Sự Tẽn Tò Của An Ninh VN

26/09/200600:00:00(Xem: 6019)
Đỗ Thành Công đã được tự do vào ngày 21/9/2006. Trước đó từ một đến hai ngày tất cả các phương tiên thông tin đại chúng trong nước đều đồng loạt loan tin Đỗ Thành Công là phần tử khủng bố thuộc chính phủ Việt Nam tự do của Nguyễn Hữu Chánh, từ Hoa Kỳ về Việt Nam để thực hiện hành vi khủng bố nhằm vào Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để trả thù cho Nguyễn Hữu Chánh bị chính phủ Việt Nam yêu cầu chính phủ Hàn Quốc dân độ về Việt Nam khi ông ta bị bắt giữ khi đang du lịch tại Hàn Quốc.

Ngoài ra các phương tiện thông tin đại chúng còn đưa ra rất nhiều thông tin liên quan đến những hành vi phạm tội của Đỗ Thành Công khác như lập hộp thư điện tủ nhằm liên lạc với các phàn tử phản động trong nước để phục vụ mục đích tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam cấu két với các phần tử phả động trong và ngoài nước thựch hiện những hành vi nhằm lật đổ chính quyền nhân dân...vv..

Nếu những thông tin trên là đúng sự thật, và ngành An ninh Việt Nam có đầy đủ bằng chứng về những hành vi phạm pháp của ĐTC như đã loan báo thì bất cứ một công dân nào cũng sẽ hiểu rằng chắc vụ này ĐTC phải mọt gông tù.

Nhưng đùng một cái, chỉ ngay hôm sau thì chừng ấy các phương tiện thông tin đại chúng lại đồng loạt đưa tin: Chính phủ Việt Nam trục xuất Đỗ Thành Công về Hoa Kỳ, quả là một việc làm vô cùng nhân đạo mà chỉ có ở trong mơ đối với nhưng người bị kết vào những tội danh đã nêu ở trên nhất là lại ở một quốc gia như Việt Nam. Sự việc trả tự do cho ông ĐTC có thể đánh lừa được trẻ con lên ba nhưng dưới con mắt các nhà quan sát động thái như vậy chắc hẳn chứa nhiều uẩn khúc.

Thật vậy: Ông Đỗ Thành Công là một trong những người sáng lập ra đảng Dân Chủ Nhân Dân, một chính đảng mang quan điểm ôn hoà bất bạo động lấy tiêu trí đấu tranh đòi quyền dân sự và chính trị đa nguyên tại Việt Nam. Việc làm của ông không lọt qua mắt của cơ quan an ninh. Khi ông xin Visa về Việt Nam thì lập tức họ đồng ý ngay, và một cái lưới an ninh đã dương sẵn để chờ bắt ông.

Ông bị bắt vào sáng ngày 14/8 tại Phan Thiết cùng với vợ của ông, với lý do cơ quan An ninh nhận được đơn tố giác của một người có tên là Nguyễn Văn Nam đã tố giác ông có những hoạt động nhằm khủng bố và chống chính quyền nhân dân như đã kể ở trên.Sau đó vợ ông được trả tự do ngay. Đồng thời ngày hôm sau 15/8 Tổng lãnh sự Hoa Kỳ nhận được văn thư số 3452/ NV- LS/QH-LS của bộ Ngoại Giao Việt Nam, sở Ngoại vụ Tp HCM thông báo việc bắt giữ với lý do: "nghi vấn về âm mưu tiến hành khủng bố TLS Hoa Kỳ tại thành phố HCM " đồng thời trong văn thư cũng yêu cầu cung cấp " lý lịch tư phát và những hoạt đông của ĐTC với các cá nhân và tổ chức khủng bố chống Việt Nam".

Ngay lập tức sứ quán HK bác bỏ những căn cứ trên. ở đây sự việc bắt đầu có mâu thuẫn. Cứ cho rằng ĐTC là thành viên của tổ chức khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh (tổ chức khủng bố của NHC là do phía Việt Nam sáng tạo ra), và đến Việt Nam để thực hiện âm mưu đánh bom khủng bố TLS HK tại Tp HCM nhằm trả thù việc Hàn Quốc bắt giữ NHC. Nếu sự việc đúng như trên chúng ta bắt đầu thấy phi lý ở chỗ. ĐTC có thù hằn với chính phủ Việt Nam và chính phủ Hàn Quốc trong vụ của ông NHC, thì tại sao ông ta lại đánh bom vào TLS HK mà không đánh bom vào các quyền lợi của Việt Nam và Hàn Quốc. Đánh bom TLS HK thì thật phi lý, nhất là ông ĐTC không hề có mâu thuẫn với chính phủ HK, mà không những thế chính phủ HK đã cưu mang ông.

Sự việc phi lý thứ hai là ở chỗ: cứ cho rằng ông ĐTC có thù hằn với chính phủ Việt Nam và chính phủ HQ ông ta muốn trả thù thì không đời nào ông về Việt Nam để thực hiện hành vi trên. Ông có thể đánh bom vào quyền lợi của chính phủ hai nước nên trên tại bất cứ nơi nào trên thế giới chứ không ngu gì mà lại về Việt Nam, vì tại đó tên của ông đã có trong sổ đen của ngành an ninh. Việc đó không khác gì một kẻ ăn cắp giữa thanh thiên bạch nhật lại vào đồn CS để ăn cắp. Hoạ chăng chỉ có thằng điên với có những hành động như vậy.

Đây là điều không kín kẽ của ngành An ninh Việt Nam. Nhưng tại sao An ninh Việt Nam lại có những hành vi bịp bợm trẻ con đến như vậy. Ta nên nhớ rằng sau sự kiện 11/9/2001 nước Mỹ đặt vấn đề chống khủng bố lên ưu tiên hàng đầu. Ngay lập tức các quốc gia CS như TQ và Việt Nam cũng hùa theo những hành động trên. TQ vu cho những người Hồi Giáo tại Tân Cương và những người đấu tranh đòi quyền độc lập cho Tây Tạng là bọn khủng bố. Về phía chính quyền Việt Nam cũng a dua theo và vu cho những người theo đạo Tin Lành tại Tây Nguyên là những kẻ khủng bố.


Việc làm của hai quốc gia CS trên nhằm che mắt thiên hạ để dễ bề đàn áp họ, mà không sợ thế giới lên án. Việc An ninh Việt Nam dựng lên màn kịch trên để nhằm lừa bịp HK và nghĩ rằng phía HK sẽ đồng tình. Nhưng bộ Ngoại Giao KH đã bác bỏ những luân điệu xuyên tạc trên và yêu cầu chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay cho ông ĐTC. Khi không thể lừa được ai, An ninh Việt Nam đã hạ giọng và vu cho ông với tội danh theo điều 88 của bộ LHS tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. Đây là điểm hố thứ ba của An ninh Việt Nam vì rằng ông ĐTC đã là công dân HK và sinh sông trên lãnh thổ HK ông ta có quyền làm bất cứ điều gì mà chính phủ HK không cấm. Thấy không thể kết tội được ông ĐTC, và lại bị dư luận thế giới lên án An ninh Việt Nam phải ngậm đắng nuốt cay vì sự ngu dốt của minh mà trả tự do cho ông ĐTC sau 38 ngày giam giữ trái phép.

Nhưng để chữa ngượng với thế giới và dư luận trong và ngoài nước và làm ra vẻ ta đây tài giỏi họ bèn sử dụng " văn bẩn" tức là dùng các phương tiện tuyền thông trong tay đồng loạt lên tiếng vu khống ông ĐTC với những tội danh kể trên. Đây không khác gì hành động "bẻ hoa" hội đồng của những kẻ dâm tặc.

Sự bịa đặt bỉ ổi ở chỗ "...chính phủ Việt Nam đã gửi công hàm và cho SQHK việc ĐTC đã nhận tội, và phía HK cũng cũng đồng tình với việc làm kể trên" (theo tin của đài truyền hinh Trung Ương). Ngay lập tức LS Nguyễn Văn Đài điện thoại cho ông Martin Oppus người bảo vệ quyền lợi của công dân HK tại Việt Nam để hỏi rõ sự việc, thì được ông trả lời rằng SQ HK chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía CP Việt Nam và SQ HK cũng bác bỏ ngay những sự vu khống trên. Lại một việc ngu dốt thứ 4 của An ninh Việt Nam.

Khi nghe được thông tin trên tôi đã nói với LS Đài rằng "An ninh sẽ thả ĐTC ngay vì sự vu khống trên chứng tỏ họ bắt đúng người đúng tội nhưng sự thật lại ông ĐTC chẳng pham vào tội nào cả. Nên họ làm thế để trả tự do cho ông ta thôi."

Quả nhiên ngay ngày hôm sau tôi nghe tin CP Việt Nam đã trả tự do cho ông ĐTC và đồng thời trục xuất ông khỏi Việt Nam. Những vẫn luận điệu theo kiểu "bẻ hoa" hội đồng các cơ quan ngôn luận vẫn đưa tin "...ĐTC đã nhận tội".

Đúng là một việc làm thể hiện sự dốt nát và dối trá thứ 5. Bởi vì nếu ông ĐTC đã nhận tội thì tại sao không đưa ông ta ra xét sử mà lại trả tự do cho ông ta ngay sau những tuyên bố như vậy. Mà cứ cho rằng ông ĐTC đã nhận tội thì sự nhận tội của ông ta là bị bắt buộc vì trong điều kiện giam cầm như vậy mà không được gặp LS bào chữa cũng như người đại diên cho ông của SQ HK ông ĐTC không còn cách nào khác. Việc nhận tội của ông trong tình thế bắt buộc thì cũng không khác gì việc một kẻ dâm tặc kề dao vào cổ một cô gái nhà lành và bắt cô phải để cho hắn thực hiện hành vi.... sau đó lại buộc cô ta cam kết cô ta thuận tình... với tên dâm tặc. Cô gái không còn cách nào khác phải làm như vậy.

Các hành động vu khống trắng trợn của An ninh Việt Nam thì không còn gì lạ nữa nó được manh nha từ khi những người CS bắt đầu nắm CQ ngay từ năm 1945 đảng CS Việt Nam đã vu khống cho Quốc Dân đảng là khủng bố để sau đó triệt hạ QD đảng. Chúng ta còn nhớ cô Nguyễn thị Năm, một địa chủ yêu nước đã đóng góp rất tích cực cho kháng chiến. Nhưng để lấy lòng các quan thầy của mình là Trung Cộng, Đảng đã vu cho bà Năm là gián điệp để sau đó xử bắn bà. Đối với các nhà hoạt động DC trong nước họ thường được gán ghép cho những tội mà có chúa cũng không thể nghĩ ra được ví như: Tuyên truyền chống NN CHXNCN Việt Nam, hay gián điệp... vv...và vv... Vũ khí "bẻ hoa" hội đồng là cái mà ngành An ninh Việt Nam thường được cất giữ trong đáy quần của cái gọi là nhà nước pháp quyền Xã Hội Chủ Nghĩa, và mỗi khi "bức xúc" trong lòng trước những vấn đề mà không thể giải quyết một cách hợp tình hợp đạo lý, lập tức nó được vạch ra sử dụng để giải toả nhu cầu, mà nạn nhân gần đây nhất là ông ĐTC. Quả là thật tội nhiệp cho ông.

Theo tôi:nếu vướng phải những vụ việc như trên. An ninh Việt Nam phải xin lỗi và bồi thường danh dự cho ông DCT để gỡ tội và xúa bớt đôi phần ô nhục. Đằng này...!

Qua những hành động của An ninh Việt Nam kể trên ta có thể có thêm một định nghĩa cho cái gọi là nền dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa và thấy được bản chất dối trá, bỉ ổi, vô sỉ của An ninh Việt Nam.

Hà Nội tháng 9/2006
Lê Chí Quang, 22 phố Trung Liệt Đống Đa HN
Thân tặng: Ông Đỗ Thành Công
Thân gửi: Tổng cục An ninh Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.