Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bắc Cali Mừng Sắc Lệnh Cờ Vàng

03/10/200600:00:00(Xem: 2765)

Lễ tiếp nhận cờ vàng tại San Jose.

San Jose- Tổng hợp- Tối thứ sáu 29-9-06 tại nhà hàng Dynasty, khoảng 600 quan khách đã tụ họp trong buổi tiệc mừng Lễ Tiếp Nhận Sắc Lệnh Vinh Danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do các hội đoàn của cộng đồng Bắc Cali phối hợp tổ chức.

Trong các chính khách Hoa Kỳ tham dự ngoài hai ứng cử viên thị trưởng San Jose là nghị viên Chuck Reed và phó thị trưởng Cindy Chavez, vốn thường có mặt trong các buổi sinh hoạt cộng đồng để tranh thủ lá phiếu cử tri gốc Việt trong mùa bầu cử vào tháng 11 tới, còn có nghị viên Madison Nguyễn và đặc biệt sự hiện diện của dân biểu tiểu bang Cali Trần Thái Văn và bà dân biểu Lynn Daucher từ miền Nam Cali lên. Hai vị dân cử này đã có công vận động với thống đốc Arnol Schwarzenneger để ông ban hành sắc lệnh công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Việt tại tiểu bang Cali vào buổi sáng thứ bảy 5 tháng 8 năm 2006 tại khu Little Saigon quận Cam.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với dàn chào lá cờ vàng ba sọc đỏ do các cựu quân nhân thuộc các binh chủng thực hiện. Nhiều đại diện các hội đòan đã lên phát biểu và các chính khách Hoa Kỳ đã ca ngợi thành quả của sắc dân Việt trong 31 năm qua.

Được biết mặc dù cộng đồng người VN San Jose đông đảo nhất với hơn 100 ngàn người và nơi đây vẫn được gọi là thủ đô chính trị của người tị nạn hải ngoại nhưng mãi đến tháng 6 năm 2005, thì Hội Đồng Thành Phố mới thông qua một nghị quyết công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ.

Sau đó các đồng hương California đã vận động thượng viện California chấp nhận lá cờ vàng và đưa sang cho hạ viện Cali biểu quyết. Nhưng nhà cầm quyền Hà Nội đã ra tay can thiệp và vận động dân biểu phó chủ tịch Hạ viện Cali "ngâm tôm" dự luật Cờ Vàng để cho thời hạn biểu quyết không còn hiệu lực khi hết năm 2006.

Nhưng với sự vận động của hai dân biểu Trần Thái Văn và Lynn Daucher cùng nỗ lực của nhiều tổ chức hội đoàn và nhìn thấy lịch sử tranh đấu của cộng đồng Việt Nam trên đất Hoa Kỳ, cho nên thống đốc Arnol Schwarzenegger đã làm một hành động đặc biệt là ký sắc lệnh công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của cộng đồng VN và cho phép lá cờ này được tung bay trong các ngày lễ hội của cộng đồng tại các nơi công cộng. Đây là một sự kiện thắng lợi vô cùng quan trọng vì tiểu bang Cali có đông đảo nguời VN nhất nước, vượt qua những trở lực chống đối  của Cộng sản Hà Nội.

Một Uy ban vận động gây quỹ để đăng báo cảm tạ thống đốc trên báo San Jose Mercury News và Sacramento Bee tại California được thành lập và đã quyên được một số tài chánh. Buổi lễ tiệc  mừng tiếp nhận sắc lệnh vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ kết thúc trong niềm phấn khởi của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.