Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Giải Thưởng Việt Báo 2006

30/08/200600:00:00(Xem: 1584)

Hình từ trên: Các tác giả thiếu nhi lãnh giải “Bé Viết Văn Việt”; Dân biểu Lynn Daucher trao nghị quyết từ Quốc Hội California cho Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng tại đại học Catholic University of America, và nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tuyển chọn “Viết Về Nước Mỹ”, để vinh danh sự bảo trợ và thành tích văn hoá của Giải Thưởng Việt Báo.

Westminster (VB) . -  "Xuất thân là một cậu bé sáng đi học chiều chăn bò ở làng Bình Giả, cha mẹ chỉ là nông dân tầm thường, những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của các Thầy Cô, và ít nhiều ảnh hưởng từ truyện ngắn Cậu Bé Và Hoa Mai của nhà văn Phan tấn Hải mà tôi từng đọc từ báo Tự Do hồi còn ở trại tỵ nạn đảo Galang"...

Lời tâm sự vừa sau khi nhận giải thưởng lớn  chung kết tác giả - tác phẩm Viết Về Nước My năm thứ 6 của tác giả Nguyễn Duy An trên sân khấu nhà hàng Seafood World tối Chủ Nhật 27-6, đã gây ngạc nhiên thích thú cho  những người dự lễ phát giải thưởng Việt Báo 2006.  Sau đó, tác giả được nhiều độc giả vây quanh xin chữ ký lưu niệm trên cuốn Viết Về Nước Mỹ tập 6 mà họ vừa mua ở bàn tiếp tân!

Hơn 500 quan khách Việt Mỹ và các tác giả đã tham dự họp mặt năm thứ sáu của Giải Thưởng Việt Báo. Chương trình bắt đầu bằng phần phát giải thưởng ra mắt sách "Bé Viết Văn Việt, tập III." Hai tác giả tí hon thắng giải thủ khoa văn là Beverly Bảo Ngọc và Tường Vi Phạm cùng tất cả các thiếu nhi dự giải đã được quan khách ưu ái khen ngợi.

Trong dịp này, người bảo trợ việc ấn hành sách "Bé Viết Văn Việt" từ ba năm qua là Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng trường kỹ sư  tại Catholic University of America về từ Washington D.C. đã nói chuyện về việc giáo dục đối với các thế hệ tương lai của người Việt tại Hoa Kỳ. Dân biểu Lynn Daucher trao nghị quyết từ Quốc Hội California cho Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng tại đại học Catholic University of America, và nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tuyển chọn "Viết Về Nước Mỹ", để vinh danh sự bảo trợ và thành tích văn hoá của Giải Thưởng Việt Báo. Sau đó, phần chính của chương trình, sinh hoạt phát giải thưởng và ra mắt sách Viết Về Nước Mỹ đã diễn ra sôi nổi.

Đầy đủ hình ảnh và tường thuật chi tiết buổi họp mặt sẽ được phổ biến trên Việt Báo vào cuối tuần này. Sau đây là kết quả chính thức giải "Viết Về Nước Mỹ" được công bố trong cuộc họp mặt, gồm

5 giải thưởng chính:

- 1 giải Chung Kết Tác Giả-Tác Phẩm (10,000 mỹ kim)  được trao tặng Tác giả Nguyễn Duy An hiện là  Senior Vice President  tại National Geographic.   Đây là tổ chức văn hoá khoa học bất vụ lợi lớn nhất và ông là người Á Châu đầu tiên được đề cử vào vị trí lãnh đạo cao cấp này.

Tham dự Viết Về Nước Mỹ năm 2005, ông đã góp tới 12 bài viết và trở thành tác giả có số lượng người đọc nhiều nhất. Trong danh sách "Top 10" Viết Về Nước Mỹ 2005 phổ biến trên Vietbao Online,  riêng Nguyễn Duy An đã chiếm tới 5 bài, với tổng số gần 30,000 lượt người đọc.

- Hai  giải  Vinh Danh Tác Giả, mỗi giải 1,500 mỹ kim và tặng phẩm:

- Tác giả Nguyễn Thị Huế Xưa là y tá trưởng tại một bệnh viện thành phố ở Austin, Texas. Đúng một năm trước đây, khi thoạ bão lụt Katrina xẩy ra, bà đã góp cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ nhiều bài viết đầy tính nhân bản.  Với khung cảnh sống động của bệnh viện nơi bà làm việc, tác giả kể về tấm lòng của bà con vùng Texas đối với những nạn nhân chạy bão Katrina;  Về trường hợp một bệnh nhân gốc Mễ, nạn nhân khác thường của bão lụt. Với bài viết tựa đề  "Chuyện Ông Rọm",  bà viết về  hoàn cảnh của một cựu biệt kích gốc Việt thời chiến tranh Việt Nam… 

- Hân Q. Bùi, Bác sĩ quân y gốc Việt từng phục vụ tại chiến trường Iraq,  với loạt bài Viết Từ Camp Fallujah:  Hai Ốm vào Quân y, Chiều Camp Pendleton, Đường Sang Xứ Ngàn Lẻ Một Đêm, Thầy Lang Vườn…

Hai (2) giải Tác Phẩm Xuất Sắc, mỗi giải 1,500 mỹ kim và tặng phẩm về cá c tác giả:

- Thuỳ Dương, Bác sĩ  y khoa tại Westminster, CA, với loạt bài "Hạnh Phúc Rất Đơn Giản"; "Đoàn Nữ Binh của Mẹ Tôi"; "Tôi Học Văn Chương Mỹ".

- Hồ Viết Tân, bút hiệu Cánh Chuồn Chuồn, sĩ quan Thuỷ Quân Lục Chiến, Redondo Beach, CA, với các bài viết "Thế và Tôi"; "Tử Năng Thừa Phụ Nghiệp".

Bẩy (7) giải Danh Dự

Mỗi giải 500 mỹ kim và tặng phẩm

1. Sapy Đi Đi, hưu trí, San Diego, CA, với "Nhận Con Nuôi tại Mỹ" và các bài khác.

2. Lê Minh, kỹ sư , Garden Grove, CA, với bài  viết "Nhật ký 29 Ngày Vượt Biển".

3. Hoàng Yến, San Jose, nhân viên thẩm mỹ, "Father's Day và Ngày Quân Lực: Thư Gửi Vân Khanh" và các bài khác.

4. Trần Đức Anh Thư, Luật sư, NewYork-Montreal, với loạt bài "Những Tuổi Hai Mươi."

5.  Trân Nguyễn, Monterey Park, CA, bài số 742-88, bài "Chuyện Cấm Đàn Ông" và các bài khác.

6. Thịnh Hương, San Jose, CA, bài số 872-298, "Người Đẹp Thương Xá" và các bài khác.

7. Ngọc Duy, tên thật Lại Ngọc Thành, Computer Engineer, Houston, với bài  viết "Nước Mắt Chẩy Xuôi" và các bài khác.

 Mười Hai Giải Đặc Biệt

Mỗi giải 300 mỹ kim và tặng phẩm

1. Người Giấu Tên, (du lịch Mỹ, đã trở lại Việt Nam) bài "Từ Con Tàu Ma Tới Nước Mỹ".

2. An Huỳnh, cựu quân nhân VNCH, Los Angeles, CA, bài "Đường Đến Tự Do".

3.  Quyên Thi, programmer, Sacramento, CA, bài "Cái Thằng Bưng Phở".

4. Mai Phúc, Electrical Technician, Stanton, CA, bài "Chuyến Vượt Biên Đẫm Máu".

5. Hoài Yên, kỹ sư điện, Texas, bài "Chú Bé Người Venezuela".

6. Tô Văn Cấp (Phila To), làm việc tại học khu Ocean View, Westminster, CA, bài "Nói Tiếng Anh".

7. Lưu Trần Quỳnh Hương, C.P.A., kế toán, khai thuế, Lawndale, CA, bài "Chặng Đường Cuối".

8. Quảng Thông Phạm Duy Liêm, tài xế giao pizza, Montgomery County, bài "Giao Pizza tại Mỹ".

9.  Long Châu, programmer, Oregon, bài "Chữ Tình: Tìm Bạn Trên Net".

10. Phan Gia Thuỳ Anh, Employee Relations Director của công ty DMB Associates, Phoenix, AZ, bài "Thư Viết Từ Standford".

11.  Bùi Thy Vinh, nhân viên phát hành nhật báo The New Tribune, Tacoma, bài "Như Dòng Sông Chẩy Ngược".

12. X.Y.Z. Phạm Đình Ninh, nhân viên lắp ráp điện tử, Los Angeles, CA, bài "Anh Đã Mừng Đưa Em Sang Đây".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.