Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Giải Thưởng Việt Báo 2006

30/08/200600:00:00(Xem: 1378)

Hình từ trên: Các tác giả thiếu nhi lãnh giải “Bé Viết Văn Việt”; Dân biểu Lynn Daucher trao nghị quyết từ Quốc Hội California cho Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng tại đại học Catholic University of America, và nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tuyển chọn “Viết Về Nước Mỹ”, để vinh danh sự bảo trợ và thành tích văn hoá của Giải Thưởng Việt Báo.

Westminster (VB) . -  "Xuất thân là một cậu bé sáng đi học chiều chăn bò ở làng Bình Giả, cha mẹ chỉ là nông dân tầm thường, những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của các Thầy Cô, và ít nhiều ảnh hưởng từ truyện ngắn Cậu Bé Và Hoa Mai của nhà văn Phan tấn Hải mà tôi từng đọc từ báo Tự Do hồi còn ở trại tỵ nạn đảo Galang"...

Lời tâm sự vừa sau khi nhận giải thưởng lớn  chung kết tác giả - tác phẩm Viết Về Nước My năm thứ 6 của tác giả Nguyễn Duy An trên sân khấu nhà hàng Seafood World tối Chủ Nhật 27-6, đã gây ngạc nhiên thích thú cho  những người dự lễ phát giải thưởng Việt Báo 2006.  Sau đó, tác giả được nhiều độc giả vây quanh xin chữ ký lưu niệm trên cuốn Viết Về Nước Mỹ tập 6 mà họ vừa mua ở bàn tiếp tân!

Hơn 500 quan khách Việt Mỹ và các tác giả đã tham dự họp mặt năm thứ sáu của Giải Thưởng Việt Báo. Chương trình bắt đầu bằng phần phát giải thưởng ra mắt sách "Bé Viết Văn Việt, tập III." Hai tác giả tí hon thắng giải thủ khoa văn là Beverly Bảo Ngọc và Tường Vi Phạm cùng tất cả các thiếu nhi dự giải đã được quan khách ưu ái khen ngợi.

Trong dịp này, người bảo trợ việc ấn hành sách "Bé Viết Văn Việt" từ ba năm qua là Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng trường kỹ sư  tại Catholic University of America về từ Washington D.C. đã nói chuyện về việc giáo dục đối với các thế hệ tương lai của người Việt tại Hoa Kỳ. Dân biểu Lynn Daucher trao nghị quyết từ Quốc Hội California cho Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng tại đại học Catholic University of America, và nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tuyển chọn "Viết Về Nước Mỹ", để vinh danh sự bảo trợ và thành tích văn hoá của Giải Thưởng Việt Báo. Sau đó, phần chính của chương trình, sinh hoạt phát giải thưởng và ra mắt sách Viết Về Nước Mỹ đã diễn ra sôi nổi.

Đầy đủ hình ảnh và tường thuật chi tiết buổi họp mặt sẽ được phổ biến trên Việt Báo vào cuối tuần này. Sau đây là kết quả chính thức giải "Viết Về Nước Mỹ" được công bố trong cuộc họp mặt, gồm

5 giải thưởng chính:

- 1 giải Chung Kết Tác Giả-Tác Phẩm (10,000 mỹ kim)  được trao tặng Tác giả Nguyễn Duy An hiện là  Senior Vice President  tại National Geographic.   Đây là tổ chức văn hoá khoa học bất vụ lợi lớn nhất và ông là người Á Châu đầu tiên được đề cử vào vị trí lãnh đạo cao cấp này.

Tham dự Viết Về Nước Mỹ năm 2005, ông đã góp tới 12 bài viết và trở thành tác giả có số lượng người đọc nhiều nhất. Trong danh sách "Top 10" Viết Về Nước Mỹ 2005 phổ biến trên Vietbao Online,  riêng Nguyễn Duy An đã chiếm tới 5 bài, với tổng số gần 30,000 lượt người đọc.

- Hai  giải  Vinh Danh Tác Giả, mỗi giải 1,500 mỹ kim và tặng phẩm:

- Tác giả Nguyễn Thị Huế Xưa là y tá trưởng tại một bệnh viện thành phố ở Austin, Texas. Đúng một năm trước đây, khi thoạ bão lụt Katrina xẩy ra, bà đã góp cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ nhiều bài viết đầy tính nhân bản.  Với khung cảnh sống động của bệnh viện nơi bà làm việc, tác giả kể về tấm lòng của bà con vùng Texas đối với những nạn nhân chạy bão Katrina;  Về trường hợp một bệnh nhân gốc Mễ, nạn nhân khác thường của bão lụt. Với bài viết tựa đề  "Chuyện Ông Rọm",  bà viết về  hoàn cảnh của một cựu biệt kích gốc Việt thời chiến tranh Việt Nam… 

- Hân Q. Bùi, Bác sĩ quân y gốc Việt từng phục vụ tại chiến trường Iraq,  với loạt bài Viết Từ Camp Fallujah:  Hai Ốm vào Quân y, Chiều Camp Pendleton, Đường Sang Xứ Ngàn Lẻ Một Đêm, Thầy Lang Vườn…

Hai (2) giải Tác Phẩm Xuất Sắc, mỗi giải 1,500 mỹ kim và tặng phẩm về cá c tác giả:

- Thuỳ Dương, Bác sĩ  y khoa tại Westminster, CA, với loạt bài "Hạnh Phúc Rất Đơn Giản"; "Đoàn Nữ Binh của Mẹ Tôi"; "Tôi Học Văn Chương Mỹ".

- Hồ Viết Tân, bút hiệu Cánh Chuồn Chuồn, sĩ quan Thuỷ Quân Lục Chiến, Redondo Beach, CA, với các bài viết "Thế và Tôi"; "Tử Năng Thừa Phụ Nghiệp".

Bẩy (7) giải Danh Dự

Mỗi giải 500 mỹ kim và tặng phẩm

1. Sapy Đi Đi, hưu trí, San Diego, CA, với "Nhận Con Nuôi tại Mỹ" và các bài khác.

2. Lê Minh, kỹ sư , Garden Grove, CA, với bài  viết "Nhật ký 29 Ngày Vượt Biển".

3. Hoàng Yến, San Jose, nhân viên thẩm mỹ, "Father's Day và Ngày Quân Lực: Thư Gửi Vân Khanh" và các bài khác.

4. Trần Đức Anh Thư, Luật sư, NewYork-Montreal, với loạt bài "Những Tuổi Hai Mươi."

5.  Trân Nguyễn, Monterey Park, CA, bài số 742-88, bài "Chuyện Cấm Đàn Ông" và các bài khác.

6. Thịnh Hương, San Jose, CA, bài số 872-298, "Người Đẹp Thương Xá" và các bài khác.

7. Ngọc Duy, tên thật Lại Ngọc Thành, Computer Engineer, Houston, với bài  viết "Nước Mắt Chẩy Xuôi" và các bài khác.

 Mười Hai Giải Đặc Biệt

Mỗi giải 300 mỹ kim và tặng phẩm

1. Người Giấu Tên, (du lịch Mỹ, đã trở lại Việt Nam) bài "Từ Con Tàu Ma Tới Nước Mỹ".

2. An Huỳnh, cựu quân nhân VNCH, Los Angeles, CA, bài "Đường Đến Tự Do".

3.  Quyên Thi, programmer, Sacramento, CA, bài "Cái Thằng Bưng Phở".

4. Mai Phúc, Electrical Technician, Stanton, CA, bài "Chuyến Vượt Biên Đẫm Máu".

5. Hoài Yên, kỹ sư điện, Texas, bài "Chú Bé Người Venezuela".

6. Tô Văn Cấp (Phila To), làm việc tại học khu Ocean View, Westminster, CA, bài "Nói Tiếng Anh".

7. Lưu Trần Quỳnh Hương, C.P.A., kế toán, khai thuế, Lawndale, CA, bài "Chặng Đường Cuối".

8. Quảng Thông Phạm Duy Liêm, tài xế giao pizza, Montgomery County, bài "Giao Pizza tại Mỹ".

9.  Long Châu, programmer, Oregon, bài "Chữ Tình: Tìm Bạn Trên Net".

10. Phan Gia Thuỳ Anh, Employee Relations Director của công ty DMB Associates, Phoenix, AZ, bài "Thư Viết Từ Standford".

11.  Bùi Thy Vinh, nhân viên phát hành nhật báo The New Tribune, Tacoma, bài "Như Dòng Sông Chẩy Ngược".

12. X.Y.Z. Phạm Đình Ninh, nhân viên lắp ráp điện tử, Los Angeles, CA, bài "Anh Đã Mừng Đưa Em Sang Đây".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.