Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Sợ Hay Không Sợ

17/07/200600:00:00(Xem: 1172)

Nhìn vào tình hình đất nước, mỗi ngày thêm suy thoái, băng hoại. Tập đoàn lãnh đạo CSVN, càng ngày càng lộ rõ bản chất bất nhân, bất nghĩa như một loài thú hoang dã. Những thảm cảnh bóc lột, cướp nhà cướp đất của dân, cắt đất nhượng biển, bóp nghẹt tư duy, đàn áp tôn giáo, đã biến đất nước trở thành một địa ngục trần gian. Mang tiếng là độc lập, thống nhất, nhưng đã hơn ba mươi năm, mà đời sống nhân dân còn tệ hơn một đất nước đang bị nô lệ bởi ngoại bang. Tuy nhiên, sự chịu đựng bao giờ cũng chỉ có hạn, để đi đến cảnh "tức nước , phải vỡ bờ" như hôm nay. Sự kiện khối 8406 của nhóm Lm nguyên Văn Lý xuất hiện, hay các cuộc đòi nhà đòi đất, đình công bãi thị, đều là những bằng chứng cho thấy người dân đang thoát dần ra khỏi cơn sợ hãi dưới bạo quyền CS.

"Cùng tắc biến", dân tình không biết sợ
Dẫu bạo tàn gươm giáo cũng làm ngơ
Còn gì đâu, để lưu luyến bây giờ
Đời mất trắng, chỉ "trên răng dưới dế"

Đã đến lúc người dân không còn sợ, thì ngược lại tập đoàn lãnh đạo CSVN bắt đầu sợ. Chính vì sợ, bọn cầm quyền CSVN phải vội vàng cho ra một loạt nghị định, nhằm gia tăng đàn áp, mong đẩy lùi toàn dân trở về cái bóng tối "vô sản" và sợ hãi như ngày xưa. Đồng thời, cũng để tự trấn an đảng trong cái thế lung lay, chao đảo trước làn sóng căm phẫn của người dân...
Một điều quan trọng mà CSVN đã quên, ngày xưa nhờ lừa bịp tầng lớp vô sản, nên cộng sản có được quyền lực như hôm nay. Bây giờ, đại đa số quần chúng đã đi vào vô sản, vô sản cả vất chất lẫn tâm hồn. Bởi thế, vì bản năng sinh tồn người dân phải vùng lên. Họ phải thắp lên những ngọn đèn dù leo lét, còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối, trong tủi nhục, hờn căm. Đây cũng là cách "Gậy ông đập lưng ông" vậy.
Nếu nhìn kỹ cục diện hôm nay, chúng ta sẽ thấy bọn lãnh đạo CSVN đang bước vào thế lúng túng trước những bất ổn chính trị tại quốc nội, và nhiều áp lực của quốc tế trên "sân chơi" WTO của những ngày sắp tới. Do đó, tập đoàn lãnh đạo CSVN như đang ngồi trong chiếc thuyền chòng chành trên biển sóng, không biết định hướng về đâu cho ổn thỏa, chỉ còn cách ra nghị định một cách bừa bãi điên khùng, để tự chửi vào chính mặt mình, mong "câu giờ", tìm kế sách. Do đó, đây mới chính là giai đoạn đấu tranh thuận lợi nhất và thực tiễn nhất của toàn dân.
Theo nhận định chung, chính sách xin và cho của CSVN trong các nghi định 38, 56 và 57 đã lỗi thời, nó không thể tạo được những áp lực nặng nề đối với các cao trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ hiện nay. Bởi lẽ, ai cũng biết, có xin, CSVN cũng chẳng bao giờ cho. Vì thế, người dân phải thực thi quyền của chính mình như những quy định trong Hiến Chương Liên Hiệp Quốc mà CSVN đã cam kết, đó chính là quyền tự quyết của dân tộc. Chúng ta không cần xin ai, hay chờ ai ban phát, mà hãy vững tâm tiến bước trên con đường chính nghĩa, cho đến khi tự do, dân chủ phải thực sự trở về với toàn dân.


Trên thực tế, khi đấu tranh với một thế lực độc tài ngu xuẩn, tàn bạo như bọn CSVN, chúng ta không thể dùng lời hay ý đẹp để đóng góp, khuyên răn hay cầu xin, mà phải có những hành động thực tiễn, cho dù có phải hy sinh. CSVN là loại không biết sợ lẽ phải, không sợ những điều trái nghịch đạo lý, lương tâm. Ngược lại, chúng rất sợ những cuộc nổi dậy dù to hay nhỏ như vụ Lý Tống bay về nước thả truyền đơn khi trước, hay khí thế đấu tranh trong hiện tại của toàn dân... Tục ngữ có câu "Người khôn nói mánh, người dại đánh đòn" hay "Đi với bụt măc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy" là vậy, tùy đối tượng mà chọn cách hành xử, sao cho thích hợp với hoàn cảnh.
Đó là chuyện trong nước. Còn người Việt tại hải ngoại chúng ta thì sao" Tuy sống trong tự do có đầy đủ nhân quyền, không có gì phải sợ trừ khi phạm pháp, trái luân thường đạo lý của xã hội và lương tâm. Ấy thế mà một số người vẫn còn sợ không dám tham gia tiếp ứng cho những sinh hoạt đấu tranh. Vậy họ sợ những gì" Phải chăng họ sợ tốn tiền, tốn thời gian, hay sợ tham gia những phong trào đấu tranh, biểu tình chống cộng sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán hoặc làm ăn với lũ CS tội đồ của dân tộc" Cũng có một số người sợ, nếu tham gia những việc chống cộng ngoài này, tất sẽ bị gián điệp CS ghi vào "sổ đen", làm khó dễ khi về nước thăm thân nhân hay du hí,v,v... Có lẽ đây không phải là sợ mà là hèn nhược và ích kỷ mới đúng. Họ không nghĩ được rằng dù có tham gia đấu tranh hay không, thì CSVN vẫn làm khó dễ khi họ về nước, sự khó dễ ấy, chính là cái chìa khoá mở túi "Việt Kiều" vậy, và đây cũng là nét đặc thù của bản chất CSVN, không thể tránh.  

Giữa loạn thế, lũ ma đầu đương đạo
Trút bạo tàn, bóp nghẹt nghĩa nhân sinh
Đừng van xin, loài thú "bất tri tình"
Phải vùng dậy đấu tranh giành sự sống

Tóm lại, giờ đây thiết nghĩ chúng ta không có gì để sợ ngoài cái sợ không biết đoàn kết đấu tranh cho tương lai đất nước và dân tộc mà thôi. Trong nước là những người đấu tranh trực diện mà họ còn không sợ, thì chúng ta lấy cái gì để sợ" Còn những ai tự mình bóp méo tư duy, tung hứng với CSVN qua chiêu bài "hoà hợp, hoà giải", thì họ chỉ là loại người vị kỷ, bệnh hoạn, từ đeo gông cùm để cộng sản sai khiến, chứ không phải vì sợ hãi mà theo cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.