Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Giải Thưởng Việt Báo 2006

30/08/200600:00:00(Xem: 1529)

Hình từ trên: Các tác giả thiếu nhi lãnh giải “Bé Viết Văn Việt”; Dân biểu Lynn Daucher trao nghị quyết từ Quốc Hội California cho Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng tại đại học Catholic University of America, và nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tuyển chọn “Viết Về Nước Mỹ”, để vinh danh sự bảo trợ và thành tích văn hoá của Giải Thưởng Việt Báo.

Westminster (VB) . -  "Xuất thân là một cậu bé sáng đi học chiều chăn bò ở làng Bình Giả, cha mẹ chỉ là nông dân tầm thường, những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của các Thầy Cô, và ít nhiều ảnh hưởng từ truyện ngắn Cậu Bé Và Hoa Mai của nhà văn Phan tấn Hải mà tôi từng đọc từ báo Tự Do hồi còn ở trại tỵ nạn đảo Galang"...

Lời tâm sự vừa sau khi nhận giải thưởng lớn  chung kết tác giả - tác phẩm Viết Về Nước My năm thứ 6 của tác giả Nguyễn Duy An trên sân khấu nhà hàng Seafood World tối Chủ Nhật 27-6, đã gây ngạc nhiên thích thú cho  những người dự lễ phát giải thưởng Việt Báo 2006.  Sau đó, tác giả được nhiều độc giả vây quanh xin chữ ký lưu niệm trên cuốn Viết Về Nước Mỹ tập 6 mà họ vừa mua ở bàn tiếp tân!

Hơn 500 quan khách Việt Mỹ và các tác giả đã tham dự họp mặt năm thứ sáu của Giải Thưởng Việt Báo. Chương trình bắt đầu bằng phần phát giải thưởng ra mắt sách "Bé Viết Văn Việt, tập III." Hai tác giả tí hon thắng giải thủ khoa văn là Beverly Bảo Ngọc và Tường Vi Phạm cùng tất cả các thiếu nhi dự giải đã được quan khách ưu ái khen ngợi.

Trong dịp này, người bảo trợ việc ấn hành sách "Bé Viết Văn Việt" từ ba năm qua là Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng trường kỹ sư  tại Catholic University of America về từ Washington D.C. đã nói chuyện về việc giáo dục đối với các thế hệ tương lai của người Việt tại Hoa Kỳ. Dân biểu Lynn Daucher trao nghị quyết từ Quốc Hội California cho Tiến sĩ Nguyễn Cường, khoa trưởng tại đại học Catholic University of America, và nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tuyển chọn "Viết Về Nước Mỹ", để vinh danh sự bảo trợ và thành tích văn hoá của Giải Thưởng Việt Báo. Sau đó, phần chính của chương trình, sinh hoạt phát giải thưởng và ra mắt sách Viết Về Nước Mỹ đã diễn ra sôi nổi.

Đầy đủ hình ảnh và tường thuật chi tiết buổi họp mặt sẽ được phổ biến trên Việt Báo vào cuối tuần này. Sau đây là kết quả chính thức giải "Viết Về Nước Mỹ" được công bố trong cuộc họp mặt, gồm

5 giải thưởng chính:

- 1 giải Chung Kết Tác Giả-Tác Phẩm (10,000 mỹ kim)  được trao tặng Tác giả Nguyễn Duy An hiện là  Senior Vice President  tại National Geographic.   Đây là tổ chức văn hoá khoa học bất vụ lợi lớn nhất và ông là người Á Châu đầu tiên được đề cử vào vị trí lãnh đạo cao cấp này.

Tham dự Viết Về Nước Mỹ năm 2005, ông đã góp tới 12 bài viết và trở thành tác giả có số lượng người đọc nhiều nhất. Trong danh sách "Top 10" Viết Về Nước Mỹ 2005 phổ biến trên Vietbao Online,  riêng Nguyễn Duy An đã chiếm tới 5 bài, với tổng số gần 30,000 lượt người đọc.

- Hai  giải  Vinh Danh Tác Giả, mỗi giải 1,500 mỹ kim và tặng phẩm:

- Tác giả Nguyễn Thị Huế Xưa là y tá trưởng tại một bệnh viện thành phố ở Austin, Texas. Đúng một năm trước đây, khi thoạ bão lụt Katrina xẩy ra, bà đã góp cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ nhiều bài viết đầy tính nhân bản.  Với khung cảnh sống động của bệnh viện nơi bà làm việc, tác giả kể về tấm lòng của bà con vùng Texas đối với những nạn nhân chạy bão Katrina;  Về trường hợp một bệnh nhân gốc Mễ, nạn nhân khác thường của bão lụt. Với bài viết tựa đề  "Chuyện Ông Rọm",  bà viết về  hoàn cảnh của một cựu biệt kích gốc Việt thời chiến tranh Việt Nam… 

- Hân Q. Bùi, Bác sĩ quân y gốc Việt từng phục vụ tại chiến trường Iraq,  với loạt bài Viết Từ Camp Fallujah:  Hai Ốm vào Quân y, Chiều Camp Pendleton, Đường Sang Xứ Ngàn Lẻ Một Đêm, Thầy Lang Vườn…

Hai (2) giải Tác Phẩm Xuất Sắc, mỗi giải 1,500 mỹ kim và tặng phẩm về cá c tác giả:

- Thuỳ Dương, Bác sĩ  y khoa tại Westminster, CA, với loạt bài "Hạnh Phúc Rất Đơn Giản"; "Đoàn Nữ Binh của Mẹ Tôi"; "Tôi Học Văn Chương Mỹ".

- Hồ Viết Tân, bút hiệu Cánh Chuồn Chuồn, sĩ quan Thuỷ Quân Lục Chiến, Redondo Beach, CA, với các bài viết "Thế và Tôi"; "Tử Năng Thừa Phụ Nghiệp".

Bẩy (7) giải Danh Dự

Mỗi giải 500 mỹ kim và tặng phẩm

1. Sapy Đi Đi, hưu trí, San Diego, CA, với "Nhận Con Nuôi tại Mỹ" và các bài khác.

2. Lê Minh, kỹ sư , Garden Grove, CA, với bài  viết "Nhật ký 29 Ngày Vượt Biển".

3. Hoàng Yến, San Jose, nhân viên thẩm mỹ, "Father's Day và Ngày Quân Lực: Thư Gửi Vân Khanh" và các bài khác.

4. Trần Đức Anh Thư, Luật sư, NewYork-Montreal, với loạt bài "Những Tuổi Hai Mươi."

5.  Trân Nguyễn, Monterey Park, CA, bài số 742-88, bài "Chuyện Cấm Đàn Ông" và các bài khác.

6. Thịnh Hương, San Jose, CA, bài số 872-298, "Người Đẹp Thương Xá" và các bài khác.

7. Ngọc Duy, tên thật Lại Ngọc Thành, Computer Engineer, Houston, với bài  viết "Nước Mắt Chẩy Xuôi" và các bài khác.

 Mười Hai Giải Đặc Biệt

Mỗi giải 300 mỹ kim và tặng phẩm

1. Người Giấu Tên, (du lịch Mỹ, đã trở lại Việt Nam) bài "Từ Con Tàu Ma Tới Nước Mỹ".

2. An Huỳnh, cựu quân nhân VNCH, Los Angeles, CA, bài "Đường Đến Tự Do".

3.  Quyên Thi, programmer, Sacramento, CA, bài "Cái Thằng Bưng Phở".

4. Mai Phúc, Electrical Technician, Stanton, CA, bài "Chuyến Vượt Biên Đẫm Máu".

5. Hoài Yên, kỹ sư điện, Texas, bài "Chú Bé Người Venezuela".

6. Tô Văn Cấp (Phila To), làm việc tại học khu Ocean View, Westminster, CA, bài "Nói Tiếng Anh".

7. Lưu Trần Quỳnh Hương, C.P.A., kế toán, khai thuế, Lawndale, CA, bài "Chặng Đường Cuối".

8. Quảng Thông Phạm Duy Liêm, tài xế giao pizza, Montgomery County, bài "Giao Pizza tại Mỹ".

9.  Long Châu, programmer, Oregon, bài "Chữ Tình: Tìm Bạn Trên Net".

10. Phan Gia Thuỳ Anh, Employee Relations Director của công ty DMB Associates, Phoenix, AZ, bài "Thư Viết Từ Standford".

11.  Bùi Thy Vinh, nhân viên phát hành nhật báo The New Tribune, Tacoma, bài "Như Dòng Sông Chẩy Ngược".

12. X.Y.Z. Phạm Đình Ninh, nhân viên lắp ráp điện tử, Los Angeles, CA, bài "Anh Đã Mừng Đưa Em Sang Đây".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.