Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đương Đầu Với Umass Boston: Đồng Bào Tận Tình Uûng Hộ

06/04/200400:00:00(Xem: 4078)
Little Saigon – Garden Grove (Nguyễn Đức - VB) -- Đáp lời kêu gọi của Ô. Hồ Văn Sinh, trưởng ca đoàn Nắng Mới, lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 4/4/2004 hơn một ngàn đồng bào đã tham dự buổi nhạc hội “Hát Cho Lịch Sử Người Việt Tỵ Nạn” tại công viên Garden Grove Park, sát với nơi vẫn thường tổ chức hội chợ Tết hàng năm, trên đường Westminster đoạn giữa đường Brookhurst và đường Magnolia, thành phố Garden Grove. Nhạc hội này nhằm kêu gọi đồng bào yểm trợ tài chánh cho quỹ pháp lý để Ô. Nguyễn Hữu Luyện kiện trường Đại Học Massachusettes Boston, tiểu bang Massachusettes mà theo Ông Nguyễn Hữu Luyện là họ đã xuyên tạc 28 năm lịch sử, văn hóa của 3 triệu người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên khắp Thế Giới. Số tiền đồng bào ủng hộ vào giờ chót được ban tổ chức loan báo là trên 16 ngàn Mỹ kim.
Sau phần nghi lễ khai mạc, Ông Nam Lộc, một người rất thân quen trong cộng đồng và luôn sát cánh cùng đồng bào trong các cuộc đấu tranh chống Cộng, tác giả bài Sài Gòn Ơi Giã Biệt, đã sơ lược công việc mà Ông Nguyễn Hữu Luyện đang làm là kiện trường Đại Học Massachusettes Boston đã bóp méo lịch sử và văn hóa của người Việt tị nạn Cộng Sản. Ông Nam Lộc kêu gọi đồng bào hãy ủng hộ Ông Luyện bằng cách giúp đỡ tiền bạc để Ông Luyện có đủ tài chánh trang trải chi phí mướn luật sư giỏi để thắng vụ kiện đã kéo dài từ 3 năm nay này.

Ông Nguyễn Hữu Luyện, cựu Đại Úy QLVNCH, đã lên diễn đàn cho biết trường Đại Học Massachusettes Boston trong công việc nghiên cứu và biên soạn các sách khảo cứu về lịch sử và văn hóa người Việt tị nạn Cộng Sản đã mướn các cán bộ Cộng Sản từ trong nước qua để làm công việc này cho họ. Các cán bộ này đã viết về người Việt tị nạn như các người bại trận mang nặng mặc cảm kỳ thị với chính quyền Cộng Sản và ngay cả với các chính quyền nơi họ đang định cư. Điều này hoàn toàn sai với sự thật hiển nhiên là chúng ta, những người Việt tị nạn, đã phải trốn chạy Cộng Sản độc tài ra đi tìm Tự Do. Và bây giờ trên quê hương mới mà rõ rệt nhất là tại Hoa Kỳ, thực tế đã trả lời là lý tưởng Tự Do mà chúng ta đeo đuổi đang dần dà được các thành phố, quận hạt, tiểu bang Hoa Kỳ công nhận thông qua việc vinh danh cờ vàng ba sọc đỏ, quốc kỳ VNCH. Ông Luyện nói khả năng thắng kiện rất cao và nếu thắng thì số tiền mà ông đòi bồi thường trên một triệu sẽ được dùng "để tài trợ cho một đại học khác viết về lịch sử và văn hóa chúng ta trung thực hơn.
Kết quả là đồng bào đả bỏ phiếu cho các lời kêu gọi bằng chính những đồng bạc chắt chiu của mình. Một hình ảnh rất đáng ghi nhớ là nam ca sĩ trẻ Kevin Khoa tay cầm micro tay bưng thùng tiền vừa hát vừa đi nhận sự ủng hộ của đồng bào, có người đã cho đến lần thứ hai, thứ ba. Ngoài các ca sĩ trong ca đoàn Nắng Mới còn có các ca sĩ Ngọc Minh, Ngọc Thủy, Kỳ Anh. Nhạc hội kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.