Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Góp Của Việt Satellite Trong Cộng Đồng Vn Hải Ngoại

19/08/200600:00:00(Xem: 2082)

Ông Trần Hải và cô Thu Thảo nhận plaque tri ân do Trạị Trưởng Dương Tiến Đạt trao tặng trong ngày khai mạc Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến 8 Chủ Nhựt, 9 tháng 7 năm 2006 vì Việt Satellite đã hỗ trợ từ ban đầu.

Với những đóng góp vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại Hải Ngoại, trong thời gian qua, Công Ty Việt Satellite đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục đối với giới trẻ. Công Ty còn là gạch nối quan trọng, đã đưa Cộng Đồng chúng ta từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ lại gần nhau hơn qua chương trình Việt Ngữ 24/24 của đài SBTN và VHN. Qua Công Ty Việt Satellite mà bà con đồng hương chúng ta xem được Truyền Hình Việt Ngữ. Qua đó chúng ta biết được những tin tức xãy ra hằng ngày, hằng giờ, xem được những tiết mục thời sự, qua những bài bình luận sôi động nhất, cập nhật những chương trình khoa học, y học trong đời sống để áp dụng thường ngày trong sinh hoạt của chúng ta, ngoài ra còn có chương trình văn nghệ như kịch vui, cải lương, phim bộ Đại Hàn, Trung Hoa chuyển âm sang tiếng Việt. 

Đặc biệt nhất đó là chương trình em học tiếng Việt, chương trình đố vui để học đã giúp cho con em chúng ta học và nói tiếng Việt một cách dể dàng. Chương trình văn học, sử học, giúp cho con em ngày càng hiểu biết nhiều hơn về nguồn gốc dân tộc. Đó là nhờ vào một trong những đóng góp của Công Ty Việt Satellite cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta tại Hải Ngoại. Ngược lại cũng nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt thành cũa đồng hương, đã hết lòng đến với Công Ty Việtsatellite nên vừa qua Công ty đã dược phần thưởng danh dự cuả DirecTV trao cho việt Satellite đứng vào hàng thứ  hai trong mấy ngàn Dealler trên toàn Quốc Hoa Kỳ. Phần thưởng đó cũng là một vinh dự cho Cộng Đồng chúng ta trong dòng sinh hoạt chung, so với những cộng đồng bạn đã có từ lâu trên đất Mỹ. Nó cũng nói lên được sự quan tâm của chúng ta về vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa.

Nhìn lại những hoạt động của cộng đồng chúng ta, chúng ta rất hãnh diện. Là một Cộng Đồng non trẻ nhất so vời những sắc dân khác đang sống tại đây. Thế mà ngày hôm nay chúng ta đã có được chổ đứng khá quan trong trong nhiều lãnh vực, nơi nào, cơ quan nào cũng có người Việt Nam làm việc xuất sắc. Để giữ gìn và phát huy được những ưu điểm nầy, trước hết chúng ta phải cho con em chúng ta biết và hiểu được nền văn hóa mà Oâng Cha chúng ta đã ung đúc theo với chiều dài lịch sử qua với thời gian gần 5000 năm lập Quốc.

Nhìn lại khoảng thời gian ngắn ngủi là một Công Ty mới hình thành cách đây 5 năm nhưng những đóng góp vào công trình bảo tồn và phát huy văn  hóa một số công sức không nhỏ so với nhữõng sinh hoạt chung mà đã từ lâu gắn liền với Công Đồâng chúng ta. Công Ty đã chú trọng nhiều vào các sinh hoạt đối với giới trẽ Công Ty đã bảo trợ những chương trình sinh hoạt do các em sinh viên tổ chức hằng năm, tổ chức ngày tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, phát qùa mỗi năm gần 5000 ngàn em tham dự lãnh quà, bảo trợ cho chương trình thi Hoa Hậu áo dài do Tỗng Hội Sinh Viên San Diego tổ chức vào dịp tết nguyên đán.

Bảo trợ cho trại họp bạn Thẳng Tiến 8 của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hãi Ngoại, “cũng nên nhấn mạnh rằng Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam là một phong trào giáo dục trẻ với mục tiêu là đào tạo những công dân tốt để giúp ích cho xã hội tương lai”.

Gần đây nhất Công Ty cũng đã đóng góp cho chương trình Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ trẻ 2006, Công Ty cũng đã thường xuyên yểm trợ cho các sinh hoạt văn hóa giáo dục ở khắp các Tiểu Bang xa Thủ Đô tỵ nạn. Ngoài những công tác sinh hoạt tại Hải Ngoại, hằng năm vào dịp Tết nguyên đán Công Ty cũng cho người về Việt Nam âm thầm ủy lạo cho một số nhỏ Anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà đang sống lây lất bị bỏ quên bên lề xã hội Cộng Sản. Khi tiếp xúc với Anh Hải Trần Tổng Giám Đốc công ty, Anh đã cho chúng tôi xem nhửng tấm ảnh thật xúc đông khi những người của Công Ty đang thực hiện công tác đầy ý nghĩa nầy.

Là một Quân Nhân của Quân Lực VNCH Anh tâm sự: việc làm của Công Ty chỉ là một giọt nước trong đại dương mênh mông nhưng Anh nghĩ rằng tất cả những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hãi Ngoại cùng nhau muôn người như một hãy nghĩ về nhửng người bạn đã cùng chúng ta một thời vào sinh ra tử nhưng họ đã chấp nhận hoàn cảnh bi thương với cuộc sống không có ngày mai, chúng ta hãy nghĩ về họ tôi tin chắc chắn họ sẽ ấm lòng nhất là về phương diện tinh thần.

Với lập trường vững chắc, là một Công Ty thương mại nhưng Anh nhất định không chấp nhận những hoạt động có tính cách thiên Cộng hoặc tiếp tay với Cộng Sản để thao túng và làm lũng đoạn tinh thần Quốc Gia của Cộng Đồng chúng ta tại Hải Ngoại. Anh tâm sự tiếp với chúng tôi qua sự xúc động, Anh nói: Anh và gia đình Anh không bao giờ quên công ơn của các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh xương máu bảo vệ cho nền tự do dân chủ để đồng bào được sống trong ấm no hạnh phúc, nhưng vận mệnh Tổ Quốc gặp lúc ngửa nghiêng nên chúng ta phải tan tát khắp bốn phương trời. Hôm nay chúng ta có được cuộc sống tự do nầy cũng bắt nguồn từ sự hy sinh cao cả đó. Do vậy nên hằng năm vào những dịp lễ lớn như ngày Quân Lực, Ngày Quốc Hận 30-4 Anh đã dành trọn những trang quảng cáo trên 250 tờ báo khắp nước Mỹ của Công ty để đăng những hình ảnh tưởng niệm, nhân dịp nầy Anh cũng cho chúng tôi xem những trang báo đặc biệt về ngay 30/4 Hình cuả những vị tướng tuẩn tiết và chiến sĩ đã hy sinh.

Qua những việc làm nầy Anh cũng nhận lại được rất nhiều thư cũng như điện thoại của qúi vị Tướng Lãnh, cùng qúi sĩ quan các cấp gởi về Công Ty khuyến khích Công Ty cố gắng tiếp tục thực hiện những việc làm đầy ý nghĩa. Cuối cùng Anh nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến tất cả Qúi vị Báo Chí, Truyền Thông Truyền Hình và toàn thể Đồng Hương chúng ta ở khắp nơi trên nước My, đã không ngừng ủng hộ chúng tôi để chúng tôi có cơ hội thực hiện hoài bảo mà chúng tôi luôn luôn ấp ủ trong những ngày tháng lưu lac nơi xứ người.

Trước khi từ giả, cảm ơn Anh ra về chúng tôi cũng xin Anh cho bà con đồng hương biết hiện nay Công Ty  có chương trình gì mới để phổ biến không" Thì được Anh cho biết hiện nay chúng tôi có chương trình miễn phí máy, công lắp ráp và shipping cho đến 4 phòng, lệ phí thấp nhất hằng tháng đài SBTN và các đài địa phương $24.99 cho phòng đầu tiên, từ phòng số 2 trở lên đóng thêm 4.99, nếu đồng hương nào muốn xem thêm một đài Việt Ngữ VHN thì đóng thêm $7.99 như vậy qúi đồng hương xem được 2 đài Việt Ngữ 24/24. đó là chương trình đặc biệt hiện nay để thông báo đến đồng hương. Đồng hương nào muốn biết thêm chi tiết xin gọi vào Công Ty Việt Satellite số điện thoại miễn phí: 1-866 277-0748 hoặc số địa phương 714 775-5400 sẽ có nhân viên trả lời chi tiết.

Chào Anh ra về mang theo lòng một niềm vui. Tôi thầm nghĩ ít ra cũng còn những tấm lòng rất thật với quê hương, đất nước như Anh.

Thy Hoanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.