Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dina Nguyễn Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Nghị Viên G.G

02/09/200600:00:00(Xem: 1787)
Từ trái qua: LS Thăng Trần, Maurice Nguyễn, LS Alex Khanh, LS Nguyễn Hoàng Dũng, BS Bích Liên, LS Dina Nguyễn, LS Michelle Nguyễn, LS Tim Nguyễn, LS Nguyễn Nguyên.
(Fountain Valley,CA.) -  Tiếp theo buổi ra mắt ban vận động tranh cử ngày 13/8/06 tại nhà hàng Paracel với trên 130 thân hữu và quan khách, một buổi gặp gỡ thân mật khác đã diễn ra tối thứ Sáu 25/8/06 vừa qua tại nhà hàng Le Jardin. Trên 60 quan khách Việt – Mỹ, các luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, Alex Khanh Lê, Thăng Trần, Nguyễn Nguyên, ÔB. Bác Sĩ Bích Liên, Ô. Nguyễn Hoàng Linh, chủ nhân Xe Đò Hoàng, ÔB. Khanh Nguyễn, và nhiều khách quý khác đã đến để ủng hộ nữ Luật sư Dina Nguyễn tranh cử chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 tới đây. 
 Sau phần giới thiệu của Ô. Nguyễn Khanh, Chủ Tịch Little Saigon Foundation, Ls. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove và Ủy Viên Giáo Dục Ls. Nguyễn Quang Trung đã chính thức ủng hộ Ls. Dina Nguyễn tranh cử . Nghị Viên Mark Rosen, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove cũng ngỏ lời ủng hộ nhiệt tình và cảm kích về khả năng và sự khả ái của Ls. Dina Nguyễn. Ông là người đã bổ nhiệm Ls. Dina Nguyễn làm Ủy Viên của Hội Đồng Phát Triển Khu Phố và Tiết Kiệm Năng Lượng của Thành Phố Garden Grove.
Ls. Nguyễn Hoàng Dũng, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Việt-Mỹ đã lên chia sẻ cảm tưởng và đật nhiều tin tưởng nơi khả năng và tinh thần phục vụ của Ls. Dina Nguyễn. Cựu Dân Biểu Ken Maddox đã nhận lời vận động cộng đồng da trắng ủng hộ Ls. Dina Nguyễn trong kỳ tranh cử này.

 “Chúng tôi ra tranh cử vì có cùng quan điểm với các bạn bè và láng giềng của chúng tôi là muốn thấy một thành phố Garden Grove an ninh hơn, một thành phố Garden Grove phục vụ đại chúng, một thành phố Garden Grove đẹp đẽ, và quan trọng hơn cả là một thành phố Garden Grove sung túc hơn,” Ls. Dina ngỏ lời trước các quan khách hiện diện. Cô tiếp,” Tất cả chúng ta đều có cùng quan điểm về thành phố Garden Grove và chúng tôi tin rằng chúng tôi có đủ khả năng để bảo vệ quan điểm này. Chúng tôi sẵn lòng lên tiếng vì lẽ công bằng, tranh đấu bảo vệ quyền lợi khi tình thế đòi hỏi, cũng như sẵn lòng vì quyền lợi tối thượng của thành phố Garden Grove mà nhường nhịn”.
 Buổi tiệc chấm dứt sau phần đấu giá bán tranh của Họa Sĩ tài danh Bé Ký. Ba thân hữu đã vui mừng khi làm chủ ba tác phẩm mỹ thuật, vừa giúp gây quỹ, vừa có được tác phẩm đầy giá trị. Mỗi người ra về có một ấn tượng và cảm tình riêng cho người nữ ứng cử viên trẻ, rắn rỏi nhưng dễ mến, duyên dáng nhưng chân thật.
“Thật tình mà nói, chúng tôi cần rất nhiều sự ủng hộ về nhân lực, quảng bá và tài chánh. Quý vị hiện diện tối hôm nay đã đóng góp về mặt tài chánh, thời giờ, phân phát tài liệu tranh cử; kêu gọi thân hữu sống trong thành phố Garden Grove, sẽ cắm bảng trước sân nhà; hoặc sẽ tổ chức tiệc trà gây quỹ tranh cử cho chúng tôi. Nhưng còn thiếu một điều nữa… Xin bỏ phiếu cho chúng tôi nếu quý vị sống trong thành phố Garden Grove! “

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.