Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Thu Hồi Thuế Nợ Do Các Hãng Tư Phụ Trách

10/08/200600:00:00(Xem: 1730)

Tài liệu này có thể tham khảo trực tiếp bằng tiếng Anh tại địa chỉ: http://www.irs.gov/businesses/small/article/0,,id,00.html

Bộ luật The American Job Act ra đời năm 2004 cho phép Sở Thuế Vụ (Internal Revenue Service - IRS) sử dụng các hãng tư nhân làm đại lý thu thuế (private collection agencies - PCAs). Như một nguồn hỗ trợ phụ giúp việc thu hồi số tiền thuế quá hạn chưa đóng cho chính phủ Liên bang. Quyết định này sẽ giúp làm giảm số lượng các khoản thuế nợ chưa thu được, đồng thời cũng tạo điều kiện để cơ quan này tập trung tốt hơn vào những hồ sơ thuế phức tạp hơn. Giống như IRS, các đại lý thu thuế sẽ có thể liên lạc trực tiếp với người thọ thuế và nhã nhặn yêu cầu họ đóng số thuế còn nợ của chính phủ. Tuy nhiên, các đại lý thu thuế này lại không có những hành động cưỡng chế như đánh thuế hay giữ tài sản để trừ nợ, hoặc quyết định trên các vấn đề liên quan đến việc đánh thuế.

Làm thế nào IRS bảo đảm việc tôn trọng các thông tin cá nhân của người thọ thuế"

Chương trình này được phối hợp nhằm giới hạn khả năng một đại lý tư nhân có những hoạt động có thể phương hại đến quyền lợi của người thọ thuế. Văn bản pháp định của bộ luật ghi rõ mỗi người thọ thuế sẽ được đối xử công bằng như khi họ làm việc với Sở Thuế Vụ hay với một đại lý của Sở Thuế Vụ, và khi cần, người thọ thuế đều có thể liên lạc với bộ phận đại diện cho họ là cơ quan hỗ trợ người thọ thuế (the Taxpayer Advocate Service - TAS).

Các đại lý thu thuế và nhân viên của họ sẽ phải tuân theo nhiều điều luật nghiêm ngặt và đặt dưới quyền kiểm soát của IRS nhằm bảo vệ việc tuân thủ những quy định được áp dụng và bảo vệ người thọ thuế.

Điều này bao gồm việc kiểm tra "sống" các cuộc điện đàm ("live" monitoring of telephone communications) giữa các nhân viên làm việc cho các hãng đại lý và người thọ thuế, xem xét việc bảo tồn các tài liệu báo cáo (review of recorded conversations), các phiếu thăm dò mức độ hài lòng của người thọ thuế (taxpayer satisfaction surveys), các kết  quả kiểm toán tài liệu (audits of collection agency records), và kiểm tra định kỳ các hoạt động thu thuế của đại lý (periodic reviews of agency performance). Ngoài ra, Sở Thuế Vụ cũng sẽ đặc biệt giám sát việc các hãng thu thuế đại lý có tuân theo đúng các yêu cầu bảo mật các thông tin cá nhân của người thọ thuế và thực hiện các giới hạn trong khi hành động như đã quy định trong phần 1203 của bộ luật Tái Phối Trí và Cải Tổ của IRS ban hành năm 1998 (the IRS Restructuring and Reform Acto of 1998 - RRA 1998).

Các đại lý thu thuế tư nhân sẽ được yêu cầu phải hoàn toàn tuân theo những điều lệ và quy định pháp luật có liên quan đến thông tin cá nhân của người thọ thuế, bao gồm và ở mức độ cho phép chiếu theo luật pháp hiện hành, việc thay đổi hoặc cho nghỉ việc các nhân viên vi phạm các yêu cầu của những quy định này.

Những điều kiện an toàn bảo vệ quyền lợi của người thọ thuế là gì"

Sở Thuế Vụ đặt ra nhiều quy định về điều kiện bảo vệ an toàn cho người thọ thuế như:

- Trước khi bắt đầu thực hiện công việc hợp đồng với IRS, tất các các nhân viên làm việc cho các hãng thu thuế đại lý, hoặc những người được quyền tiếp xúc với hồ sơ thuế cá nhân của người thọ thuế sẽ được kiểm tra lý lịch để chứng minh họ có đủ điều kiện làm việc ở cương vị được giao phó hay không. Ở những vị trí cao có nhiều khả năng ảnh hưởng đến công việc (high-risk positions), toàn bộ lý lịch của nhân viên sẽ được xem xét, bao gồm cương vị cương vị quản lý hành chính hệ thống (system administrators), nhân viên giám sát các ca làm việc (shift supervisors), hay nhân viên điều hành an ninh cơ quan (security operators). Nhân viên làm việc cho các hãng hợp đồng đại lý cũng phải hoàn toàn tuân thủ các quy định của luật  thuế Liên bang và phải cung cấp vân tay cho cơ quan FBI hằng năm cũng như hồ sơ lý lịch cá nhân của họ cũng phải được xét lại sau mỗi 5 năm.

- Các hãng đại lý sẽ điều động việc kiểm tra sơ bộ mỗi hồ sơ xin việc của nhân viên để hoàn tất các chi tiết cá nhân như quá trình làm việc, trình độ học vấn và địa chỉ của những nơi cư trú. Các cơ quan ký hợp đồng làm việc với IRS cũng phải kiểm chứng các hồ sơ phạm tội và mức độ tín nhiệm trong vấn đề tài chính để của từng nhân viên v.v. trước khi chuyển giao hồ sơ nhân viên cho bộ phận điều tra.

- Các hãng hợp đồng làm việc với IRS phải bảo đảm các thẻ nhận dạng dán hình do cơ quan chính phủ cung cấp để nhận dạng đúng người đang thi hành nhiệm vụ như đã hợp đồng với Sở Thuế Vụ. Bản sao của các tài liệu nhận dạng này phải được lưu giữ trong 6 tháng sau khi nhân viên này thôi không làm việc nữa.

- Mọi công việc đều phải được tiến hành trên phạm vi lãnh thổ Hoa Kỳ; không một tài liệu nào được chuyển ra khỏi nước với bất kỳ lý do gì.

- Tất cả công việc do các hãng thu thuế đại lý đảm nhiệm hay các công ty hợp đồng lại cho các hãng đại lý này phụ trách sẽ do nhân viên mang quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thường trú dân tiến hành.

Chương trình thu thuế do tư nhân đảm trách hoạt động như thế nào"

Khi hồ sơ của người thọ thuế được chuyển giao cho một trong những công ty hợp đồng này, người thọ thuế sẽ nhận được một thơ thông báo của Sở Thuế Vụ và của đại lý thu thuế. Các thư thông báo này sẽ giải thích quá trình thu thuế và quyền lợi của người nhận thư với cương vị người thọ thuế trong suốt quá tình làm việc. Các thư thông báo cũng sẽ cung cấp cho người thọ thuế thông tin để liên lạc, đồng thời giải thích các cách đóng thuế người thọ thuế có thể chọn phù hợp với hoàn cảnh của họ.

Những loại hồ sơ thuế vụ nào sẽ được chuyển giao cho các hãng thu thuế đại lý"

Thời gian đầu, các hãng đại lý thu thuế tư nhân (PCAs) sẽ nhận được những hồ sơ thuế người chủ hồ sơ không tranh cãi về số thuế còn thiếu. Trong tương lai, việc chuyển giao hồ sơ hy vọng sẽ bao gồm các hồ sơ có số tiền thuế nợ cao cũng như các hồ sơ thuế của các doanh nghiệp.

Các cơ quan hợp đồng này không thể sử dụng những hành động cưỡng chế như  tịch thu tài sản, thế chấp tài sản để trừ nợ, hăm dọa hay xỉ nhục người thọ thuế; họ cũng không thể làm việc trên các vấn đề mang tính nguyên tắc như thỏa thuận trả dần tiền thuế nợ (offers-In-Compromise), giảm  nợ (tax abatements), hay có những hành động nhân danh cơ quan chính phủ (take other any inherently governmental action).

Các cơ quan thu thuế đại lý tư  nhân được huấn luyện như thế nào"

Mỗi đại lý được chọn làm việc chung với cơ quan thuế vụ sẽ được cung cấp nhiều kinh nghiệm về việc thu hồ tiền thuế nợ và trả qua nhiều chương trình tập huấn mở rộng nhấn mạnh vào việc bảo vệ quyền lợi của người thọ thuế, các vấn đề riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân của người thọ thuế.

Các đại lý được chọn sẽ được kiểm tra và đánh giá theo các chu kỳ bình thường để bảo đảm việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và phục vụ khách hàng ở mức độ cao. Các tổ chức này cũng phải đồng thời giữ vững các tiêu chuẩn đạo đức cao liên quan đến việc xem xét hồ sơ cá nhân và tôn trọng tính riêng tư của hồ sơ như các nhân viên làm việc cho Sở Thuế Vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.