Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mời Dự Đại Hội PG Cầu Kinh, Văn Nghệ, Rước Đèn

12/09/200600:00:00(Xem: 1318)

Đại hội Thường niên GHPGVNTNHN-HK Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Đại lễ khánh thành Chùa Thích Ca Đa Bảo ở San Jose, Hoa Kỳ.

Hòa thượng Thích Trí Lãng vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến Thư ngỏ và Chương trình ba ngày Đại lễ Khánh thành Đạo tràng Pháp Hoa - Chùa Thích Ca Đa Bảo vào thượng tuần tháng 10.2006 sắp tới, đồng thời cũng là nơi diễn ra Đại hội Thường niên lần thứ 2, nhiệm kỳ IV của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo (GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ).

Do sự hướng dẫn Phật sự tinh thành của Hòa thượng Viện chủ Thích Trí Lãng, với công đức đóng góp của đồng hương Phật tử tại thành phố San Jose, Bắc California, Hoa Kỳ, ngôi Đạo tràng Pháp Hoa - Chùa Thích Ca Đa Bảo vừa hoàn tất. Theo Thư ngỏ của Hòa thượng gửi đến đồng hương Phật tử, các cơ quan báo chí, truyền thông, thì đại lễ Khánh thành sẽ được tổ chức trong ba ngày 6, 7 và 8 tháng 10 năm 2006 tại địa chỉ Chùa ở 147 N. King Road, San Jose, CA 95116 - 1245.

Đồng thời với Đại lễ khánh thành Chùa, GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ cũng đã giao phó cho Hòa thượng Thích Trí Lãng, thành viên Hội đồng Giáo phẩm kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Xã hội, GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ, làm Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thường niên lần thứ 2, nhiệm kỳ IV của Giáo hội trong ba ngày 6, 7, 8.10.2006.

Theo Chương trình gửi kèm theo Thư ngỏ nói trên, thì ngoài chương trình Đại hội Thường niên do Văn phòng II Viện Hóa Đạo công bố sau, sẽ có các cuộc Cầu Kinh, Văn nghệ Rước đèn Trung thu, và ba cuộc Thuyết trình công cộng: 2 cuộc Thuyết pháp của Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ vào lúc 17 giờ chiều thứ sáu 6.10.2006, và của Hòa thượng Thích Tâm Châu, Thượng thủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Trên Thế giới kiêm Thành viên hàng Trưởng lão Hội đồng Giáo phẩm Trung ương Viện Tăng thống GHPGVNTN, kiêm Đệ nhất Chứng minh Đạo sư GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ, vào lúc 10 giờ sáng ngày chủ nhật 8.10.2006 ; và cuộc Thuyết trình về "Hiện tình Phật giáo tại Quê nhà" của Đạo hữu Võ Văn Ái và Chị Ỷ Lan vào lúc 18 giờ 30 tối thứ bảy 7.10.2006.

Mọi chi tiết về Đại lễ Khánh thành Đạo tràng Pháp Hoa - Chùa Thích Ca Đã Bảo và Đại hội Thường niên của GHPGVNTNHN-HK - VP II VHĐ, xin điện thoại về Hòa thượng Thích Trí Lãng, Trưởng ban Tổ chức: (408) 923 3518.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.