Cộng Đồng Gây Quỹ Cho 30-4: Hơn 400 Đồng Hương Tham Dự

06/04/200400:00:00(Xem: 4371)
WESTMINSTER -- Hơn 400 đồng hương từ các tổ chức hội đoàn, giới truyền thông báo chí cho đến các vị dân cử địa phương đã có mặt trong buổi tiệc gây quỹ tổ chức lễ tưởng niệm 30-4 năm nay vào ngày chủ nhật 4 tháng 4 vừa qua lúc giờ 6 chiều tại nhà hàng Seafood World.
Được biết, ban đại diện cộng đồng Việt Nam nam Cali đã phối hợp với Tổng Hội Sinh Viên (THSV), Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các tổ chức đấu tranh sẽ cùng nhau tổ chức lễ tưởng niệm 30-4 năm nay, và bữa tiệc gây quỹ không ngoài mục đích dành tất cả chi phí trong việc mua cờ, dựng khán đài, và quảng bá vận động cho lễ tưởng niệm sẽ được long trọng tổ chức tại Công Viên Tự Do nơi đặt tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ.
Chương trình buổi tiệc được dẫn dắt bởi hai MC Mai Hữu Bảo, phó chủ tịch chấp hành cộng đồng và Nguyễn Cúc Nhật là phó chủ tịch THSV. Ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát đã mở đầu buổi tiệc bằng lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt. Sau đó là lời chào mừng của ông Ngô Chí Thiềng, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, và ông chủ tịch chấp hành Tạ Đức Trí tuyên bố lý do với lời giới thiệu thành phần trong ban tổ chức lễ tưởng niệm 30-4. Ông Tạ Đức Trí nhân dịp này cũng giới thiệu đoàn Thanh Niên Cộng Đồng (Vietnamese American Youth Committee-VAYC) đã được thành lập cách đây hơn 6 tháng bởi ban chấp hành cộng đồng. Ông Phó Thịnh Trương, phó chủ tịch nôi vụ đã thay mặt ban chấp hành báo cáo công tác trong hơn một năm qua. Dân biểu tiểu bang Lou Correa cũng tỏ lời khen ngợi cộng đồng Việt Nam đã đoàn kết quyết tâm trong công cuộc đấu tranh và hứa cũng sẽ sát cánh để chống lại các vi phạm nhân quyền đang xảy ra tại Việt Nam. Nhạc sĩ Nguyễn Hiền, một thành viên lão thành trong cộng đồng cũng chia sẻ niềm vui khi nhận thấy giới trẻ Việt Nam hải ngoại đã nhập cuộc. Chương trình văn nghệ đã được sự đóng góp của rất nhiều ca nhạc sĩ từ tân cổ giao duyên cho đến nhạc trẻ. Đã có một số CD và sách được các nhạc sĩ như Lê Xuân Trường và Vũ Hoài Mỹ gửi tặng cho ban tổ chức bán để gây thêm quỹ. Buổi tiệc đã diễn ra trong không khí hào hứng và vui nhộn nhưng không kém phần trang trọng, và đã kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.