Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Cuối Tuần Sôi Động: Lễ Vu Lan, Thêm 1 Nhà Thờ

11/08/200600:00:00(Xem: 1524)

Westminster (VB) . - Trong ngày Chủ Nhật sắp tới đây (13 tháng 8), Quận Cam có nhiều sinh hoạt xã hội, tôn giáo và giáo dục, thu hút mọi tầng lớp đồng hương VN  tham gia.

-- Sự kiện được ghi nhận trước hết, là buổi lễ khánh thành tân giáo đường ĐỨC MẸ LA VANG  lúc 9 giờ sáng, ở góc đường First và Harbor, hiện do Linh Mục Joseph Nguyễn T. Sơn làm Chính xứ. "Đây là một ngôi thánh đường lớn, được coi là công trình đóng góp của người VN  hải ngoại cho văn hóa địa phương. Thánh đường này là nơi tôn thờ Thiên Chúa trong tự do và công lý, và cũng là một biểu tượng thiết thực của lý do mà người Việt chúng ta có mặt ở đây", theo lời Cha chính xứ: LM Joseph Nguyễn T. Sơn.

Trong một bức thư ngỏ gửi đồng hương, Linh Mục Sơn kệu gọi sự đóng góp  bằng mọi hình thức của mọi người. "Công trình to lớn này rất cần sự hỗ trợ của nhiều người. Chúng tôi đã nhận sự tài trợ đáng kể của Tòa Giám Mục Orange, nhưng đó chỉ là một phần trong công trình xây dựng toàn diện các cơ sở sinh hoạt. Phần còn lại vẫn là một thách đố to lớn, mà khi hoàn thành có thể lên đến 20 triệu Mỹ Kim", theo lá thư.

Như vậy, tân giáo đường Đức Mẹ La Vang được kể là công trình thứ nhì tại Quận Cam do người VN  thực hiện xây dựng. Công trình đầu tiên là Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, nằm cách tân giáo đường này không bao xa, dưới 1 dặm đường, được hoàn thành 10 năm trước.

-- Trong khi đó, các Phật tử sẽ tham sự buổi thuyết pháp của Thiền Sư Thích Thông Triệt, viện chủ thiền viện TÁNH KHÔNG, lúc 9 giờ tại hội trường Mc Garvin đường Bishop với đề tài: Giá trị bài học lịch sử về sự tu chứng của Đức Phật Thích Ca.

Thầy Thông Triệt cùng Tăng đoàn của thiền viện, từng đến hội trường này thuyết giảng trong tháng trước, theo sự cung thỉnh của các cư sĩ đạo tràng Nam Ca li.

-- Cùng giờ, Tịnh Xá GIÁC LÝ đường Titus (gócHazard - Magnolia) có cử hành lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là ngôi tịnh xá quen thuộc với đồng bào từng đến chữa và khám bệnh miễn phí, bởi Tịnh Xá Giác Lý có một Phòng Thuốc Từ Thiện do đông y sĩ  Phan văn Du trực tiếp khám cho đồng bào  nghèo.

-- Buổi chiều, là sinh hoạt Lễ Hội Hoa Hồng của nhóm ái hữu GĐPT VĨNH NGHIÊM tổ chức lúc 1 giờ tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.

Ban tổ chức cho biết, ngoài phần trao tặng hoa hồng kỷ niệm Vu lan, còn phần kính tặng phẩm vật đến quí Cụ cao niên, trao quà cho thiều nhi, phần văn nghệ nội dung báo hiếu, công đức sinh thành, ..v.v.

-- Về mặt giáo dục, sinh hoạt cần thiết cho các em học sinh đang ở ngưỡng cửa bậc Đại học, là tham dự và nêu thắc mắc trong NGÀY ĐẠI HỌC 2006 do Viện Việt Học tổ chức ở hội trường thành phố Westminster từ 1 giờ đến 4.30 chiều Chủ Nhật.

-- Ngày đại học được Viện Việt Học mở ra từ nhiều năm nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh về các thắc mắc:

- Lúc nào chuẩn bị vào đại học, làm đơn ghi danh.

- Các điều kiện để vào đại học

- Thi SAT

- Chọn trường đại học và tìm nguồn tài trợ ở đâu.

- Làm thế nào để được vào các trường đại học nổi tiếng

- Làm sao chọn ngành chuyên môn hợp khả năng,...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.