Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đường Ta Ta Cứ Tiến

26/06/200600:00:00(Xem: 1258)

Lập pháp Mỹ  cứ biểu quyết cấp cho Hà Nội vé PNTR, Qui Chế Mậu Dịch Bình Thường Vĩnh Viễn, để Hành Pháp Mỹ có đủ điều kiện đưa CS Hà Nội lên con tàu WTO, Tổ chức Thương mại Thế giới. Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ cứ ghé thăm Hà Nội tìm cách bắt rễ quân sự  để củng cố địa lý chánh trị quân sự của Mỹ ở Đông Nam Á. Chiến hạm Mỹ cứ ghé thăm Saigon; Bộ đội CS Bắc Việt cứ qua Texas học tiếng Anh;  và Bộ Quốc Phòng Mỹ cứ cho Hà Nội dụng cụ gỡ mìn.  Nga cứ lôi kéo Hà Nội vào quỹ đạo năng lượng của Liên xô khi xưa với liên doanh dầu khí Việt Sô và bây giờ trong việc o bế CS Hà nội cho Nga lãnh thầu thiết lập nhà máy điện nguyên tử đầu tiên ở Ninh Thuận. Tàu cứ đóng vai trò Anh Cả Đỏ canh chừng đàn em CS Hà Nội không được gần gũi Mỹ quá mức cần thiết.

Người Việt trong ngoài nước Việt không còn chọn lựa nào khác. Đường ta ta cứ đi, cứ đấu tranh tới cho tư do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Đó là kết tinh của bao nhiêu cái nhục da vàng, cái buồn nhược tiểu, bao nhiêu kinh nghiệm máu, nước mắt mồ hôi của người dân Việt, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hại ngoại. Trong Chiến tranh Lạnh,  Miền Bắc lẫn Miền Nam bị hai khối CS và Tư bản lấy dân Việt làm con chốt thí, lấy làm mũi dùi xung kích chống Tư bản, lấy nước Việt làm tiền đồn chống Cộng. 31 năm người Việt trong nước mất quê hương ngay trên quê cha đất tổ của mình, phải sống trong cảnh nhà tù lớn là xã hội Việt Nam bị CS Hà Nội thống trị. 31 năm người Việt Hải ngoại thất quốc sa bang, phải định cư nơi đất khách. 31 người dân Việt trong ngoài nước đau khổ suy tư rụng từ sợi tóc về lẽ thăng trầm của vận mạng nước non trong thế cờ quốc tế. Một chân lý sáng ngời hiện ra như nắng ấm  mặt trời giữa  mùa đông. Đó là không có ai thương dân Việt hơn người Việt. Đó là nội lực dân tộc Việt là thành đồng vách sắt bảo vệ nước non, là sức mạnh của Phù Đổng Thiên Vương chống ngoại bang, không thế lực ngoại bang nào ngăn cản được.

Nên chi, mặc kệ Nga, Tàu, Pháp Mỹ muốn làm gì thì làm. Đướng người dân Việt chúng ta, chúng ta cứ đi. Đường ta ta cứ tiến tới vì không có người Mỹ, người Nga, người Tàu, thế lực ngoại bang nào mạnh hơn thế lực dân tộc Việt, ngay trên đất Việt, về chuyện nước, việc dân Việt. Không chánh quyền nào của bất cứ ngoại quốc nào có thể vào Việt Nam để  cứu sống được một chế độ đang giẫy chết là Đảng Nhà Nước CS Hà Nội, một chủ nghĩa đã chết rã thây là Cộng sản chủ nghĩa. Không chánh quyền nào của bất cứ ngoại quốc nào có thể cản trở được một dân tộc đứng lên giành lại tự do, dân chủ, nhân quyền, là quyền bất khả tương nhượng của Con Người. Tiến trình  dân chủ toàn cầu, toàn cầu hóa kinh tế, lương tâm Nhân Loại là đồng minh của người dân Việt

Cái chết của chế độ CS là một một qui trình không thể đảo ngược được nữa. Chết từ trong ngũ tạng lục phủ chết ra, chết từ bộ óc xuống tứ chi. Chết từ thập niên 1990. Cái nôi của CS, cả một đế quốc của CS đã chết tươi sau lhi Liên xô và các nước CS Đông Âu  chư hầu đột qui kinh tế và tan rả trước là sóng cách mạng, và các cuộc nổi dây lật đổ của người dân.. Chủ nghĩa Cộng sản là một chủ nghĩa hoàn toàn thất bại chính ngay tại sân nhà của mình là lãnh vực kinh tế. Hai nước lớn ở Á Châu còn sót lại với chế độ CS  phải đổi màu kinh tế mà họ gọi là đổi mới, đúng ra là trở về hệ kinh tế cũ lấy tự do kinh doanh và quyền tư hữu làm gốc.

Cái chết của chế độ CS Hà nội đã bắt đầu khi tóm thâu được Miền Nam. Đúng như lời tiên đoán của Tướng Do Thái Moshe Dayan hồi tháng 3.1975, sau khi tham chiến trường Việt Nam về Do Thái nói, "Ngày CS Bắc Việt chiếm được Sài Gòn, họ sẽ bắt đầu thua cuộc". Quá thua đi, 31 năm CS Hà Nội thống nhứt được giang sơn, con tàu Thống Nhứt đi hàng vạn chuyến mà lòng dân không xích lại gần Đảng được một ly nào. Quá thua, cán bộ đảng viên đã mất tinh thần cách mạnh, mất  "tính đảng" là yếu tính tồn vong của một chánh đảng. Thay vào đó đảng viên sanh suy bì, kèn cựa vì quyền lợi cá nhân, tự tư , tư lợi và bè  phái, địa phương Nam Bắc. Đảng phân hóa lập trường, chia rẽ khuynh hướng, kỳ thị Bắc Nam. Phe hay người nào có  cơ hội nắm quyền hành, việc đầu tiên là lo " thu vén cuối đời". Mà " vô cảm"đáng sợ trước cái nghèo khổ của người dân, và sư lạc hậu của đất nước. Trong lịch sử  Viet Nam suốt thời Bắc thuộc, Tây thuộc, qua các thòi kỳ độc lập Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn, chưa bao giờ tham nhũng trở thành quốc nạn như thời CS. Chưa bao giờ con gái Việt Nam phải đi làm nô lệ tình dục cho Miên, cho Xiêm, cho Tàu, cho Đại Hàn như bây giờ.

Cái chết của chế độ CS vì CS Hà Nội là cả một tập đoàn cầm quyền vô tài, bất tướng, phi chánh nghĩa. Đúng như lời vị Tổng Thống đầu tiên của đảo quốc Đông Timor, một thuộc địa sau cùng trên thế giới giành được độc lập,  nói, những người du kích giỏi không phải là những người lãnh đạo giỏi. CS đã vận động người dân đấu tranh giai cấp để biến họ  thành giai cấp mới -- cường hào ác bá đỏ ở nông thôn, vua quan tư bản đỏ ở thành thị. CS kêu gọi người dân đánh Tây, đánh Mỹ cứu nước để rồi trải thảm đỏ rước Mỹ, rước Tây vào ăn trên ngồi trước, khai thác tài nguyên quốc gia, cấu kết với nhà cầm quyền độc tài nhưng dễ bảo về kinh tế, lợi dụng sức lao động rẻ mạt của người Việt.

Cái chết của chế độ CS Hà Nội vì chính cái độc tài, độc tài đảng trị toàn diện  của CS giết CS Hà Nội. Độc tài là mẹ đẻ sanh ra vô vàn cán bộ đảng viên và địa phương tham nhũng, quan liêu, cửa quyền, dối trên lừa dưới,  vô kỷ luật, vô tổ chức, vô chánh phủ làm rối beng, lũng đoạn guồng máy điều hành quốc gia. Loạn và nhiều  đến mức nếu thẳng tay trừng trị thì Đảng chẳng còn ai mà xài. Loạn và nhiều đến mức sửa đầu này lòi đầu kia, càng sửa càng sai vì những thứ bịnh ấy đã nhập lý từ trên xuống dưới từ dưới lên trên từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong rồi.

Lịch sử đã chứng minh, thông thường người dân chỉ chịu đựng đến mức nào thôi. Cách mạng thường xảy ra khi người dân bớt cùng khổ, muốn điều tốt đẹp hơn. Điều kiện cách mạnh nhân dân đã hội đủ ở Việt Nam. CS không thể cai trị bằng bao tử nữa, Người dân đã có cái ăn, cái mặc, muốn đời sống khá hơn. Đã bát đầu dân  " kêu lên một tiếng cho dài kẻo câm". Phong trào người dân Việt  chống CS Hà Nội đã đã trở thành một qui trình không thể ngăn cản nữa. CS Hà nội, CS Trung quốc, tài phiệt Mỹ Nga, không một thế lực thực dân mới nào thế  thể ngăn cản được. Thật là không tưởng những người Mỹ, những người Tây hy vọng dùng kinh tế để chuyển hóa CS Hà Nội. 

Người dân Việt thực tế hơn, đã tự rèn luyện vượt qua nỗi sợ không rời của dân Ba Lan đối với CS trước khi Đức Giáo Hoàng về nước khuyên người dân Ba Lan đừng sợ nữa.  "Diễn tiến hòa bình" của tự do, dân chủ, nhân quyền của người dân đả diễn tiến không còn hòa bình nữa, mà trở thành bất tuân hành dân sự, khiếu tố, biểu tình, đình công, lãng công, có nơi đánh đập Công An CS. Phong trào nhân dân chống Cộng đang phát triển từ điểm đấu tranh tôn giáo sang diện đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam. 

Nông dân đã biểu tình chống CS cướp đất từ Nam chí Bắc. Công nhân đình công đánh vào tử huyệt kinh tế của CS, là các công ty với vốn ngoại quốc. Đòi tăng lương là đánh vào miếng mồi công xá rẻ mà CS dùng để thu hút đầu ngoại quốc. Lớp trẻ bị bóc lột với học phí, lệ phí không tên, và điếm nhục với bằng cấp giả, chính sách chiếy cô con cai đảng viên  ở nhà trường. Tốt nghiệp ra đời không có việc làm nếu không có thế và tiền chạy chọt. Hố sâu ngăn các thành thị nông thôn, giàu và nghèo - điều mà Đảng CS Trung quốc sợ biến cuộc cách mạng nổ bùng nên đưa ra sách lược nông thôn xã hội chủ nghĩa mới đây. Lửa cách mạng đó đang ngún ở Việt Nam mà Hà Nôi không có đủ khôn ngoan và cũng không biết giải quyết.

Kinh nghiệm lịch sử lâu đời cho biết người dân Việt đã ngán Tàu như cơm nếp nát với 1.000 năm Bắc thuộc. Kinh nghiệm lịch sử cận đại cho biết Mỹ chỉ biết quyền lợi Mỹ mà thôi;  nếu cần Mỹ dễ dàng hy sinh đồng minh không thương tiếc để bảo vệ quyền lợi Mỹ như khi Kisinger nói với Chu Ân La về số phận đồng minh Việt Nam Cộng Hòa của Mỹ. Huống hồ CS Hà mới là đối tác với Mỹ. Trong hiện tình căng thảng giữa người dân Việt bị trị và kẻ thống trị là CS Hà Nội,  Mỹ không dại gì tiếp tay cho CS Hà Nội chống dân Việt Nam đang đấu tranh - điều đó vừa thiệt hại quyền lợi Mỹ, vừa trái tinh thần tự do, dân chủ truyền thống của Hoa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.