Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường: $18,000 Giúp Phế Binh VNCH

27/09/200600:00:00(Xem: 2301)

Trong buổi họp mặt Liên Trường gây quỹ giúp Thương Phế Binh.

Anaheim, California -- Chiều thứ sáu 8 tháng 9, 2006 vừa qua, Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Hè 2006 và cũng là bữa tiệc Gây Quỹ yểm trợ thương phế binh VNCH tại quê nhà.

Liên Trường Trung Học Việt Nam là một hội đoàn bất vụ lợi, độc lập chuyên hoạt động văn hoá, giáo dục và xã hội từ hơn 6 năm qua. Trong những năm qua, Hội đã chú trong đến việc yểm trợ thương phế binh VNCH cũng như các công tác xã hội khác như Bão lụt miền Trung Việt Nam, bão lụt Katrina tại Hoa kỳ, v.v…

Hơn 300 cựu Giáo sư, thân hữu và các thành viên Liên trường đã đến tham dự buổi họp mặt hằng năm tại nhà hàng Seafood Palace 2.  Buổi họp mặt Liên Trường Hè 2006 do các Hội Ái hữu và các cựu học sinh các trường đồng tổ chức gồm có Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis (Saigon), Petrus-Ký, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị). Một số đại diên các Trường bạn đã đến tham dự họp mặt gồm có trường Trung học Nông Lâm Súc(Bảo Lộc), Quốc Gia Nghiã Tử, Hùng Vương, Võ Tánh (Nha Trang) & Nữ Trung Học Nha Trang, Taberd (Saigon). Đại diện giới truyền thông VN đến tham dự có các đại diện Nhật Báo Người Việt, Nhật Báo Viễn Đông, Bán Nguyệt San Thằng Mõ Nam California, đài Truyền hình Little Saigon TV. Thành phần quan khách tham dự có Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Đệ Nhất Ngân hàng Việt Mỹ, đại diện Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Ái hữu Ban Mê Thuột, Hội Lực Lượng Đặc Biệt & 81 Biệt Cách Dù, và các cựu Sĩ quan Hải Quân Nha Trang.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa kỳ, Việt Nam Công Hoà và 1 phút mặc niệm, Ban Hợp Ca Liên Trường đã mở đầu chương trình Họp mặt Hè 2006 với Bài Hợp ca "Bánh Xe Lãng Tử" với nhịp điệu dồn dập, vui tươi. Tiếp đến Tổng thư ký Liên Trường CVA  Nguyễn Mai và  Hội trưởng Hội cựu nữ sinh Gia Long Nguyễn Trần Ngọc Long lên giới thiệu và cám ơn quan khách. Rồi qua đến phần trình diện tân Ban Điều Hợp LT nhiệm kỳ 2006-2008 và màn "tống cựu nghinh tân", tân chủ tịch luân phiên TV Mai Khanh trao plaque lưu niệm tặng cựu chủ tịch LVD Phạm Thị Thu.

Phần văn nghệ, bắt đầu với màn trình diễn của người nhạc sĩ trẻ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt.

Chỉ với cây guitar nhỏ bé mà anh Đạt đã làm sống động cả hội trường qua hai bản độc tấu Flaminco và Hòn Vọng Phu và bài song tấu với nhạc sĩ Trấn Hoài Minh. Tiếng đàn quá lôi cuốn đến nỗi tuy đã trễ mà mọi người cũng ngừng ăn để theo dõi. Tiếp đến là 8 cựu Nữ sinh Regina Pacis đã cho mọi người thưởng thức những bước đi duyên dáng trong các tà áo dài dịu dàng, tha thướt qua bài "Bốn Màu Áo" thật dễ thương. Rồi đến những màn đơn ca của Quỳnh Hoa, cựu nữ sinh trường Nguyễn Hoàng (Quảng Trị) với 1 liên khúc về Lính và "Áo Lụa Hà Đông" của 1 ca sĩ thân hữu.

Cuối phần văn nghệ, Ban Hợp Ca LT trở lại  sân khấu với bài "Chiến Sĩ Vô Danh" hào hùng để mở đầu cho phần kêu gọi đóng góp cho các anh TPB QLVNCH tại quê nhà.

Lời kêu gọi thống thiết, đầy xúc động của cựu Trung tá Lực Lượng Đặc Biệt Đào Minh Hùng, Phó Hội trưởng Lực Lượng Đặc Biệt & 81 Biệt Cách Dù đã được mọi người hưởng ứng thật nồng nhiệt. Ông cũng không quên cám ơn Hội Liên Trường đã giúp đỡ hằng trăm Thương Phế Binh/Quả phụ  của Binh Chủng Lực Lượng Đặc Biệt trong nhiều năm qua và tặng 1 chi phiếu cho Quỹ TPBVNCH. Nhiều phong bì được tới tấp gửi lên sân khấu cho BTC đọc tên. Danh sách cứ dài ra mãi tưởng như không bao giờ dứt. Không khí thật cảm động và hứng khởi.  Một số các Mạnh thường quân đã được BTC đọc tên và cám ơn và có những đóng góp lớn như: Ông bà Đỗ văn Học, chủ nhiệm Bán Nguyệt San Thằng Mõ Nam California $6,230, Bà Kim Hui, phu nhân QH Võ Đình Hữu $1,500; Ông Nguyễn Văn Mến và thân hữu $1,330; hội cựu nữ sinh Regina Pacis và thân hữu $1,220; nhóm cựu học sinh Chu Văn An và thân hữu $1,000; hội cựu Nữ sinh Trưng Vương và thân hữu $700; Dược sĩ Nguyễn Đức Tuấn $600 (thân hữu Lê văn Duyệt), các Giáo sư, cựu Nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu $550; hội  cựu học sinh Nguyễn Trãi và thân hữu $635, hội cựu học sinh Petrus-Ký và thân hữu $551; hội cựu nữ sinh Gia Long –Nam Cali $280. Nhiều người đóng góp từ $25, $50, $100, $200 trở lên.

Tính đến ngày hôm nay, Ban tổ chức cho biết tổng số tiền thu đuợc bao gồm số tiền do các Mạnh thường quân đã gửi về ủng hộ từ trước, cộng thêm số tiền thu được trong đêm họp mặt là $18,459.00.

Phần cuối buổi họp mặt là dạ vũ, giải trí vui vẻ cho mọi người hiện diện. Mở đầu với tiếng hát của ca sĩ Trường Minh Hoàng, rất có lòng muốn giúp vui nhưng rất tiếc vì anh lạc đường nên đến trễ. Sau đó là lần lượt những giọng ca mượt mà của các bông hoa Liên Trường và thân hữu trong các bài ca nổi tiếng Việt,  Pháp, Mỹ như TV Mai Khanh, GL Thanh Mai, RP Hồng Vân, RP Ngọc Hân, RP Thu Nguyệt, RP Thu Tâm, RP Dung Hiền, RP Ngọc Loan, Thuỷ Tiên, Kiều Thu (Yersin), Ngọc Hiệp (Couvant des Oiseaux), Hương Lan, Quỳnh Hoa (Nguyễn Hoàng)... Phần lớn chẳng phải ca sĩ nhưng tiếng hát cũng quá hay làm bao bước chân nhảy mãi chẳng muốn ngừng..

Buổi họp mặt Liên Trường Hè 2006 đã chấm dứt lúc 11:15 đêm. Mọi người ra về trong lòng vẫn còn luyến tiếc và một điều hãnh diện là các Anh Chị em cựu học sinh Liên Trường mặc dù đã xa quê hương trên 31 năm và rất bận rộn gia đình và công việc làm ăn hằng ngày nhưng vẩn cố gắng tổ chức họp mặt hằng năm để gây quỹ giúp đỡ những người Chiến sĩ VNCH kém may mắn đã hy sinh một phần thân thể chiến đấu cho lý tưởng Tự Do tại quê nhà. Cùng nhau, chúng ta và các bạn đã làm được một việc tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và tình người.

Các cựu học sinh và thân hữu muồn liên lạc về Hội Liên trường THVN  có thể liên lạc qua E-mail: lientruongthvn@yahoo.comhoặc CVA Nguyễn Mai, TTK Liên Trường (714) 372-4110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.