Hôm nay,  

Đương Đầu Với Umass Boston: Đồng Bào Tận Tình Uûng Hộ

06/04/200400:00:00(Xem: 4534)
Little Saigon – Garden Grove (Nguyễn Đức - VB) -- Đáp lời kêu gọi của Ô. Hồ Văn Sinh, trưởng ca đoàn Nắng Mới, lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 4/4/2004 hơn một ngàn đồng bào đã tham dự buổi nhạc hội “Hát Cho Lịch Sử Người Việt Tỵ Nạn” tại công viên Garden Grove Park, sát với nơi vẫn thường tổ chức hội chợ Tết hàng năm, trên đường Westminster đoạn giữa đường Brookhurst và đường Magnolia, thành phố Garden Grove. Nhạc hội này nhằm kêu gọi đồng bào yểm trợ tài chánh cho quỹ pháp lý để Ô. Nguyễn Hữu Luyện kiện trường Đại Học Massachusettes Boston, tiểu bang Massachusettes mà theo Ông Nguyễn Hữu Luyện là họ đã xuyên tạc 28 năm lịch sử, văn hóa của 3 triệu người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên khắp Thế Giới. Số tiền đồng bào ủng hộ vào giờ chót được ban tổ chức loan báo là trên 16 ngàn Mỹ kim.
Sau phần nghi lễ khai mạc, Ông Nam Lộc, một người rất thân quen trong cộng đồng và luôn sát cánh cùng đồng bào trong các cuộc đấu tranh chống Cộng, tác giả bài Sài Gòn Ơi Giã Biệt, đã sơ lược công việc mà Ông Nguyễn Hữu Luyện đang làm là kiện trường Đại Học Massachusettes Boston đã bóp méo lịch sử và văn hóa của người Việt tị nạn Cộng Sản. Ông Nam Lộc kêu gọi đồng bào hãy ủng hộ Ông Luyện bằng cách giúp đỡ tiền bạc để Ông Luyện có đủ tài chánh trang trải chi phí mướn luật sư giỏi để thắng vụ kiện đã kéo dài từ 3 năm nay này.

Ông Nguyễn Hữu Luyện, cựu Đại Úy QLVNCH, đã lên diễn đàn cho biết trường Đại Học Massachusettes Boston trong công việc nghiên cứu và biên soạn các sách khảo cứu về lịch sử và văn hóa người Việt tị nạn Cộng Sản đã mướn các cán bộ Cộng Sản từ trong nước qua để làm công việc này cho họ. Các cán bộ này đã viết về người Việt tị nạn như các người bại trận mang nặng mặc cảm kỳ thị với chính quyền Cộng Sản và ngay cả với các chính quyền nơi họ đang định cư. Điều này hoàn toàn sai với sự thật hiển nhiên là chúng ta, những người Việt tị nạn, đã phải trốn chạy Cộng Sản độc tài ra đi tìm Tự Do. Và bây giờ trên quê hương mới mà rõ rệt nhất là tại Hoa Kỳ, thực tế đã trả lời là lý tưởng Tự Do mà chúng ta đeo đuổi đang dần dà được các thành phố, quận hạt, tiểu bang Hoa Kỳ công nhận thông qua việc vinh danh cờ vàng ba sọc đỏ, quốc kỳ VNCH. Ông Luyện nói khả năng thắng kiện rất cao và nếu thắng thì số tiền mà ông đòi bồi thường trên một triệu sẽ được dùng "để tài trợ cho một đại học khác viết về lịch sử và văn hóa chúng ta trung thực hơn.
Kết quả là đồng bào đả bỏ phiếu cho các lời kêu gọi bằng chính những đồng bạc chắt chiu của mình. Một hình ảnh rất đáng ghi nhớ là nam ca sĩ trẻ Kevin Khoa tay cầm micro tay bưng thùng tiền vừa hát vừa đi nhận sự ủng hộ của đồng bào, có người đã cho đến lần thứ hai, thứ ba. Ngoài các ca sĩ trong ca đoàn Nắng Mới còn có các ca sĩ Ngọc Minh, Ngọc Thủy, Kỳ Anh. Nhạc hội kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.