Tăng Ni và Phật tử Việt Nam, chứ không là nhà đương quyền Cộng sản, mới có quyền chọn lựa lãnh đạo Phật giáo, là lời xác định của Hòa thượng Thích Hộ Giác trong bài Diễn văn Khai mạc Đại hội Thường niên Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo (GHPGVNTNHN-HK – VP II VHĐ) lần 2 nhiệm kỳ IV tại Đạo tràng Pháp Hoa – Chùa Thích Ca Đa Bảo ở thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ, hôm 7.10.2006.

Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo, kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK – VP II VHĐ, cảnh giác qua bài Diễn văn Khai mạc, rằng: "Pháp nạn lớn nhất của Đạo Phật Việt Nam ngày nay là chủ trương của chính quyền trong sự an bài, khống chế và uốn nắn những người lãnh đạo Phật giáo do Nhà nước cắt đặt", để nói lên âm mưu ly gián hàng lãnh đạo giáo hội hiện nay của nhà cầm quyền Hà Nội. Hòa thượng kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử về phó hội hãy ý thức đến vai trò chủ động của mình: "Phật giáo sẽ suy yếu nếu không có sự lãnh đạo vững mạnh. Cơ cấu lãnh đạo Phật giáo phải đến từ nguyện vọng chân chính của khối Tăng Ni, Phật tử chớ không phải ý muốn của thế lực đương quyền". Nếu không ý thức được điều này, mà buông thả theo thời cuộc, xa rời giáo lý từ bi, cứu khổ, tất "sẽ đi vào con đường tự hủy".

Gần đây một chiến dịch vu khống và mạ lỵ xuất phát từ bộ máy tuyên truyền của nhà cầm quyền Cộng sản nhắm đánh vào cá nhân hàng lãnh đạo cao cấp của Giáo hội hòng gây hoang mang quần chúng. Nên Hòa thượng Thích Hộ Giác cảnh giác Phật tử Việt Nam đừng để cho những lời ác ngữ và vọng ngữ làm thất tán nhân tâm, và hãy tin vào pháp bảo của Giáo hội là Đức Tăng thống Thích Huyền Quang và Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo "là hai biểu tượng của tinh thần bất khuất, vận động không mệt mỏi cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho cả dân tộc". Hòa thượng Thích Hộ Giác nhấn mạnh vai trò hải ngoại cực kỳ quan trọng của Tăng Ni, Phật tử trong sứ mệnh gìn giữ ngọn đuốc của Giáo hội.

Sau đây là bài Diễn văn Khai mạc của Hòa thượng Thích Hộ Giác. Chúng tôi cũng in lại bản Quyết định 12 điểm của Đại hội đã phát hành tại San Jose hôm 8.10.2006. Do bất cẩn chúng tôi đánh lầm Chùa Bửu Môn thành chùa "Phổ Môn" ở điều thứ 11. Vậy kính xin cáo lỗi Thượng tọa Thích Huyền Việt và quý Bạn đọc.

DIỄN VĂN KHAI MẠC

Đại hội Thường niên GHPGVNTNHN-HK – Văn phòng II Viện Hóa Đạo lần 2 nhiệm kỳ IV của Hòa thượng Thích Hộ Giác.

 "Kính bạch chư Tôn Giáo phẩm,

"Kính thưa Đại hội,

"Kể từ năm 1992, năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ tới nay không có năm nào chúng ta không có đại hội. Điều đó trước nhất phải ghi nhận là tinh thần trách nhiệm của tất cả thành viên. Xin nhất tâm tán thán và hồi hướng công đức. Năm nay trong lúc đại hội đang diễn ra thì vị lãnh đạo tối cao của giáo hội, Đức Đệ Tứ Tăng thống đang lâm bệnh. Chúng ta hãy chung lời cầu nguyện cho Ngài sớm được hồi phục và cầu nguyện cho Giáo hội tại quê nhà trong giai đoạn cực kỳ tế nhị hiện nay.

"Kính thưa chư liệt vị

"Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không phải ra đời và tồn tại vì sự tình cờ của lịch sử. Bao nhiêu xương máu, tâm huyết của lớp lớp Tăng Ni, Phật tử, Gia Đình Phật tử đã xây dựng tô bồi để có được một giáo hội với tổ chức xứng đáng kế thừa hai ngàn năm lịch sử trên quê hương Việt Nam.

Vì nhiều lý do, các thế lực của nhiều giai đoạn luôn luôn muốn bách hại, phân hóa, tiêu diệt sự hiện hữu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Đặc biệt trong thời điểm nầy, danh nghĩa của Giáo hội không phải chỉ là một biểu tượng thiêng liêng của Đạo Phật Việt Nam mà còn là hình ảnh tiêu biểu cho sự vận động không ngừng nghỉ của nhân quyền, dân chủ cho dân tộc mà cả thế giới biết đến.

Vai trò của Tăng Ni, Phật tử hải ngoại cực kỳ quan trọng trong sứ mệnh gìn giữ ngọn đuốc của Giáo hội tiếp tục thắp sáng và tám chữ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mãi mãi là nơi qui hướng chung cho tất cả Phật tử Việt Nam.

"Chúng ta không thể phủ nhận rằng Phật sự có nhiều khó khăn phải giải quyết nhưng điều đó là lẽ đương nhiên ở vị thế và vai trò của Giáo hội. Quan trọng nhất vẫn là một cơ cấu có khả năng khai dụng sự cống hiến tâm não của tất cả tầng lớp giáo hội. Chúng ta phải có đủ khả năng bảo lưu giá trị truyền thống đồng thời mời gọi sự đóng góp mới, sáng kiến mới. Cục diện Giáo hội hôm nay không giống như thời điểm thập niên 60 của thế kỷ trước. Hoàn cảnh có khác nhưng tôn chỉ vẫn vậy. Thử thách lớn nhất của chúng ta là làm sao hun đúc tinh thần của Giáo hội cho một dân tộc mà đại đa số là tuổi trẻ và một cộng đồng trải rộng khắp năm châu. Thử thách thì nhiều nhưng cũng có nhiều thành tựu đáng hoan hỷ. Hãy nhìn vào sự vận động quốc tế hiện nay của Giáo hội so với mươi năm về trước phải nhận rằng chúng ta đã đi những bước dài.

"Một tổ chức lớn mạnh không thể yếu kém hàng lãnh đạo. Pháp nạn lớn nhất của Đạo Phật Việt Nam ngày nay là chủ trương của chính quyền trong sự an bài, khống chế và uốn nắn những người lãnh đạo Phật giáo do Nhà nước cắt đặt. Cơ cấu lãnh đạo Phật giáo phải đến từ nguyện vọng chân chính của khối Tăng Ni, Phật tử chớ không phải ý muốn của thế lực đương quyền. Phật giáo sẽ suy yếu nếu không có sự lãnh đạo vững mạnh. Chính ở điểm nầy Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất hiển nhiên là giải pháp khai thông sinh lộ cho Phật giáo Việt Nam. Những thế lực ngoại tại muốn làm suy yếu và tiêu diệt cơ cấu lãnh đạo Giáo hội là điều dễ thấy. Quan trọng nhất là cái nhìn chân xác của tất cả thành viên Giáo hội. Không có cái thiêng liêng, cái cao trọng thì Giáo hội không còn là giáo hội và chúng ta sẽ đi vào con đường tự hủy.

"May mắn cho chúng ta là Đức Tăng Thống và Hòa thượng Viện trưởng là hai biểu tượng của tinh thần bất khuất, vận động không mệt mỏi cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho cả dân tộc. Xin chúng ta toàn tâm góp phần cho sự phục hoạt cơ sở pháp lý Giáo hội và làm thế nào để chư tôn giáo phẩm tại quê nhà không cảm thấy bị cô phụ.

"Năm nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo tổ chức Đại hội Thường niên tại thành phố San Jose. Chính tại nơi nầy tổ chức giáo hội được thành lập năm 1992. Và chúng ta lại có một cơ sở mới để khánh thành. Mong những ý nghĩa đáng ghi nhớ nầy cho chúng ta sự trợ lực chu toàn trọng trách đối với Giáo hội, đối với đất nước và đối với bản nguyện phụng sự của người con Phật.

"Nguyện cầu đại hội thành công và chư liệt vị an lạc cát tường".

Quyết Nghị 12 điểm:

Đại hội Thường niên Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo thành công viên mãn sau ba ngày họp 6, 7, 8.10.2006. Đại hội thông qua Quyết nghị 12 điểm làm lập trường và kế hoạch hoạt động cho năm tới. Đặc biệt nhắm tới 3 mục tiêu: Một là HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI, hai là KẾT LIÊN DÂN TỘC, và ba là DÂN CHỦ VÀ TỰ DO TÔN GIÁO CHO VIỆT NAM. Sau đây là nguyên văn Quyết nghị ấy: Hòa bình cho Thế giới, Kết liên dân tộc, Dân chủ và Tự do Tôn giáo cho Việt Nam.

QUYẾT NGHỊ 12 ĐIỂM của Đại hội Thường niên lần 2 nhiệm kỳ IV GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo.

Đại hội Thường niên lần 2 nhiệm kỳ IV Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn Phòng II Viện Hóa Đạo (GHPGVNTNHNHK-VPII VHĐ) tổ chức tại Đạo tràng Pháp Hoa - Chùa Thích Ca Đa Bảo ở thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ, trong ba ngày 6, 7 và 8.10.2006, đã thể hiện sâu xa nỗi ưu tư thời đại với ý thức giải nguy hiện trạng đang ngăn chận sự phát triển cộng đồng dân tộc và nền tín ngưỡng quốc gia.

Sau ba ngày Đại hội, qua năm khoáng đại vừa ưu tư vừa sôi nổi, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và các Đạo hữu đại diện 33 phái đoàn thuộc các Hội đồng, các Tổng vụ và các Miền kiểm điểm Phật sự trong năm vừa qua với ý chí thiết tha kiện toàn Giáo hội trước khúc quanh của thời thế và vạch kế sách phát huy sinh hoạt Giáo hội tại hải ngoại. Đại hội tổ chức song song với Lễ Khánh thành ngôi Đạo tràng Pháp Hoa - Chùa Thích Ca Đa Bảo do Hòa thượng Viện chủ Thích Trí Lãng kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Xã hội và Từ thiện dựng lập. Đại hội cũng được đón tiếp hai phái đoàn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan do Hòa thượng Hội chủ Thích Như Huệ hướng dẫn, và Canada do Đại đức Thích Nguyên Thảo đại diện.

Đại hội rất quan tâm trước tình hình sức khỏe của Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang, nhưng an tâm khi nghe Ngài đang được các bác sĩ chuyên khoa tận tình cứu chữa trong một bệnh viện tư, trang bị hiện đại, và chư Tôn túc Hội đồng Lưỡng viện và đồng bào Phật tử Saigon nhiệt tâm chăm sóc, hầu hạ. Các phái đoàn chư Tăng thành phố và các tỉnh cũng như các phái đoàn quần chúng nhân dân không ngừng đến thăm và chúc sức khỏe Đức Tăng thống. Trong phiên họp tiền hội nghị, Đại hội lấy quyết định hướng tâm chí thành tổ chức lễ Cầu an cho Đức Tăng thống và các nạn nhân Bão lụt miền Trung tại lễ Khai mạc Đại hội.

Đại hội hân hoan trước tin Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, được Sáng hội Rafto nước Na Uy trao Giải Nhân quyền Quốc tế Rafto năm 2006 cho Hòa thượng với lời vinh danh trân trọng rằng "Hòa thượng Thích Quảng Độ đã không ngừng bảo vệ dân chủ, tự do tôn giáo và nhân quyền, và trở thành biểu tượng cho phong trào dân chủ đang bùng lên trên toàn quốc Việt Nam". Sự vinh danh đã được công luận thế giới và đồng bào trong và ngoài nước hoan nghênh tán thán, định hình cho uy tín Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trên thế giới, trong Cộng đồng người Việt hải ngoại và tại Việt Nam.

Đại hội cũng hân hoan chào đón tin các cơ sở Giáo hội đang từng bước phục hoạt, cụ thể là sự ra đời của 18 Ban Đại diện GHPGVNTN tại các tỉnh thành.

Sau khi nghe 12 Báo cáo hoạt động của các Tổng vụ thuộc Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHNHK-VP II VHĐ, Đại hội đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Giáo hội tại hải ngoại trên các lĩnh vực truyền thông và vận động quốc tế, tu học Tăng đoàn, hoằng pháp, văn hóa, thanh niên, GĐPT, v.v... Đại hội đồng thanh quyết nghị:

1. Đáp ứng lời kêu gọi của Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo và được tiếp vận qua Thông tư khẩn báo của Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK – Văn phòng II Viện Hóa Đạo yêu cầu các cấp Giáo hội ở hải ngoại mở rộng cuộc lạc quyên nhằm cứu trợ các nạn nhân cơn bão Xangsane quét vào 5 tỉnh miền Trung gây thiệt hại khủng khiếp cho nhân dân. Hòa thượng Thích Trí Lãng, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Xã hội và Từ thiện được giao nhiệm vụ mở cuộc lạc quyên. Hòa thượng Thích Hộ Giác sẽ thay mặt Giáo hội hải ngoại chuyển ngân về trong nước để Viện Hóa Đạo tổ chức các đoàn cứu trợ trao đến tận tay đồng bào lâm nạn;

2. Để hoàn thành sứ mệnh phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của GHPGVNTN, mở rộng hơn nữa những giao tình quốc tế, những liên hệ tôn giáo và cộng đồng thế giới thông qua Văn phòng II Viện Hóa Đạo, đặc biệt là cơ quan ngoại vụ và truyền thông, mà Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đã có đóng góp tích cực, nhanh chóng, hữu hiệu và thành công;

3. Để hoàn thành sứ mệnh phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của GHPGVNTN và phát triển Giáo hội trong giai kỳ mới, mở rộng tầm nhìn trí tuệ và nghiên cứu khoa học các sắc thái, ngưỡng vọng, khuynh hướng, tiềm lực của đại khối quần chúng Phật giáo trong nước nhằm hữu hiệu hóa sứ mệnh truyền thừa chánh pháp;

4. Để hoàn thành sứ mệnh kết hợp hòa bình, huynh đệ, bình đẳng như chất xúc tác và hội tụ tình tự dân tộc trước nạn phân hóa, tranh chấp, ly tán và bạo hành sinh từ các thế lực độc đoán và trong bối cảnh khủng hoảng văn hóa và đạo lý Việt Nam, GHPGVNTN trong và ngoài nước đảm lãnh niềm tin cậy và hậu thuẫn của công luận thế giới, thông qua các Quyết nghị của các Quốc hội Âu châu, Hoa Kỳ, đặc biệt thông qua sự vinh danh của Giải Nhân quyền Quốc tế Rafto công bố hôm 21.9.2006, để đóng góp phần mình hoàn thành công cuộc kết hợp và đoàn tụ dân tộc cho tiến trình dân chủ hóa Việt Nam quy chiếu theo Lời Kêu gọi Dân chủ cho Việt Nam ngày 21.2.2001 và Thư Chúc Xuân Ất Dậu năm 2005 gửi các vị nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ và đồng bào các giới trong và ngoài nước của Hòa thượng Thích Quảng Độ;

5. Kêu gọi sự hậu thuẫn của thế giới thực hiện Chương trình 8 điểm trong “Lời Kêu gọi Dân chủ cho Việt Nam” của Hòa thượng Thích Quảng Độ nhằm chấm dứt tình trạng phân tranh, nghèo đói, suy kiệt của đất nước để nhanh chóng tái thiết Việt Nam trên địa bàn Đông Nam Á;

6. Phát huy thành quả cụ thể trong hai quý đầu, năm 2006, gia tăng tổ chức quy mô các khóa tu học, an cư, kiết hạ cho chư Tăng, Ni năm tới, và mở rộng các khóa hoằng pháp cho Phật tử các giới;

7. Tổ chức học tập các văn kiện, thông điệp và tài liệu do Hội đồng Lưỡng viện trong nước và Văn phòng II Viện Hóa Đạo ở ngoài nước công bố.

8. Nhằm mở rộng sự kết hợp và cảm thông, tổ chức những cuộc hội thảo trong cộng đồng, liên quan đến những vấn đề ưu tư của người Việt hải ngoại;

9. Tổ chức quy mô, trang nghiêm và trọng thể hằng năm lễ hiệp kỵ chư lịch đại Tổ sư, chư Thánh Tăng, và Cư sĩ Phật tử đã dâng hiến thân tứ đại cho dân tộc và đạo pháp sống còn;

10. Hỗ trợ và phát huy tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ liên hệ với sự sống dậy của tổ chức Gia Đình Phật tử trong nước, mà những thành quả khích lệ thời gian qua biểu hiện sức sống năng động của thế hệ trẻ Phật giáo;

11. Đại lễ Phật Đản 2551 sẽ được tổ chức tại Chùa Bửu Môn ở Port Arthur, bang Texas, do Thượng tọa Thích Huyền Việt đảm trách;

12. Đại hội Thường niên lần 3 nhiệm kỳ IV sẽ được tổ chức tại Chùa Pháp Luân ở Houston, bang Texas trong dịp lễ Colombus năm 2007 và do Hòa thượng Thích Tín Nghĩa làm Trưởng ban Tổ chức.

Phật lịch 2550 - Làm tại Chùa Thích Ca Đa Bảo, thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ, ngày 8.10.2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.