Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Góp Của Việt Satellite Trong Cộng Đồng Vn Hải Ngoại

19/08/200600:00:00(Xem: 1892)

Ông Trần Hải và cô Thu Thảo nhận plaque tri ân do Trạị Trưởng Dương Tiến Đạt trao tặng trong ngày khai mạc Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến 8 Chủ Nhựt, 9 tháng 7 năm 2006 vì Việt Satellite đã hỗ trợ từ ban đầu.

Với những đóng góp vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại Hải Ngoại, trong thời gian qua, Công Ty Việt Satellite đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục đối với giới trẻ. Công Ty còn là gạch nối quan trọng, đã đưa Cộng Đồng chúng ta từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ lại gần nhau hơn qua chương trình Việt Ngữ 24/24 của đài SBTN và VHN. Qua Công Ty Việt Satellite mà bà con đồng hương chúng ta xem được Truyền Hình Việt Ngữ. Qua đó chúng ta biết được những tin tức xãy ra hằng ngày, hằng giờ, xem được những tiết mục thời sự, qua những bài bình luận sôi động nhất, cập nhật những chương trình khoa học, y học trong đời sống để áp dụng thường ngày trong sinh hoạt của chúng ta, ngoài ra còn có chương trình văn nghệ như kịch vui, cải lương, phim bộ Đại Hàn, Trung Hoa chuyển âm sang tiếng Việt. 

Đặc biệt nhất đó là chương trình em học tiếng Việt, chương trình đố vui để học đã giúp cho con em chúng ta học và nói tiếng Việt một cách dể dàng. Chương trình văn học, sử học, giúp cho con em ngày càng hiểu biết nhiều hơn về nguồn gốc dân tộc. Đó là nhờ vào một trong những đóng góp của Công Ty Việt Satellite cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta tại Hải Ngoại. Ngược lại cũng nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt thành cũa đồng hương, đã hết lòng đến với Công Ty Việtsatellite nên vừa qua Công ty đã dược phần thưởng danh dự cuả DirecTV trao cho việt Satellite đứng vào hàng thứ  hai trong mấy ngàn Dealler trên toàn Quốc Hoa Kỳ. Phần thưởng đó cũng là một vinh dự cho Cộng Đồng chúng ta trong dòng sinh hoạt chung, so với những cộng đồng bạn đã có từ lâu trên đất Mỹ. Nó cũng nói lên được sự quan tâm của chúng ta về vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa.

Nhìn lại những hoạt động của cộng đồng chúng ta, chúng ta rất hãnh diện. Là một Cộng Đồng non trẻ nhất so vời những sắc dân khác đang sống tại đây. Thế mà ngày hôm nay chúng ta đã có được chổ đứng khá quan trong trong nhiều lãnh vực, nơi nào, cơ quan nào cũng có người Việt Nam làm việc xuất sắc. Để giữ gìn và phát huy được những ưu điểm nầy, trước hết chúng ta phải cho con em chúng ta biết và hiểu được nền văn hóa mà Oâng Cha chúng ta đã ung đúc theo với chiều dài lịch sử qua với thời gian gần 5000 năm lập Quốc.

Nhìn lại khoảng thời gian ngắn ngủi là một Công Ty mới hình thành cách đây 5 năm nhưng những đóng góp vào công trình bảo tồn và phát huy văn  hóa một số công sức không nhỏ so với nhữõng sinh hoạt chung mà đã từ lâu gắn liền với Công Đồâng chúng ta. Công Ty đã chú trọng nhiều vào các sinh hoạt đối với giới trẽ Công Ty đã bảo trợ những chương trình sinh hoạt do các em sinh viên tổ chức hằng năm, tổ chức ngày tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, phát qùa mỗi năm gần 5000 ngàn em tham dự lãnh quà, bảo trợ cho chương trình thi Hoa Hậu áo dài do Tỗng Hội Sinh Viên San Diego tổ chức vào dịp tết nguyên đán.

Bảo trợ cho trại họp bạn Thẳng Tiến 8 của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hãi Ngoại, “cũng nên nhấn mạnh rằng Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam là một phong trào giáo dục trẻ với mục tiêu là đào tạo những công dân tốt để giúp ích cho xã hội tương lai”.

Gần đây nhất Công Ty cũng đã đóng góp cho chương trình Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ trẻ 2006, Công Ty cũng đã thường xuyên yểm trợ cho các sinh hoạt văn hóa giáo dục ở khắp các Tiểu Bang xa Thủ Đô tỵ nạn. Ngoài những công tác sinh hoạt tại Hải Ngoại, hằng năm vào dịp Tết nguyên đán Công Ty cũng cho người về Việt Nam âm thầm ủy lạo cho một số nhỏ Anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà đang sống lây lất bị bỏ quên bên lề xã hội Cộng Sản. Khi tiếp xúc với Anh Hải Trần Tổng Giám Đốc công ty, Anh đã cho chúng tôi xem nhửng tấm ảnh thật xúc đông khi những người của Công Ty đang thực hiện công tác đầy ý nghĩa nầy.

Là một Quân Nhân của Quân Lực VNCH Anh tâm sự: việc làm của Công Ty chỉ là một giọt nước trong đại dương mênh mông nhưng Anh nghĩ rằng tất cả những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hãi Ngoại cùng nhau muôn người như một hãy nghĩ về nhửng người bạn đã cùng chúng ta một thời vào sinh ra tử nhưng họ đã chấp nhận hoàn cảnh bi thương với cuộc sống không có ngày mai, chúng ta hãy nghĩ về họ tôi tin chắc chắn họ sẽ ấm lòng nhất là về phương diện tinh thần.

Với lập trường vững chắc, là một Công Ty thương mại nhưng Anh nhất định không chấp nhận những hoạt động có tính cách thiên Cộng hoặc tiếp tay với Cộng Sản để thao túng và làm lũng đoạn tinh thần Quốc Gia của Cộng Đồng chúng ta tại Hải Ngoại. Anh tâm sự tiếp với chúng tôi qua sự xúc động, Anh nói: Anh và gia đình Anh không bao giờ quên công ơn của các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh xương máu bảo vệ cho nền tự do dân chủ để đồng bào được sống trong ấm no hạnh phúc, nhưng vận mệnh Tổ Quốc gặp lúc ngửa nghiêng nên chúng ta phải tan tát khắp bốn phương trời. Hôm nay chúng ta có được cuộc sống tự do nầy cũng bắt nguồn từ sự hy sinh cao cả đó. Do vậy nên hằng năm vào những dịp lễ lớn như ngày Quân Lực, Ngày Quốc Hận 30-4 Anh đã dành trọn những trang quảng cáo trên 250 tờ báo khắp nước Mỹ của Công ty để đăng những hình ảnh tưởng niệm, nhân dịp nầy Anh cũng cho chúng tôi xem những trang báo đặc biệt về ngay 30/4 Hình cuả những vị tướng tuẩn tiết và chiến sĩ đã hy sinh.

Qua những việc làm nầy Anh cũng nhận lại được rất nhiều thư cũng như điện thoại của qúi vị Tướng Lãnh, cùng qúi sĩ quan các cấp gởi về Công Ty khuyến khích Công Ty cố gắng tiếp tục thực hiện những việc làm đầy ý nghĩa. Cuối cùng Anh nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến tất cả Qúi vị Báo Chí, Truyền Thông Truyền Hình và toàn thể Đồng Hương chúng ta ở khắp nơi trên nước My, đã không ngừng ủng hộ chúng tôi để chúng tôi có cơ hội thực hiện hoài bảo mà chúng tôi luôn luôn ấp ủ trong những ngày tháng lưu lac nơi xứ người.

Trước khi từ giả, cảm ơn Anh ra về chúng tôi cũng xin Anh cho bà con đồng hương biết hiện nay Công Ty  có chương trình gì mới để phổ biến không" Thì được Anh cho biết hiện nay chúng tôi có chương trình miễn phí máy, công lắp ráp và shipping cho đến 4 phòng, lệ phí thấp nhất hằng tháng đài SBTN và các đài địa phương $24.99 cho phòng đầu tiên, từ phòng số 2 trở lên đóng thêm 4.99, nếu đồng hương nào muốn xem thêm một đài Việt Ngữ VHN thì đóng thêm $7.99 như vậy qúi đồng hương xem được 2 đài Việt Ngữ 24/24. đó là chương trình đặc biệt hiện nay để thông báo đến đồng hương. Đồng hương nào muốn biết thêm chi tiết xin gọi vào Công Ty Việt Satellite số điện thoại miễn phí: 1-866 277-0748 hoặc số địa phương 714 775-5400 sẽ có nhân viên trả lời chi tiết.

Chào Anh ra về mang theo lòng một niềm vui. Tôi thầm nghĩ ít ra cũng còn những tấm lòng rất thật với quê hương, đất nước như Anh.

Thy Hoanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.