Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lệ Phí Vệ Sinh 250% Tăng, Diệp Miên Trường Tranh Cử Chức Uỷ Viên Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway City

19/08/200600:00:00(Xem: 2076)

Diệp Miên Trường nhận được sự ủng hộ của Thượng Nghị Sĩ Tom Harman (Cộng Hòa, Huntington Beach)

Westminster (CA) – Vào tuần qua, anh Diệp Miên Trường đã chính thức nộp đơn tranh cử vào chức vụ “Director of Midway City Sanitary District”, xin được tạm dịch là Ủy Viên Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway City, bao gồm thành phố Westminster và Midway City.

Đặc khu vệ sinh nói trên phụ trách việc thu nhặt các chất phế thải hàng tuần từ cư dân, cơ sở thương mại và bảo trì hệ thống cầu cống trong khu vực nói trên. Ngân sách điều hành của Đặc Khu Vệ Sinh Midway lên đến 9.3 triệu Mỹ kim hàng năm.

“Tôi không thể ngờ Sở Vệ Sinh Đặc Khu Midway City đã tăng thuế hơn 250% từ năm 2004 đến năm 2006. Chúng ta không thể chấp nhận việc tăng thuế một cách quá cao. Đó là lý do chúng ta cần có đại diện tại Đặc Khu Vệ Sinh Midway City để chận đứng việc tăng thế quá đáng trong tương lai”. Ứng Cử Viên (ƯCV) Diệp Miên Trường nói.

Theo nhân viên của sở Vệ Sinh cho biết, mỗi nóc gia tại thành phố Westminster và Midway City đã trả lệ phí từ $96 lên $264 hàng năm, làm thiệt hại túi tiền của người dân 2 tỉnh cả triệu Mỹ kim hàng năm.

ƯCV Diệp Miên Trường cho biết thêm chức vụ và vai trò của Ủy Viên Vệ Sinh đặc khu Midway City rất khiêm nhường, ít người Việt Nam nào quan tâm đến. Tuy nhiên, dịch vụ này liên quan đến đời sống của chúng ta hàng ngày. Nếu có người quan tâm trong Hội Đồng Vệ Sinh, chắc chắn chi phí đổ rác sẽ không bị gia tăng quá cao trong 3 năm liên tục.

Anh Trường sinh trong một gia đình nhà giáo, anh lớn lên trong nền văn hóa Việt Nam. Dù rằng khi sang định cư ở Hoa Kỳ lúc còn nhỏ nhưng anh thông thạo tiếng Mẹ đẻ như tiếng Anh. Cha anh bắt anh em anh học và viết tiếng Việt mỗi ngày.

Tốt nghiệp cử nhân phân khoa Hành Chánh Công Quyền, ƯCV Diệp Miên Trường hiện là phụ tá cho Dân Biểu Trần Thái Văn.  Trong vai trò này, anh có dịp tham dự nhiều sinh hoạt của cộng đồng Việt tại Quận Cam và tận tình giúp nhiều người Việt trong địa hạt 68 khi gặp khó khăn về sinh ngữ, cũng như những rắc rối với cơ quan công quyền trong tiểu bang California.

Ngoài ra, anh còn là một thành viên trong Ủy Ban Cố Vấn của Chánh Biện Lý Tony Rackauckas về những sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam. Trong vai trò này, đôi khi anh đã giải thích cho nhiều viên chức của cơ quan Biện Lý Cuộc biết những dị biệt văn hoá giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, có thể tránh được nhiều hiểu lầm rắc rối pháp luật cho một số đồng hương Việt Nam.

“Tôi ít thấy một người thanh niên trẻ lớn lên tại đây như anh Trường lại thông hiểu hai nền văn hoá Việt - Mỹ một cách song toàn. Anh là người trẻ có nhiều nhiệt huyết, thiện tâm giúp đỡ mọi người khi cần. Cộng đồng chúng ta cần những người trẻ như anh Trường, dấn thân vào sinh hoạt chính trị dòng chính như con đường Dân Biểu Trần Thái Văn đã vạch ra cách đây 20 năm.” Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trả lời phỏng vấn qua điện thoại.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.