Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh: Công An Hứa Hòa Giải Nhưng Chận Xe, Đánh Tín Đồ

17/06/200600:00:00(Xem: 1203)

Sau đây là lời báo động của PGHH, về tình hình công an cam kết giaỉ hòa, nhưng lại đưa công an chận xe đánh tín đồ.

Giáo Hội Trung Ương PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ

Số: 360/PĐ/TƯ                                                 

LỜI PHẢN ĐỐI 

Cuộc tuyệt thực của 16 cư sĩ PGHH vừa chấm dứt vào ngày 09-6-06 với sự thoả thuận của Cụ Lê Quang Liêm và Đại Tá Lê Công Hoàng, Cục Bảo Vệ Chánh Trị, Đại Diện nhà cầm  quyền CS.

Trong các điều kiện được Đại Tá Lê Công Hoàng cam kết, có điều: "Khi 16 cư sĩ PGHH về nhà sẽ không bị nhà cầm quyền địa phương, nhất là CA sách nhiễu hay đánh đập bất cứ dưới hình thức nào.”

Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, 6 giờ sáng ngày 10-6-06, Bà Dương Thị Tròn 59 tuổi và con gái là Nguyễn Thị Như Sương 22 tuổi đi bằng xe gắn máy (Honda) để đến dự một đám giỗ ở Ô Môn (Cần Thơ). Bà Tròn là vợ Ông Nguyễn Văn Thơ, cả 2 vợ chồng đều là thành viên trong toán 16 cư sĩ tuyệt thực và là chủ nhà địa điểm tuyệt thực.

Khi Bà Tròn vừa đi qua khỏi văn phòng Uỷ Ban Nhân Dân Xã Tân Hoà, Huyện Lai Vung (Đồng Tháp) lối 500 mét thì gặp Trung Tá Tài, CA tỉnh Đồng Tháp, cầm đầu một toán CA khoảng 30 người chận xe Bà Tròn lại và bảo phải trở về nhà, tất nhiên, Bà Tròn phản ứng: "Chúng tôi là công dân có quyền tự do đi lại chiếu Điều 68 của Hiến Pháp, trường hợp chúng tôi phạm pháp thì các ông mới có quyền xử lý . . ."

Trung Tá Tài nói: "Ở đây không phải là Toà Án mà nói luật pháp, hiến pháp, không cho đi là không được đi . . ." Nói xong, Trung Tá Tài đạp chiếc Honda của Bà Tròn ngã xuống, mẹ con Bà Tròn phản ứng, liền bị Trung Tá Tài và hằng chục CA ào tới xô mẹ con Bà Tròn té xuống rồi đánh đá tơi bời. Bà Tròn kêu cứu thì bị CA nhét vào mồm mẹ con Bà Tròn mỗi người một trái chanh rồi lấy băng keo vải loại lớn băng ngang miệng để không được la hét gì được nữa, rồi kéo 2 tay ra sau lưng còng lại, cả 2 mẹ con.

Kết cuộc Bà Tròn bị đánh gãy một cái răng, sưng cả mặt mày, cánh tay bị té gãy cách đây 2 tháng đã lành, nay bị đánh đập, xô ngã nên bị thương trở lại, ngất xỉu, mất một chiếc đồng hồ đeo tay, Nguyễn Thị Thu Sương thì bị đánh sưng cả mặt mày tay chân, mất một chiếc đồng hồ và những vòng đeo tay bằng vàng cả lượng.

Khi tỉnh lại, Bà Tròn và con gái thấy mình nằm ở văn phòng UBND Xã thì mới biết khi ngất xỉu, CA mới khiêng về đây.

Được hay tin này, Ông Nguyễn Văn Thơ cho người nhà đến chở Bà Tròn và con gái đem về nhà.

Hành động thô bạo, côn đồ và dã man kể trên đã biểu hiện CA của chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam còn hung tàn hơn cả những toán thổ phỉ, muốn đánh người lúc nào thì đánh, vừa đánh người vừa cướp của.. Đây là lần thứ 5 CA tỉnh Đồng Tháp do Trung tá Tài cầm đầu, khi có mặc sắc phục, khi giả thường dân ngang nhiên đánh đập tín đồ PGHH là những công dân vô tội, bất chấp luật pháp, trắng trợn chà đạp công lý.Có thể đây là một hành động có hệ thống.

Nhơn danh Giáo Hội Trung Ương PGHH thuần tuý tại VN, tôi long trọng tuyên bố:

- Tố cáo trước dư luận thế giới tự do và cộng đồng nhân loại yêu chuộng Tự Do và Công Lý những hành vi thô bạo, tàn ác của CA nhà nước CSVN.

- Tha thiết và thành khẩn kêu gọi thế giới tự do và cộng đồng nhân loại yêu chuộng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý áp dụng mọi biện pháp có thể được để ngăn bớt chính sách bạo tàn, phi nhân tính của đảng CSVN để cứu vớt dân tộc VN, nói chung, và PGHH, nói riêng.

Phải nhớ: Tăng cường sinh lực cho thú dữ để ăn thịt người bạo hơn là "cộng đồng tội ác".

Phải phân biệt sự giúp đỡ cho dân tộc VN và giúp đở cho Đảng Cộng Sản VN (CSVN).

Nước VN hiện nay là một quốc gia tụt hậu nhất về mọi mặt,. Nhân dân nghèo khổ thê thảm, v.v. . . trong lúc đó thì các cấp lãnh đạo đảng CSVN thì giàu "nứt đố đổ vách".

Những vụ án PMU 18, T2, T4, v.v. . . là những chứng tích cụ thể nhất trong chính sách hại dân, hại nước của đảng CSVN mà thế giới tự do không thể không quan tâm.

- Cực lực lên án hành động "côn đồ" hung bạo của CA như đã nêu trên. Cương quyết đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt mọi hành vi chà đạp công lý, ngang nhiên đánh đập tín đồ PGHH nhiều lần và phải xử lý nghiêm minh hành vi tàn bạo của Trung Tá Tài trong vụ đánh đập mẹ con Bà Dương Thị Tròn (đã kể trên) và công bố kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất.

- Trường hợp nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách "tận diệt" PGHH và mãi chủ trương CA hành động thô bạo, đánh đập tín đồ PGHH, điển hình gần đây nhất là vụ Trung Tá Tài đánh mẹ con Bà Dương Thị Tròn ngày 10-6-06, Khối tín đồ PGHH thuần tuý sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả lại sự tự do và công bằng cho 5 triệu tín đồ PGHH.

Sàigòn,   ngày 13  tháng   6   năm,  2006.

TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH. 

Hội Trưởng                                                                             

LÊ  QUANG  LIÊM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.