Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chùa Nam Cali Lạc Quyên Cứu Bão VN

07/10/200600:00:00(Xem: 2278)

Hòa thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Giáo hội tăng Già Khất sĩ Thế Giới đứng trước điện thờ Phật tại Tổ đình Minh Đăng Quang, và nói lời kêu gọi lòng từ tâm từ nơi đồng hương Phật tử.

Westminster (VB). - Tiếp theo lời kêu gọi của các Giáo hội PGVNTN, GHPG Tăng Gìa Khất Sĩ Thế Giới, nhiều tự viện tại Quận Cam đã mở quỹ từ thiện, quyên tiền đồng bào cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung VN.

Tại Tổ đình Minh Đăng Quang, Hòa thượng  Thích Giác Nhiên (Pháp chủ GHPGTGKSTG) đã phổ biến bức thư khẩn thiết kêu gọi các tịnh xá, tu viện, thiền viện trực thuộc Giáo Hội Tăng già Khất sĩ trên thế giới, tổ chức buổi cầu siêu cho những nạn nhân xấu số, và cầu an cho những người bị thương tích sau trận bão lụt vừa qua. Đồng thời, Thư kêu gọi cũng thiết tha mong mỏi quý tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử phát tâm giúp đỡ tịnh tài cho đồng bào bị thiên tai vừa qua. Mọi sự đóng góp gửi đến trực tiếp các tịnh xá, thiền viện, tu viện nơi cư ngụ, hoặc gửi về Tổ đình Minh Đăng Quang số 8752 đường Westminster, thành phố Westminster, CA 92683.

Hòa Thượng Thích Giác Nhiên trong năm nay, vừa hoàn thành 1 công tác xã hội của Giaó hội Khất sĩ Thế giới, là hướng dẫn phái đoàn từ HK về VN cầu nguyện cùng thăm hỏi, giúp đỡ vật chất cho một số nhà dưỡng lão, nhà nuôi trẻ em mồ côi, tật nguyền, từ Nam ra Bắc. Năm ngoái, Tổ đình Minh đăng Quang đã tổ chức chuyến đi về các trại tỵ nạn ở Mã lai, và mở buổi cầu nguyện siêu độ cho các vong linh trên biển Đông.

Cùng lúc, các chùa PHỔ ĐÀ (Santa Ana) và HUỆ QUANG (Garden Grove), cũng loan báo mở cuộc lạc quyên tại chùa và lập quỹ từ thiện, để khẩn cấp cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền trung VN. Các Phật tử phát tâm, liên lạc với chùa Phổ Đà và Huệ Quang để trực tiếp đóng góp vào quỹ từ thiện giúp nạn nhân thiên tai bão lụt.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50732)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44429)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38861)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34690)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại