Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Hội Đền Hùng Tìm Chỗ Lập Đền Thờ Quốc Tổ

18/09/200600:00:00(Xem: 2741)

Dâng hương trong lễ an vị trước bàn thờ Quốc Tổ.

Westminster(VB). - Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương đã được thiết lập ở vùng nam Cali, và lễ an vị được Hội Đồng Liên Tôn Quận Cam cử hành hồi trưa Chủ Nhật 17 tháng 9, tại khu vực văn phòng một trong những sáng lập viên, Ls Nguyễn xuân Nghĩa, lầu 1 số 14550 Magnolia, góc Hazard.

"Đây chỉ là địa điểm tạm thời sau 31 năm sống ở hải ngoại, trong tương lai nhất định phải có một địa điểm để lập đền thờ Quốc Tổ!", theo lời Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo thay mặt đoàn đại diện Hội Đồng Liên Tôn Quận Cam lên tiếng liền sau lễ AnVị quốc tổ.

Lễ an vị Quốc Tổ HÙNG VƯƠNG  đã được cử hành lúc 10:30 theo nghi thức cổ truyền với chiêng trống, văn tế và dâng hương, cầu nguyện. Lễ này mở đầu cho Đại Hội Đền Hùng Hải Ngoại, do ban vận động xây cất đền Hùng vừa thành lập hôm đầu năm nay. Ban này giải tán, và trở thành một Hội Đồng Quản Trị lâm thời,soạn thảo Nội Qui Hội ,tổ chức Đại Hội bầu Hội Đồng Quản Trị chính thức, diễn ra liền sau Lễ An Vị với phần bàn luận và thông qua Nội Quy.

Ban quản trị lâm thời này gồm các ông Phan Kỳ Nhơn, Lê quang Dật, Nguyễn xuân Nghĩa,Nguyễn phương Hùng, Lê quý An, Phạm ngọc Khôi, Trần trọng An Sơn, Nguyễn văn Cừ, bà Thanh Hiền, .v.v.

Giáo sư Nguyễn thanh Giàu phát biểu khai mạc đại hội: "Trong cộng đồng có nhiều hội đoàn nhiều chính kiến dị biệt, sự hiện hữu Đền Hùng như là một mẫu số chung trước các dị biệt đó, bới chúng ta cùng có một vị Cha chung là Quốc Tổ. Cần tỏ lòng nhớ ơn Quốc Tổ gầy dựng đất nước từ 5 ngàn năm nay bằng cách tụ lại bàn việc lập đền thờ Quốc Tổ".

Gần 70 người dự đã vỗ tay hoan nghênh ý kiến trên, trong đó có ông Nguyễn Long (CDDVN Los Angeles) , giáo sư Song Thuận, Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu, Luật sư Nguyễn quang Trung, ông Hà minh Mạch, ông Đoàn trọng Cường, Đoàn văn Cảo, anh Nguyễn trọng Phú, v.v., các bà Thanh Nhàn, các Mộng Lan, Hồng Lan, Nancy Hoàn,v.v.

Theo chương trình đại hội Đền Hùng hải ngoại, việc triệu tập nhằm thông qua Bản Nội Qui và bầu tân Hội Đồng Quản Trị chính thức, để tiến tới tìm vị trí xây cất đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương.

"Đền thờ này không phải chỉ duy nhất lo việc thờ phượng, mà là một trung tâm sinh hoạt văn hóa, xã hội giáo dục có tầm vóc, nơi tổ chức các buổi lễ kỷ niệm những vị anh hùng trong lịch sử dân tộc Việt", theo ban tổ chức loan báo.

Trong ảnh,các Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Như Nguyện, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng tọa Thích Giác Sĩ, ông Huỳnh Kim thay mặt Hội Đồng Liên Tôn đang dâng hương trong lễ an vị trước bàn thờ Quốc Tổ. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.