Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Tấn Lạc Gây Quỹ Tranh Cử

26/09/200600:00:00(Xem: 2077)
Santa Ana (VB) .- Nhiều đại diện hội đoàn và đồng bào đã đến dự bữa cơm trưa gây quỹ cho ứng cử viên Nguyễn tấn Lạc, tranh cử nghị viên Garden Grove, trưa Chủ Nhật vừa qua ở nhà hàng Emaerald Bay.

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự ủng hộ ông Nguyễn tấn Lạc, như TS Mai thanh Truyết, ông Ngô chí Thiềng (chủ tịch CĐVN Nam Cali), Gs Kim Oanh (ủy viên giáo dục G.G.)v.v..

Ông Nguyễn tấn Lạc bày tỏ quyết định tranh cử nhằm đóng góp một cách tích cực hơn nữa vào công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, xây dựng cộng đồng tiến mạnh hơn, và tiếp tục hậu thuẩn cuộc đấu tranh vì dân chủ tự do cho đồng bào trong nước.

Được xem là một ỨCV thuộc thế hệ trung gian giữa lớp trẻ và cao niên, ông nói "chúng tôi hiểu sức mạnh tổng hợp các thế hệ trong cộng đồng, hiểu được nguyện vọng của đồng bào, qua thời gian phục vụ xã hội, giúp nhiều đồng hương có cơ hội hội nhập thành công vào xã hội mới,..."


Đáp câu hỏi của ông Ng. Phương Hùng thuộc truyền hình VHN, ông Lạc nói "sẽ tìm cách tranh đấu cho dự án xây Chùa Quan Âm được thực hiện, bởi đây là nguyện vọng chánh đáng. Nếu là nghị viên, tôi sẽ bỏ phiếu thuận." Gs Oanh nhắc lại việc ông Lạc nỗ lực trở thành giáo sư Toán tại Los Angeles rồi nói "hết lòng ủng hộ ỨCV Nguyễn tấn Lạc, bởi ông là người có bản lãnh, khả năng chuyên môn, có tấm lòng phục vụ xã hội và cộng đồng". TS Truyết kể ra những thành quả giúp người già và người mới định cư cùng các việc xã hội giáo dục khác, nói "rất tin tưởng anh Lạc khi là nghị viên, sẽ làm được nhiều việc cho cộng đồng".

Tham dự tiệc gây quỹ có nhiều đại diện hội đoàn, nhiều người thuộc thế hệ trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.