Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Họp Về Bầu Cử, Tuyển Người Coi Phòng Phiếu

23/09/200600:00:00(Xem: 2513)

LS Lân (đứng, trái) với ông Neal Kelly (đứng, phải).

Một buổi họp về tiến trình bầu cử Quận Cam đã thực hiện tại tòa thị chính thành phố Westminster đêm Thứ Năm, trong đó ông Neal Kelley, giám đốc Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange đã trình bày tiến trình và mời gọi cư dân tham gia làm nhân viên phòng phiếu cho đợt bầu cử tháng 11 tới.

Trong buổi hội thảo còn có mặt cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, hiện là Trưởng Phòng Cử Tri về Việt Ngữ, cũng như nhiều viên chức Sở Bầu Cử phụ trách các ngôn ngữ phụ như Tây Ban Nha, Trung Quốc, Triều Tiên. Các tài liệu về bầu cử Quận Cam chính thức sử dụng 5 ngôn ngữ, trong đó Anh ngữ, Tây Ban Nha Ngữ, Việt Ngữ là có các thành phần cử tri đông nhất.

Buổi họp còn có mặt nhiều người trong các cộng đồng thiểu số như Việt, Hàn, Hoa - như BS Nguyễn Xuân Vinh (Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali), hai ủy viên học khu Garden Grove là các LS Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung, nhà báo Vi Anh và các vị khác.

Ong giám đốc Neal Kelly nói về công tác phức tạp của bầu cử, và cho biết Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange đang tìm các cư dân muốn tham gia vào tiến trình bầu cử, những cử tri đã có ghi danh để làm việc tại các phòng phiếu cho những cuộc bầu cử sắp tới.

Ong cho biết, một ban điều hành khu bầu cử gồm một trưởng phòng (người chịu trách nhiệm cho địa điểm bỏ phiếu) và ba nhân viên. Trách vụ gồm:

1. Thiết trí địa điểm bỏ phiếu.

2. Xác định địa chỉ cử tri trong sổ chỉ mục đường phố và gạch ngang tên cử tri đó.

3. Yêu cầu cử tri ký tên và ghi địa chỉ vào sổ chỉ mục danh bạ.

4. Phát phiếu bầu chính thức cho cử tri.

5. Bỏ phiếu đã bầu vào thùng phiếu, và

6. Tiến hành thủ tục khóa sổ bầu cử khi đóng cửa phòng phiếu.

Với tư cách là một nhân viên khu bầu cử, họ sẽ được huấn luyện về tất cả những gì cần biết trong việc điều hành phòng phiếu và những việc quan trọng thiết yếu để tiến hành một cuộc bầu cử. Mặc dầu ngày bầu cử là một ngày dài, vào khoảng từ 6:30 giờ sáng đến 9:30 giờ tối, quý vị sẽ nhận được một khoản thù kim danh dự cho thì giờ và sự dấn thân của quý vị. Nếu phục vụ trong trách nhiệm một trưởng phòng quý vị sẽ nhận được $70, nhân viên khác sẽ được trả $50 cho việc làm trong ngày bầu cử. Ngoài ra tất cả nhân viên khu bầu cử đều sẽ nhận được $20 cho việc tham dự huấn luyện.

Điều kiện:

1. Công dân Hoa Kỳ tối thiểu 18 tuổi

2. Đã ghi danh bầu cử trong Quận Orange

3. Có thể làm việc từ 6:30 giờ sáng đến 9:30 giờ tối

4. Có thể đọc và nói thông thạo Anh Ngữ.

Và tất nhiên, Quận cũng cần rất nhiều người nói song ngữ.

Ghi tên tại số (714) 567-7580, hoặc vào trang web: http://www.ocvote.com/

Ong Neal Kelly cũng Sở cũng cần tuyển nhiều học sinh năm cúôi trung học để giúp cho ngày tuyển cử.

Trong phần thảo luận, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu Garden Grove, nói rằng ông và học khu sẵn sàng giúp cho Sở Ghi Danh Cử Tri hòan tất ngày tuyển cử tốt đẹp, nhất là khi Sở cần tới các em học sinh giúp đỡ. Tuy nhiên, luật sư Lân nói là ông thấy trong 7 năm qua, lúc nào Sở này cũng cần thêm nguồn hỗ trợ, kể cả tài chánh, vì hình như lúc nào Sở Cử Tri cũng có vẻ thiếu nhân sự và số nhân sự đương hữu thì không bao giờ đủ thì giờ làm gì. Ong nói cụ thể rằng trong các ngày tuyển cử hay cả những lúc cần, khi gọi tới ông Lê Khắc Lý thì thường là chỉ nghe máy ghi âm trả lời, và sau đó hỏi lại thì được cụ Lý nói là hoặc đang nói chuyện với người khác, hoặc đang bận việc khác… và rồi không còn thì giờ cho làm đầy đủ. Luật Sư Lân nói cụ Lý đã làm hết sức, việc quá nhiều, và Sở cần thêm ngân sách để tuyển thêm nhân viên để tiếp cận với cử tri… Luật Sư Lân cũng đề nghị Sở hãy có biện pháp ngăn bọn tin tặc, không cho đột kích mạng lứơi bầu cử Quận Cam.

Luật Sư Nguyễn Quốc Trung yêu cầu Sở Cử Tri trong ngày tuyển cử hãy cho kết quả thực nhanh chóng, càng sớm càng tốt khi kết thúc bầu cử…

Trường hợp độc giả cần tài liệu bầu cử bằng tiếng Việt, hãy gọi số sau đây: (714) 567-7585 tiếng Việt, hay viết thư tới:

Registrar of Voters

P.O. Box 11298

Santa Ana, CA 92711.

Và nhớ đi bầu, vì từng lá phiếu một đều có sức mạnh riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.