Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Góp Của Việt Satellite Trong Cộng Đồng Vn Hải Ngoại

19/08/200600:00:00(Xem: 2111)

Ông Trần Hải và cô Thu Thảo nhận plaque tri ân do Trạị Trưởng Dương Tiến Đạt trao tặng trong ngày khai mạc Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến 8 Chủ Nhựt, 9 tháng 7 năm 2006 vì Việt Satellite đã hỗ trợ từ ban đầu.

Với những đóng góp vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa tại Hải Ngoại, trong thời gian qua, Công Ty Việt Satellite đã góp phần không nhỏ vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục đối với giới trẻ. Công Ty còn là gạch nối quan trọng, đã đưa Cộng Đồng chúng ta từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ lại gần nhau hơn qua chương trình Việt Ngữ 24/24 của đài SBTN và VHN. Qua Công Ty Việt Satellite mà bà con đồng hương chúng ta xem được Truyền Hình Việt Ngữ. Qua đó chúng ta biết được những tin tức xãy ra hằng ngày, hằng giờ, xem được những tiết mục thời sự, qua những bài bình luận sôi động nhất, cập nhật những chương trình khoa học, y học trong đời sống để áp dụng thường ngày trong sinh hoạt của chúng ta, ngoài ra còn có chương trình văn nghệ như kịch vui, cải lương, phim bộ Đại Hàn, Trung Hoa chuyển âm sang tiếng Việt. 

Đặc biệt nhất đó là chương trình em học tiếng Việt, chương trình đố vui để học đã giúp cho con em chúng ta học và nói tiếng Việt một cách dể dàng. Chương trình văn học, sử học, giúp cho con em ngày càng hiểu biết nhiều hơn về nguồn gốc dân tộc. Đó là nhờ vào một trong những đóng góp của Công Ty Việt Satellite cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta tại Hải Ngoại. Ngược lại cũng nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt thành cũa đồng hương, đã hết lòng đến với Công Ty Việtsatellite nên vừa qua Công ty đã dược phần thưởng danh dự cuả DirecTV trao cho việt Satellite đứng vào hàng thứ  hai trong mấy ngàn Dealler trên toàn Quốc Hoa Kỳ. Phần thưởng đó cũng là một vinh dự cho Cộng Đồng chúng ta trong dòng sinh hoạt chung, so với những cộng đồng bạn đã có từ lâu trên đất Mỹ. Nó cũng nói lên được sự quan tâm của chúng ta về vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa.

Nhìn lại những hoạt động của cộng đồng chúng ta, chúng ta rất hãnh diện. Là một Cộng Đồng non trẻ nhất so vời những sắc dân khác đang sống tại đây. Thế mà ngày hôm nay chúng ta đã có được chổ đứng khá quan trong trong nhiều lãnh vực, nơi nào, cơ quan nào cũng có người Việt Nam làm việc xuất sắc. Để giữ gìn và phát huy được những ưu điểm nầy, trước hết chúng ta phải cho con em chúng ta biết và hiểu được nền văn hóa mà Oâng Cha chúng ta đã ung đúc theo với chiều dài lịch sử qua với thời gian gần 5000 năm lập Quốc.

Nhìn lại khoảng thời gian ngắn ngủi là một Công Ty mới hình thành cách đây 5 năm nhưng những đóng góp vào công trình bảo tồn và phát huy văn  hóa một số công sức không nhỏ so với nhữõng sinh hoạt chung mà đã từ lâu gắn liền với Công Đồâng chúng ta. Công Ty đã chú trọng nhiều vào các sinh hoạt đối với giới trẽ Công Ty đã bảo trợ những chương trình sinh hoạt do các em sinh viên tổ chức hằng năm, tổ chức ngày tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, phát qùa mỗi năm gần 5000 ngàn em tham dự lãnh quà, bảo trợ cho chương trình thi Hoa Hậu áo dài do Tỗng Hội Sinh Viên San Diego tổ chức vào dịp tết nguyên đán.

Bảo trợ cho trại họp bạn Thẳng Tiến 8 của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hãi Ngoại, “cũng nên nhấn mạnh rằng Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam là một phong trào giáo dục trẻ với mục tiêu là đào tạo những công dân tốt để giúp ích cho xã hội tương lai”.

Gần đây nhất Công Ty cũng đã đóng góp cho chương trình Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ trẻ 2006, Công Ty cũng đã thường xuyên yểm trợ cho các sinh hoạt văn hóa giáo dục ở khắp các Tiểu Bang xa Thủ Đô tỵ nạn. Ngoài những công tác sinh hoạt tại Hải Ngoại, hằng năm vào dịp Tết nguyên đán Công Ty cũng cho người về Việt Nam âm thầm ủy lạo cho một số nhỏ Anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà đang sống lây lất bị bỏ quên bên lề xã hội Cộng Sản. Khi tiếp xúc với Anh Hải Trần Tổng Giám Đốc công ty, Anh đã cho chúng tôi xem nhửng tấm ảnh thật xúc đông khi những người của Công Ty đang thực hiện công tác đầy ý nghĩa nầy.

Là một Quân Nhân của Quân Lực VNCH Anh tâm sự: việc làm của Công Ty chỉ là một giọt nước trong đại dương mênh mông nhưng Anh nghĩ rằng tất cả những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hãi Ngoại cùng nhau muôn người như một hãy nghĩ về nhửng người bạn đã cùng chúng ta một thời vào sinh ra tử nhưng họ đã chấp nhận hoàn cảnh bi thương với cuộc sống không có ngày mai, chúng ta hãy nghĩ về họ tôi tin chắc chắn họ sẽ ấm lòng nhất là về phương diện tinh thần.

Với lập trường vững chắc, là một Công Ty thương mại nhưng Anh nhất định không chấp nhận những hoạt động có tính cách thiên Cộng hoặc tiếp tay với Cộng Sản để thao túng và làm lũng đoạn tinh thần Quốc Gia của Cộng Đồng chúng ta tại Hải Ngoại. Anh tâm sự tiếp với chúng tôi qua sự xúc động, Anh nói: Anh và gia đình Anh không bao giờ quên công ơn của các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hy sinh xương máu bảo vệ cho nền tự do dân chủ để đồng bào được sống trong ấm no hạnh phúc, nhưng vận mệnh Tổ Quốc gặp lúc ngửa nghiêng nên chúng ta phải tan tát khắp bốn phương trời. Hôm nay chúng ta có được cuộc sống tự do nầy cũng bắt nguồn từ sự hy sinh cao cả đó. Do vậy nên hằng năm vào những dịp lễ lớn như ngày Quân Lực, Ngày Quốc Hận 30-4 Anh đã dành trọn những trang quảng cáo trên 250 tờ báo khắp nước Mỹ của Công ty để đăng những hình ảnh tưởng niệm, nhân dịp nầy Anh cũng cho chúng tôi xem những trang báo đặc biệt về ngay 30/4 Hình cuả những vị tướng tuẩn tiết và chiến sĩ đã hy sinh.

Qua những việc làm nầy Anh cũng nhận lại được rất nhiều thư cũng như điện thoại của qúi vị Tướng Lãnh, cùng qúi sĩ quan các cấp gởi về Công Ty khuyến khích Công Ty cố gắng tiếp tục thực hiện những việc làm đầy ý nghĩa. Cuối cùng Anh nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến tất cả Qúi vị Báo Chí, Truyền Thông Truyền Hình và toàn thể Đồng Hương chúng ta ở khắp nơi trên nước My, đã không ngừng ủng hộ chúng tôi để chúng tôi có cơ hội thực hiện hoài bảo mà chúng tôi luôn luôn ấp ủ trong những ngày tháng lưu lac nơi xứ người.

Trước khi từ giả, cảm ơn Anh ra về chúng tôi cũng xin Anh cho bà con đồng hương biết hiện nay Công Ty  có chương trình gì mới để phổ biến không" Thì được Anh cho biết hiện nay chúng tôi có chương trình miễn phí máy, công lắp ráp và shipping cho đến 4 phòng, lệ phí thấp nhất hằng tháng đài SBTN và các đài địa phương $24.99 cho phòng đầu tiên, từ phòng số 2 trở lên đóng thêm 4.99, nếu đồng hương nào muốn xem thêm một đài Việt Ngữ VHN thì đóng thêm $7.99 như vậy qúi đồng hương xem được 2 đài Việt Ngữ 24/24. đó là chương trình đặc biệt hiện nay để thông báo đến đồng hương. Đồng hương nào muốn biết thêm chi tiết xin gọi vào Công Ty Việt Satellite số điện thoại miễn phí: 1-866 277-0748 hoặc số địa phương 714 775-5400 sẽ có nhân viên trả lời chi tiết.

Chào Anh ra về mang theo lòng một niềm vui. Tôi thầm nghĩ ít ra cũng còn những tấm lòng rất thật với quê hương, đất nước như Anh.

Thy Hoanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.