Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miss Vietnam USA Sẽ Đi Bộ Gây Quỹ Cho Trẻ Sơ Sinh Việt

23/08/200600:00:00(Xem: 1337)

Miss Vietnam USA và Project Vietnam kết hợp để gây qũy trong buổi đi bộ ở Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, vào ngày thứ Năm, 31 tháng 8 năm 2006, đúng 3 giờ chiều.

Project Vietnam đã hoạt động từ năm 1996, là một tổ chức thiện nguyện vô vu lợi của Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ, cung cấp trợ giúp Y Tế cho những trẻ em nghèo miền thôn quê, và đào tạo huấn luyện nhân viên Y Tế Việt Nam.

Project Vietnam đã làm việc với 39 tỉnh thành của Việt Nam, và có những nổ  lực đóng góp để cải thiện Y Tế cho trẻ em. Mỗi năm 2 lần đem phái đòan về phẫu thuật cho trẻ em mang dị tật hàm mặt và mắt cũng như khám bệnh chữa răng tại vùng xâu vùng xa. Ngòai ra Project Vietnam đã đề xứơng những can thiệp có tầm vóc quốc gia mang lại kết quả giảm tử vong trẻ sơ sinh.  Trong năm 2005 Project Vietnam đã khởi động xây dựng 2 chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh mẫu và huấn luyện cho  Bác Sĩ toàn thành ở Việt Nam. Trong mùa Hè năm nay chương trình gây quỹ với buổi tiệc "Hơi thở cho em"  để mua bộ dụng cụ trợ hơi thở mà nhờ đó sẽ cứu giúp cho hàng ngàn trẻ sơ sinh và tránh đươc nạn bại não .  Project Vietnam sẽ tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào tối ngày 24 tháng 9 năm 2006 tại nhà hàng Regent West ở thành phố Santa Ana, với sự tiếp tay của thành viên Miss Vietnam USA.

Miss Vietnam USA đã thành lập từ năm 2000.  Mục tiêu chính là khuyến khích cộng đồng cũng như vinh danh phụ nữ Việt Nam tại Hoa kỳ. Buổi thi hoa hậu được tổ chức tại miền Nam California trong 3 năm vừa qua, và lần này đặc biệt sẽ diễn xuất tại thành phố Las Vegas thuộc tiểu bang Nevada.  Đây cũng là lần đầu tiên được mở rộng cho các thí sinh hoa hậu từ những nước khác.

Bác Sĩ Quỳnh Kiều của Project Vietnam phát biểu "Các Miss Vietnam USA không chỉ là những thí sinh dự thi sắc đẹp và trí tuệ, mà còn là những tấm lòng vàng vị tha đến các trẻ em kém may mắn".  Bác Sĩ cũng rất cảm kích sự hợp tác của Miss Vietnam USA trong việc nâng cao sự nhận thức rằng cứu mạng cho những trẻ sơ sinh ở Vietnam là công việc vô cùng thiết thực.

"Chúng tôi rất mong sát cánh với  Project Vietnam trong buổi đi bộ tới đây vì tôi biết đó là cách giúp đỡ trực tiếp cho những trẻ em nghèo khó tại Việt Nam", theo lời của Johnny Nguyen, gíam đốc điều hành của Miss Vietnam USA.

“Tôi dạy đội hợp ca thiếu nhi hàng tuần tại nhà thờ, điều này đem lại cho tôi phần thưởng tinh thần qúi báu.  Những lúc đó tôi cảm nhận đã ảnh hưởng tốt đến các em chỉ qua những hành động thể hiện sự quan tâm.  Đó là lý do làm tôi hân hoan tham gia  tổ chức cho buổi đi bộ này.”

60 thí sinh Miss Vietnam USA sẽ đến Quận Cam từ muôn phương để tham dự trong buổi đi bộ này cùng các thiện nguyện viên khác. Ngay sau đó các thí sinh hoa hậu sẽ phải lên đường đến Las Vegas cho kịp buổi trình diễn ngày 2 tháng 9 tại Las Vegas Convention Center.

Ban tổ chức sẽ nhận tất cả những sự đóng góp của bất cứ ai muốn tham gia hay ủng hộ- mỗi một bộ hồi sức cho sơ sinh trị giá $100US có thể cứu mạng cho 100 em bé. Đóng góp cho Project Vietnam-AAP sẽ nhận được biên lai để trừ thuế, và có thể gửi về địa chỉ 11100 Warner avenue #116, Fountain Valley, CA 92708, hay đóng góp tại nơi ngày 31 tháng 8 từ 3-5g chiều tại Mile Square Park góc Edinger và Ward tại lều số 17.

Mọi thắc mắc hoặc liên lạc xin gọi  Tâm Nguyễn đt 714-390-9312 hoặc Johnny Nguyễn.

http://www.projectvietnam.net   

http://www.missvietnamusa.com   or   http://www.missvietnamusa.com/home.asp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.