Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nước Hoàn Nguyên - Alkaline Water

07/09/200600:00:00(Xem: 7455)

(bài 2)

Ghi chú: Bài viết này không nhằm để điều trị một căn bệnh nào, hoặc chữa bệnh cho ai.  Đây chỉ là một chia xẻ cái nhìn chủ quan của tôi với bạn bè và người thân.  Nếu cần chữa bệnh, xin bạn tìm sự cố vấn nơi y sĩ gia đình, hoặc tại những cơ sở y khoa hợp lệ.

B. Tìm Hiểu Về Nước Alkaline

Tình cờ trong chuyến viếng thăm miền Tây Bắc, qua những lần tiếp chuyện với bạn bè cũ, được biết có một số bạn khác đã nhờ uống nước Alkaline mà bệnh tiểu đường thuyên giảm.  Tôi cũng lấy làm lạ không hiểu thế nào, nhưng cũng ghi nhận để về nghiên cứu thêm.

Tuần lễ đầu tiên sau khi trở về từ Oregon, tôi vào Internet gỏ thử chữ ALKALINE WATER thì thấy hiện ra cả 7 triệu bài viết hay tài liệu liên quan đến loại nước này.  Nhưng lạ một điều là rất ít sách nói đến chuyện này.  Có lẻ loại nước này tầm thường quá, không đáng nói đến, hay là vì Alkaline Water quá dễ làm, không thể kiếm tiền với nó, nên chẳng màng nghiên cứu làm chi "!  Cuối tuần tôi chạy đến thư viện trung ương gần nhà hỏi thăm, cũng chẳng tìm ra quyễn nào, cả mấy chục hàng kệ sách về Y Khoa không có quyển nào đề cập đến Alkaline Water trong việc ngừa hay trị bệnh.  Thế là tôi phải lần mò trên Internet mà đọc từng bài, đủ hết người khen kẻ chê.  Sau đây tôi xin tóm tắt những gì tôi thu lượm được, mong các bạn bổ túc thêm nếu thấy tôi sai hoặc thiếu sót.

Chúng ta cùng biết là vật chất trong thiên nhiên đại khái có thể chia ra làm 3 nhóm:

- nhóm Acid,

- nhóm Alkaline,

- nhóm ở giữa hay trung tính.

 Đơn vị pH (potential of hydrogen, or concentration of hydrogen ions) được dùng để đo độ Acid hay Alkaline (còn gọi là Base) của một hợp chất (solution).  Độ pH này có thể thay đổi từ 0 đến 14 -  càng thấp thì càng chứa nhiều Acid, càng cao càng chứa nhiều Alkaline.  Một hợp chất gọi là Trung Tính khi độ pH của nó là 7 và không có các đặc tính của Acid lẫn Alkaline.  Vài con số tiêu biểu:

- Pure Water chúng ta mua ở tiệm có độ pH là 7.

- Nước từ vòi ở nhà, bên Mỹ, thường chênh lệch trong khoảng từ 6 - 7.5pH.

- Độ pH cần thiết của máu là 7.365.

- Độ pH trung bình của nước tiểu là dưới 6.5, bạn cần để ý và tìm cách hạ độ acid trong người xuống.

- Cũng vậy, nếu nước bọt (saliva) có độ pH nằm trong khoảng 6.5 - 7.5 cho biết cơ thể bạn đang vận hành tốt.

Sự quân bình pH trong cơ thể rất cần thiết.  Tại Mỹ, phần lớn con bệnh gặp sự mất quân bình pH, thường là quá nhiều acid trong người (acidic).  Khi độ acid lên cao, cơ thể bắt buộc phải sử dụng các khoáng chất như calcium, sodium, potassium và mangesium từ những cơ phận trong người và xương để ngăn ngừa sự tác hại của acid, cùng lúc tìm cách đẩy nó ra ngoài.  Diễn trình này nếu cứ tiếp diễn, cơ thể sẽ bị hao mòn càng lúc càng nhiều, vì chúng ta không khám phá kịp thời hoặc không để ý.

Triệu chứng thông thường khi acid lên cao trong cơ thể là:

- Lên cân, mập phì, đái đường.

- Bàng quang và thận có vấn đề, gồm luôn chuyện có sạn thận, acid uric lên cao, bệnh Gout.

- Sức đề kháng kém.

- Già trước tuổi.

- Kích thích tố lộn xộn.

- Dễ bị gảy xương.

- Đau nhức khớp xương, bắp thịt, acid lactic lên cao.

- Ít năng lực cảm thấy lười, hay mệt mõi.

- Khó tiêu.

- Dễ bị ngứa, mọc nấm, vết thương lâu lành, v.v.

 Cơ thể chúng ta hấp thụ khoáng chất và chất bổ dưỡng đúng mức khi độ pH ở trạng thái quân bình.  Nếu dùng thuốc bổ và cảm thấy nó không có hiệu quả, chúng ta cần kiểm soát lại sự quân bình của acid và alkaline trong cơ thể chúng ta.  Một chương trình ăn rau cỏ đúng cách vẫn có thể không giúp ích bao nhiêu nếu tình trạng pH trong cơ thể chúng ta đã mất quân bình, đôi khi đã quá lâu.  Lý do tạo nên việc có quá nhiều chất acid trong người thường là do tình trạng ăn uống, nhất là bên Mỹ, khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều sản phẩm tạo ra acid như thịt cá, trứng, bơ sửa, trong khi đó lại tiêu thụ quá ít thực phẩm tạo ra alkaline như rau tươi.  Thêm vào đó, chúng ta lại ưa dùng các thức ăn uống biến chế như bột, đường, cà phê, nước ngọt, đó là chưa kể những sản phẩm cấu tạo trực tiếp bởi các chất acid như NutraSweet, Equal, hay aspartame.

Thời gian đầu, nước Alkaline được biết đến và khai thác trong nông nghiệp mà thôi. Thập niên 1950 vài y sĩ Nhật với đầu óc phóng khoáng đã tiên phong sử dụng nước Alkaline trong việc ngăn ngừa bệnh tật. Việc làm này tiến triển từ từ và đến năm 1965 máy làm ra nước Alkaline được cơ quan Japanese Ministry ò Health and Welfare công nhận những lợi ích mang lại từ nó cho những triệu chứng liên quan đến việc tiêu hóa thức ăn. Việc phổ biến và sử dụng nước Alkaline giúp ngăn ngừa bệnh tật càng lúc càng đi sâu vào quần chúng, nhưng vẫn chưa được nhiều người biết. Mãi cho đến giữa thập niên 1990, với sự phát triển kỷ thuật mới giúp người ta chế ra các máy nhỏ và có thể sử dụng tại nhà.

Vào năm 1998, Dr. Shirahata ở Kyushu University phát hiện sự liên hệ giữa nước Alkaline với những loại Nước Thánh (Holy Water hay Miracle Water) mà chúng ta đã biết như ở Lourdes bên Pháp, Tolacote bên Mexico, Nordenou bên Đức, Hitatenryo bên Nhật, Maryland bên Mỹ, v.v. Nước Thánh được bà con biết đến qua khả năng chữa bệnh thần sầu với hầu như mọi bệnh tật, và không lạ gì số người thăm viếng các thánh địa này lên đến hàng trăm, hàng ngàn mỗi ngày.

Điều mà ông Shirahata khám phá ra là nước Alkaline và Nước Thánh có cùng chung yếu tố: hiệu năng chống lại việc sự ốc-xít hóa (anti-oxidant power). Và ông Shirahata đã đi đến kết luận sự tập trung của "Active Hydrogen" là nguyên nhân ngăn ngừa bệnh tật.

Mặc dù đến nay đã có nhiều cuộc nghiên cứu về nước Alkaline do các đại học Nhật Bản, bên Âu Châu cũng như bên Mỹ, nhưng những tiềm năng của nước Alkaline vẫn chưa được công nhận chính thức.

Bên Nhật, nhiều bịnh viện lớn nhỏ đã áp dụng nước Alkaline như một phần trong việc chữa trị bệnh nhân của họ. Trong khi đó bên Mỹ và Âu Châu chưa được đưa vàp việc chữa trị. Những ai có áp dụng là do tự họ quyết định mà thôi, có lẻ sau khi đã theo đuổi sự chữa trị qua các y sĩ Tây Y nhưng không thành công. Một số khá nhiều tật bệnh đã được báo cáo đã chữa khỏi, hoặc thuyên giảm nhiều qua việc sử dụng nước Alkaline:

- Chữa Trị UNG THƯ: trong một chương trình công cộng, một y tá đã giúp một số con bệnh ung thư đến thời kỳ cuối (bao gồm ưng thư vú, gan, phổi, ruột non, bàng quang, máu), chấp nhận thử uống nước Alkaline thay vì nằm chờ chết. Họ đã phục hồi chỉ sau vài tháng uống nước Alkaline từ 4 đến 10 lít một ngày. Các bác sĩ chữa trị đều ngạc nhiên.

- HẠ ĐƯỜNG trong máu: 80% người bị tiểu đường sau khi dùng nước Alkaline cho thấy lượng đường đã hạ thấp hẳn xuống chỉ sau 2 tuần.

- Tái Tạo GAN: có người bị nhiểm trùng gan loại nhẹ và chai gan đã trở lại bình thường sau 6 tháng uống nước Alkaline liên tục.

- Trị Lỡ Loét BAO TỬ và RUỘT NON: nhiều con bệnh lâu năm đã thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này sau khi chịu khó uống nước Alkaline từ 1 đến 2 lít hàng ngày.

- Kiểm Soát ÁP HUYẾT: nhiều con bệnh lâu năm đã nhanh chóng kiểm soát huyết áp của họ chỉ sau khi uống nước Alkaline trong vài tháng.

- Tiến Bộ Trong Việc Chữa Trị Bệnh NGỨA NGOÀI DA, DỊ ỨNG, SUYỄN.

- Phục Hồi Hoạt Động của THẬN.

- và nhiều chứng bệnh khác.

Nhớ nghe các bạn, nước Alkaline Water không chữa trị một chứng bệnh nào đặc biệt.

Đặc tính của nước Alkaline chỉ là chống lại sự ốc-xít hóa (anti-oxidant). Do việc tập trung nhiều Hydrogen Ion, nước Alkaline có khả năng trung hòa chất acid dư thừa nằm trong những tế bào, cơ quan trong người chúng ta, và đem tải ra ngoài qua việc tiết mồ hôi, đại và tiểu tiện.

Khi đọc đến đây, bạn mà tin hết những điều tôi viết là tôi buồn lắm đó! Các bạn nên đặt dấu hỏi, đọc thêm những tài liệu mà các bạn có thể tìm được qua thư viện, tiệm sách, Internet, và quan trọng nhất là các bạn phải thử nghiệm nó cho rõ ràng rồi hẳn tin hay bác bỏ với chứng cứ rõ ràng. Đừng tin những gì người ta viết hay nói, tất cả cần kiểm chứng cho đàng hoàng, và dùng lý trí của chúng ta mà phán đoán.

C. Làm Sao Để Có Nước Alkaline"

Những bạn nào cảm thấy rằng mình đang khỏe mạnh không cần phải thay đổi cách sống, ăn uống thì nên tiếp tục giữ nguyên tình trạng của mình, chẳng nên thay đổi làm gì cho mất công, tốn tiền và nhức đầu. Còn những bạn nào muốn uống thử nước Alkaline cho biết, hay muốn dùng nó như một dụng cụ giúp ngăn ngừa bệnh tật trong nhà thì đọc tiếp nha.

Ngày trước, nước Alkaline hầu như chỉ được làm trong các phòng thí nghiệm vì đòi hỏi máy móc cầu kỳ, cũng như chuyên môn. Ngày nay, các hãng sản xuất đã có thể các máy phân tích điện này ở mô hình nhỏ hơn, rẻ tiền, dễ dàng sử dụng trong nhà.  Mới đầu chỉ có các hãng bên Nhật, khi thấy sự lợi ích cũng như nhu cầu gia tăng, bên Đại Hàn đã nhập cuộc và sau cùng là Trung Hoa.  Tôi không hiểu sao bên Mỹ, Âu Châu, Úc Châu chưa gia nhập việc sản xuất các loại máy này, nếu có chắc là giá cá loại máy này, Alkaline Water Ionizer, sẽ còn xuống nhiều hơn nữa.

Các bạn có thể có nước Alkaline bằng 3 cách:

1- Mua tại các tiệm bán nước chuyên môn: hầu hết các tiệm chuyên bán nước gần nhà, họ có máy để lọc và chuyển nước từ vòi sang Alkaline dễ dàng.

2- Dùng Alkaline Booster mà nhỏ vào nước lọc, nước suối trước khi uống. Tiện cho việc đi xa.

3- Mua một máy Alkaline Water Ionizer nhỏ để sử dụng trong nhà.

D. Sử Dụng Như Thế Nào"

Theo các nhà dinh dưỡng, tùy vào số cân của mỗi người mà xác định lượng nước cần dùng - lấy số cân của mình bằng Pound và chia đôi, sẽ ra lượng nước cần sử dụng hàng ngày bằng Fluid Oz. Ví dụ, nếu bạn cân nặng 150pounds, vậy lượng nước cần uống hàng ngày của bạn là 75oz (mỗi oz = 29.573ml, do đó 75oz tương đương với 2 lít 2). Đó là cho người bình thường, nếu bạn nghĩ rằng cơ thể mình cần thanh lọc nhiều hơn thì bạn cứ uống 3 đến 4 lít một ngày cũng không sao, nếu cơ thể chịu nổi.

Nước Alkaline chúng ta có thể uống cần có độ pH từ 8 đến 10 là tối đa. Để tập cho quen, chúng ta có thể bắt đầu từ 8 và dần dần tiến đến 10. Sau khi đã hết bệnh, hoặc cảm thấy người đã khỏe bình thường, chúng ta có thể chỉ nên uống nước ở độ pH là 7 hoặc 8.

Khi sử dụng nước Alkaline, tốt nhất là uống ngay khi máy vừa lọc xong.  Nếu cần để lâu, nên cất trong tủ lạnh với bình chứa bằng thủy tinh, nhưng không quá 3 ngày, vì sau 3 ngày nước sẽ trở lại bình thường, độ pH không còn cao như lúc ban đầu.  Nếu kẹt không có bình thủy tinh, có thể dùng bình nhựa với độ pH là 7, bạn cứ lật các bình chứa bằng nhựa tìm cái hình tam giác có con số 7 ở trong là được.  Để tiết kiệm tiền, các công ty dùng các bình nhựa với nguyên liệu có nhiều acid - độ pH thường là 1 hoặc 2.

E. Kinh Nghiệm Cá Nhân

Như đã nói ở trên, tôi không muốn các bạn hoàn toàn tin vào những gì tôi viết hoặc đã đọc được từ các nguôn tài liệu khác, mà cần dùng lý trí của mình để phán xét.

Tôi đã liên lạc với những người đã sử dụng và đều nghe họ xác nhận là đúng như vậy. Nhưng tôi vẫn chưa tin lắm, nên đã thử uống nước Alkaline và ghi nhận phản ứng ra sao trên thân xác của mình. Tôi đã uống nước Alkaline 2 lít một ngày, ở độ pH là 10, việc ăn uống trước sau của tôi không thay đổi, dưới đây là những gì đã xảy ra cho tôi:

1- mỗi tuần tôi hay bị chuột rút hay rộp bẻ, cứng các bắp thịt ở chân từ 1 đến 2 lần, sau một tuần uống nước thì không còn thấy trở lại nữa.

2- giữa đêm tôi hay bị thức giấc do tình trạng nóng trong người, mỗi khi sờ tay vào người là cảm thấy nóng bừng, sau hai tuần đôi khi cũng có thức giấc nhưng sờ vào người thì không còn cảm giác nóng bức khó chịu nữa.

3- những lần ăn đồ biển, thịt bò, đồ nóng, tôi thường hay bị nổi đỏ trên da và ngứa, thường là quanh vùng tai, mắt, và vùng bụng nên cứ phải dùng kem Hydrocortisone mà thoa, lâu lắm mới hết, và thường hay để lại sẹo. Bây giờ vẫn ăn như cũ, nhưng lại không thấy ngứa nữa.

4- những khi bị trầy, các vết thương rất lâu lành, và thường hay bị ngứa chung quanh các vết trầy đó, sau khi uống nước Alkaline độ 10 ngày, tôi bị quẹt trầy thật sâu trên tay nhưng vết thương lại đóng vảy nhanh và không còn bị ngứa như trước.

5- nhiều khi bận làm việc, uống nhiều cà phê, ăn dầu mỡ nhiều, ít uống nước, tôi bị lở trong miệng, lâu lành và rất khó chịu. Lúc bắt đầu uống nước Alkaline, tôi đang bị lở miệng và nhất định không sức thuốc chi hết, để xem có mau lành không. Kết quả là chỉ vài ba ngày là vết lở thu nhỏ lại và biến mất luôn.

6- lúc trước sau khi ăn cơm xong, đôi lúc nữa đêm, tôi cứ hay bị ợ chua, đau đớn ở vùng bao tử và ruột non, bây giờ đã bớt đi nhiều. Ngoài ra, lúc nào bên cạnh cũng có sẵn chai nước Alkaline, mỗi khi cảm thấy hơi khó chịu trong người là tôi uống liền một hoặc hai ngụm, thế là êm.

Một người thầy của tôi, sau khi dùng qua nước Alkaline, thấy các lợi ích của nó trên bản thân và nhiều người khác, ông đã gọi nó là Nước Hoàn Nguyên. Vì thấy hay và chính xác với tác dụng của nước Alkaline, tôi đã dùng nó mà đặt tên cho bài viết này.

Trên đây là những ghi nhận của tôi về nước Alkaline, mong các bạn có rảnh tiếp tay nghiên cứu thêm để nếu có lợi ích thật thì chia xẻ cùng bà con, bạn bè. Các bạn cứ việc gởi những kinh nghiệm của các bạn về cho tôi để chúng ta cùng học hỏi. Cảm ơn các bạn!      

Nguyễn Đức Trọng & Thanh Đan

tdnguyen97266@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.