Đương Đầu Với Umass Boston: Đồng Bào Tận Tình Uûng Hộ

06/04/200400:00:00(Xem: 4206)
Little Saigon – Garden Grove (Nguyễn Đức - VB) -- Đáp lời kêu gọi của Ô. Hồ Văn Sinh, trưởng ca đoàn Nắng Mới, lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 4/4/2004 hơn một ngàn đồng bào đã tham dự buổi nhạc hội “Hát Cho Lịch Sử Người Việt Tỵ Nạn” tại công viên Garden Grove Park, sát với nơi vẫn thường tổ chức hội chợ Tết hàng năm, trên đường Westminster đoạn giữa đường Brookhurst và đường Magnolia, thành phố Garden Grove. Nhạc hội này nhằm kêu gọi đồng bào yểm trợ tài chánh cho quỹ pháp lý để Ô. Nguyễn Hữu Luyện kiện trường Đại Học Massachusettes Boston, tiểu bang Massachusettes mà theo Ông Nguyễn Hữu Luyện là họ đã xuyên tạc 28 năm lịch sử, văn hóa của 3 triệu người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên khắp Thế Giới. Số tiền đồng bào ủng hộ vào giờ chót được ban tổ chức loan báo là trên 16 ngàn Mỹ kim.
Sau phần nghi lễ khai mạc, Ông Nam Lộc, một người rất thân quen trong cộng đồng và luôn sát cánh cùng đồng bào trong các cuộc đấu tranh chống Cộng, tác giả bài Sài Gòn Ơi Giã Biệt, đã sơ lược công việc mà Ông Nguyễn Hữu Luyện đang làm là kiện trường Đại Học Massachusettes Boston đã bóp méo lịch sử và văn hóa của người Việt tị nạn Cộng Sản. Ông Nam Lộc kêu gọi đồng bào hãy ủng hộ Ông Luyện bằng cách giúp đỡ tiền bạc để Ông Luyện có đủ tài chánh trang trải chi phí mướn luật sư giỏi để thắng vụ kiện đã kéo dài từ 3 năm nay này.

Ông Nguyễn Hữu Luyện, cựu Đại Úy QLVNCH, đã lên diễn đàn cho biết trường Đại Học Massachusettes Boston trong công việc nghiên cứu và biên soạn các sách khảo cứu về lịch sử và văn hóa người Việt tị nạn Cộng Sản đã mướn các cán bộ Cộng Sản từ trong nước qua để làm công việc này cho họ. Các cán bộ này đã viết về người Việt tị nạn như các người bại trận mang nặng mặc cảm kỳ thị với chính quyền Cộng Sản và ngay cả với các chính quyền nơi họ đang định cư. Điều này hoàn toàn sai với sự thật hiển nhiên là chúng ta, những người Việt tị nạn, đã phải trốn chạy Cộng Sản độc tài ra đi tìm Tự Do. Và bây giờ trên quê hương mới mà rõ rệt nhất là tại Hoa Kỳ, thực tế đã trả lời là lý tưởng Tự Do mà chúng ta đeo đuổi đang dần dà được các thành phố, quận hạt, tiểu bang Hoa Kỳ công nhận thông qua việc vinh danh cờ vàng ba sọc đỏ, quốc kỳ VNCH. Ông Luyện nói khả năng thắng kiện rất cao và nếu thắng thì số tiền mà ông đòi bồi thường trên một triệu sẽ được dùng "để tài trợ cho một đại học khác viết về lịch sử và văn hóa chúng ta trung thực hơn.
Kết quả là đồng bào đả bỏ phiếu cho các lời kêu gọi bằng chính những đồng bạc chắt chiu của mình. Một hình ảnh rất đáng ghi nhớ là nam ca sĩ trẻ Kevin Khoa tay cầm micro tay bưng thùng tiền vừa hát vừa đi nhận sự ủng hộ của đồng bào, có người đã cho đến lần thứ hai, thứ ba. Ngoài các ca sĩ trong ca đoàn Nắng Mới còn có các ca sĩ Ngọc Minh, Ngọc Thủy, Kỳ Anh. Nhạc hội kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.