Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hãng Họ Dương Vô Chung Kết Đấu Thầu Rác

14/08/200600:00:00(Xem: 1809)

Giám đốc David Dương trong buổi điều trần đấu thầu rác trước Hội Đồng Thành Phố San Jose

San Jose (Trần Củng Sơn)- Hội đồng thành phố San Jose đã họp vào sáng Thứ Sáu 11-8-06 với sự tham dự đông đảo các cư dân trong đó có đồng hương gốc Việt, để nghe 3 công ty rác trình bày về chuyện đấu thầu thu lượm rác và xử lý rác của thành phố một triệu dân này trong một hợp đồng 2 năm từ 2007-2009.

Cuối cùng chỉ còn 3 công ty tham gia đấu thầu gồm Norcal Waste System of San Jose, Garden City Sanitation và California Waste Solutions (CWS) do gia đình họ Dương làm chủ.

Riêng công ty Garden City Sanitation thì chỉ thầu về mặt thu lượm rác mà thôi, trong khi hai công ty kia thì bao gồm luôn cả hai khâu thu lượm rác và xử lý rác. Cho nên chỉ có Norcal và CWS tranh nhau ký hợp đồng về xử lý rác.

Công ty California Waste Solutions, trụ sở chính ở Oakland, đã có thành tích chuyên về xử lý rác. Công ty này đã phụ trách phần xử lý rác mấy năm trước cho công ty Norcal , vốn đang có hợp đồng thu rác với San Jose và hai bên đã từng kiện tụng nhau trước tòa án.

Giá cả đưa ra thì Garden City là 17 triệu 902 ngàn cho phần thu lượm rác, công ty Norcal thì 17 triệu 269 ngàn và CaliforniaWaste Solutions (CWS) 13 triệu 508 ngàn. Về khâu xử lý rác thì Norcal đưa ra con số 25 triệu 140 ngàn, CWS là 15 triệu 162 ngàn. Nếu tính cả hai khâu lượm rác và xử lý rác thì Norcal là 30 triệu 167 ngàn và CWS 27 triệu 999 ngàn.

Như vậy công ty California Waste Solutions đưa ra giá thấp nhất so với hai công ty kia.

Theo dư luận đánh giá thì công ty Garden City Sanitation có kinh nghiệm về thu lượm rác, công ty CWS thì chuyên về xử lý rác và công ty Norcal thì mặc dù đang thực hiện công việc thầu rác cho San Jose nhưng lại bị tai tiếng của vụ xì căn đan móc ngoặc hối lộ với ông thị trưởng Gonzales và là đối tượng của tòa án trong vụ xử đang tiếp diễn.

Các nghị viên và ông thị trưởng đã nghe đại diện của ba công ty rác này cùng những ý kiến của một số người tham dự. Về phía bênh vực cho công ty California Waste Solutions đã có những đồng hương người Mỹ gốc Việt phát biểu như bà Trương Gia Vy, Lê Cẩm Vân, Michael Lưu, Brian Đỗ Công, Phạm Le, Nguyễn Hồng Dũng…Và chính giám đốc David Dương cũng lên tiếng tranh đấu dành quyền đấu thầu rác cho công y của mình.

Các nghị viên đã đặt những câu hỏi, riêng ông Chuck Reed, ứng cử viên sáng giá của chức thị trưởng trong tháng 11 này, đã lên tiếng ủng hộ cho công ty California Waste Solutions.

Theo lịch trình thì thứ ba ngày 22-8-06, Hội Đồng Thành Phố sẽ biểu quyết công ty nào sẽ trúng thầu. Một chuyên gia dấu tên đưa ra nhận xét là khả năng trúng thầu của công ty CWS cũng khá cao, có thể thành phố sẽ cho Garden City Sanitation được thầu khâu thu lượm rác và công ty CWS lo phần xử lý rác, và có thể CWS lo cả hai khâu.

Ong David Dương, sau cuộc họp, đã bày tỏ sự cám ơn đến các đồng hương đã ủng hộ cho công ty của ông. Thành phố San Jose với 1 triệu dân và 10 % dân Mỹ gốc Việt vừa có một nghị viên là cô Madison Nguyễn và các ứng cử viên thị trưởng như Cindy Chavez, Chuck Reed và Dave Cortese đã ra sức lấy lòng cử tri gốc Việt.

Nếu công ty California Waste Solutions trúng thầu dù cảhai khâu hay chỉ một khâu sẽ chứng tỏ sức mạnh của cộng đồng gốc VN. Yếu tố chính trị sẽ ảnh hưởng sự quyết định của hội đồng thành phố hơn là yếu tố kinh tế. Và cộng đồng đang chờ xem kết quả vào mười mấy ngày nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.