Hôm nay,  

Quận Cam: Họp Về Bầu Cử, Tuyển Người Coi Phòng Phiếu

23/09/200600:00:00(Xem: 3221)

LS Lân (đứng, trái) với ông Neal Kelly (đứng, phải).

Một buổi họp về tiến trình bầu cử Quận Cam đã thực hiện tại tòa thị chính thành phố Westminster đêm Thứ Năm, trong đó ông Neal Kelley, giám đốc Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange đã trình bày tiến trình và mời gọi cư dân tham gia làm nhân viên phòng phiếu cho đợt bầu cử tháng 11 tới.

Trong buổi hội thảo còn có mặt cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, hiện là Trưởng Phòng Cử Tri về Việt Ngữ, cũng như nhiều viên chức Sở Bầu Cử phụ trách các ngôn ngữ phụ như Tây Ban Nha, Trung Quốc, Triều Tiên. Các tài liệu về bầu cử Quận Cam chính thức sử dụng 5 ngôn ngữ, trong đó Anh ngữ, Tây Ban Nha Ngữ, Việt Ngữ là có các thành phần cử tri đông nhất.

Buổi họp còn có mặt nhiều người trong các cộng đồng thiểu số như Việt, Hàn, Hoa - như BS Nguyễn Xuân Vinh (Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali), hai ủy viên học khu Garden Grove là các LS Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung, nhà báo Vi Anh và các vị khác.

Ong giám đốc Neal Kelly nói về công tác phức tạp của bầu cử, và cho biết Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange đang tìm các cư dân muốn tham gia vào tiến trình bầu cử, những cử tri đã có ghi danh để làm việc tại các phòng phiếu cho những cuộc bầu cử sắp tới.

Ong cho biết, một ban điều hành khu bầu cử gồm một trưởng phòng (người chịu trách nhiệm cho địa điểm bỏ phiếu) và ba nhân viên. Trách vụ gồm:

1. Thiết trí địa điểm bỏ phiếu.

2. Xác định địa chỉ cử tri trong sổ chỉ mục đường phố và gạch ngang tên cử tri đó.

3. Yêu cầu cử tri ký tên và ghi địa chỉ vào sổ chỉ mục danh bạ.

4. Phát phiếu bầu chính thức cho cử tri.

5. Bỏ phiếu đã bầu vào thùng phiếu, và

6. Tiến hành thủ tục khóa sổ bầu cử khi đóng cửa phòng phiếu.

Với tư cách là một nhân viên khu bầu cử, họ sẽ được huấn luyện về tất cả những gì cần biết trong việc điều hành phòng phiếu và những việc quan trọng thiết yếu để tiến hành một cuộc bầu cử. Mặc dầu ngày bầu cử là một ngày dài, vào khoảng từ 6:30 giờ sáng đến 9:30 giờ tối, quý vị sẽ nhận được một khoản thù kim danh dự cho thì giờ và sự dấn thân của quý vị. Nếu phục vụ trong trách nhiệm một trưởng phòng quý vị sẽ nhận được $70, nhân viên khác sẽ được trả $50 cho việc làm trong ngày bầu cử. Ngoài ra tất cả nhân viên khu bầu cử đều sẽ nhận được $20 cho việc tham dự huấn luyện.

Điều kiện:

1. Công dân Hoa Kỳ tối thiểu 18 tuổi

2. Đã ghi danh bầu cử trong Quận Orange

3. Có thể làm việc từ 6:30 giờ sáng đến 9:30 giờ tối

4. Có thể đọc và nói thông thạo Anh Ngữ.

Và tất nhiên, Quận cũng cần rất nhiều người nói song ngữ.

Ghi tên tại số (714) 567-7580, hoặc vào trang web: http://www.ocvote.com/

Ong Neal Kelly cũng Sở cũng cần tuyển nhiều học sinh năm cúôi trung học để giúp cho ngày tuyển cử.

Trong phần thảo luận, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu Garden Grove, nói rằng ông và học khu sẵn sàng giúp cho Sở Ghi Danh Cử Tri hòan tất ngày tuyển cử tốt đẹp, nhất là khi Sở cần tới các em học sinh giúp đỡ. Tuy nhiên, luật sư Lân nói là ông thấy trong 7 năm qua, lúc nào Sở này cũng cần thêm nguồn hỗ trợ, kể cả tài chánh, vì hình như lúc nào Sở Cử Tri cũng có vẻ thiếu nhân sự và số nhân sự đương hữu thì không bao giờ đủ thì giờ làm gì. Ong nói cụ thể rằng trong các ngày tuyển cử hay cả những lúc cần, khi gọi tới ông Lê Khắc Lý thì thường là chỉ nghe máy ghi âm trả lời, và sau đó hỏi lại thì được cụ Lý nói là hoặc đang nói chuyện với người khác, hoặc đang bận việc khác… và rồi không còn thì giờ cho làm đầy đủ. Luật Sư Lân nói cụ Lý đã làm hết sức, việc quá nhiều, và Sở cần thêm ngân sách để tuyển thêm nhân viên để tiếp cận với cử tri… Luật Sư Lân cũng đề nghị Sở hãy có biện pháp ngăn bọn tin tặc, không cho đột kích mạng lứơi bầu cử Quận Cam.

Luật Sư Nguyễn Quốc Trung yêu cầu Sở Cử Tri trong ngày tuyển cử hãy cho kết quả thực nhanh chóng, càng sớm càng tốt khi kết thúc bầu cử…

Trường hợp độc giả cần tài liệu bầu cử bằng tiếng Việt, hãy gọi số sau đây: (714) 567-7585 tiếng Việt, hay viết thư tới:

Registrar of Voters

P.O. Box 11298

Santa Ana, CA 92711.

Và nhớ đi bầu, vì từng lá phiếu một đều có sức mạnh riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.