Hôm nay,  

Phạm Hoàng Tùng Ra Mắt Hồi Ký Kháng Chiến

04/10/200600:00:00(Xem: 6647)

Từ trái, Đỗ Thông Minh và Phạm Phú Nam

San Jose (Tổng hợp)-  Trưa thứ bảy 30-9-06 tại khu học chánh FranklinMcKinley hơn 200 người đã đến tham dự buổi ra mắt cuốn hồi ký Hành Trình Người Đi Cứu Nước của một kháng chiến quân tên là Phạm Hòang Tùng nói về những tháng ngày trong khu chiến ở Thái Lan của tổ chức Mặt Trận Hòang Cơ Minh vào những năm thập niên 80.

Ong Đỗ Thông Minh, cư ngụ tại Tokyo, Nhật Bản, người đã xuất bản cuốn sách này đã thay mặt cho tác giả Phạm Hòang Tùng trả lời những câu hỏi của người tham dự. Đỗ Thông Minh là một sáng lập viên của tổ chức Người Việt Tự Do gồm những sinh viên du học tại Nhật Bản và tổ chức này là một thành phần tạo thành Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do phó đề đốc Hòang Cơ Minh làm chủ tịch, cho nên được gọi vắn tắt là Mặt Trận Hòang Cơ Minh, chính thức công bố cương lĩnh chính trị vào năm 1982.

Cuốn hồi ký của kháng chiến quân Phạm Hòang Tùng dày 930 trang chia ra làm 2 tập, giá bán là 40 đô la được tác giả viết trong vòng 6 năm, hiện đang sống lưu vong tại Nam Vang.

Điểm đặc biệt của cuốn sách là những trang kể lại đời sống các kháng chiến quân trong khu chiến cho tới khi bị tiêu diệt trong các trận đụng độ với Lào Cộng vào năm 1987. Theo sách này, Phạm Hòang Tùng bị bắt đem về xử tại Việt Nam, ở tù tại trại giam Xuân Phước, Phú Yên và trốn trại rồi vượt biên đường bộ sang Nam Vang vào năm 1993 và ở đến cho tới hôm nay.

Dù ở trong hòan cảnh gần gũi nhất nhưng tác giả vẫn không biết là Ngô Chí Dũng, một sáng lập viên Người Việt Tự Do đi vào khu chiến trở thành nhân vật quan trọng trong tổ chức Mặt Trận,  bây giờ còn sống hay chết. Tác giả kể lại những thanh toán nội bộ như tử hình một số kháng chiến quân lúc còn trong trại trong đó có bác sỹ Nguyễn Hữu Nhiều, Nguyễn Văn Huy, Lưu Tuấn Hùng… Ngay cái chết của tướng Tư Lịnh Lực LượngVõ Trang là Lê Hồng, bí danh của sỹ quan nhảy dù Đặng Quốc Hiền cũng mờ ám bị nghi ngờ là thanh trừng, theo cuốn sách.

Buổi ra mắt sách được cơ quan Dân Sinh của nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc phối hợp tổ chức với phần điều khiển chương trình của Phạm Phú Nam. Ban tổ chức gọi điện thọai cho Phạm Hòang Tùng tại Nam Vang để mọi người cùng nghe lời tâm tình của tác giả, một người đang lẫn trốn Cộng sản Hà Nội ngay tại Nam Vang.

Với số sách bán được khỏang 200 cuốn và ông Đỗ Thông Minh cho biết sẽ đi giới thiệu cuốn Hành Trình Người Đi Cứu Nước tại một số thành phố khác như quận Cam, Sacramento, Houston, Dallas, DC… và cả Canada nữa.

Ngòai những đóng góp của tác giả, cuốn sách còn in thêm vào sách những bài báo liên quan tới chủ đề kháng chiến của một số cây viết khác. Quývị muốn mua sách có thể liên lạc các tiệm sách hay nhà xuất bản Tân Văn, địa chỉ email: mekongcenter@asahi-net.or.jphay vào trang điện tử: www.mmjp.or.jp/mekongcenter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.