Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Tưng Bừng Trại Họp Bạn Gđpt Miền Quảng Đức

08/08/200600:00:00(Xem: 1301)

Hình ảnh họp bạn. 

Tuần lễ vừa qua, thứ bảy ngày 29/7/06, lúc 10 giờ sáng, Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã khai mạc Trại Họp Bạn Miền Quảng Đức hè 2006 tại Santa Fe Dam Recreational Area số 15501 E, Arrow Highway, Irwindale, CA, 91706.  Đây là một công viên rất đẹp và mát mẻ, rất thích hợp cho trại họp bạn mùa hè.

Được biết trại sinh đã nhập trại từ ngày hôm trước (thứ sáu, ngày 28/7) để xây dựng các cổng trinh thành quách cổ kính.  Đặc biệt cổng trại được kiến tạo Thành Thăng Long rất thật hùng tráng;  Vì trại được hân hạnh mang tên người Anh Hùng Áo Vải Cờ Đào “TRẠI QUANG TRUNG.’’

Theo lời phát biểu của Ban Quản Trại, địa bàn hoạt động của Miền Quảng Đức trải dài các Tiểu Bang vùng Tây Nam Hoa Kỳ nên kỳ họp bạn này chỉ điều động các đơn vị trong vùng Orange County và phụ cận tổng số Trại Sinh kể cả Huynh Trưởng hướng dẫn 370 đoàn viên các cấp chia làm 6 Tiểu Trại, mỗi Tiểu Trại có một Ban Quản Trại dưới sự điều hợp của một Ban Quản Trại chung do Huynh Trưởng Cấp Tấn Trí Minh Lê Văn Chiếu làm Trại Trưởng.

Đặc biệt trong những ngày trại, trại sinh và Ban Quản Trại đều mặc trang phục Triều Đình Vua, Quan và y phục dân gian của thời đại lúc bấy giờ.  Lễ Khai Mạc được cử hành đúng giờ như đã dự trù vì chương trình Lễ sẽ kéo dài suốt cả buổi sáng qua hai phần chính:

1/  Lễ Khai Mạc

2/ Lễ Đăng Quang của Vua Quang Trung

Đây là trọng tâm của 3 ngày trại, Ban Quản Trại đã cho làm sống lại một giai đoạn lịch sử của thời đại Vua Quang Trung. Do đó, phải dành nhiều thời gian cho Lễ này,  vì vậy mà phải khai mạc đúng giờ nên trong phần một, chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của một số quan khách, thân hữu như:  Quý vị trong Hội Đền Hùng có Quý Ông Bà: Ông Bà Trần Trọng An Sơn, ông Phan Như Hữu, ông Nguyễn Văn Cừ, ông Võ Văn Bút, ông Nguyễn Thế Hùng.  Về các hội đoàn trẻ, chúng tôi ghi nhận có Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Trung Cang và phu nhân, đặc biết có nhị vị Ni Sư của Thiền Viện Giác Tâm đến từ Thành Phố Long Beach và rất đông Quý vị phụ huynh đoàn sinh của các Đơn Vị GĐPT trong vùng Orange County.  Về phía Tổ chức GĐPT Hoa Kỳ, chúng tôi nhận thấy có Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Kỳ Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và phái đoàn. 

Qua phần 2 “Vua Quang Trung Đăng Quang” chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký GHPGVNTN/HN tại HK Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và Quý Chư Tăng Chùa Diệu Pháp và sau đó có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Miền Quảng Đức, Viện Chủ Chùa Huệ Quang Thành Phố Santa Ana.  Lễ Đăng Quang được diễn tập rất ngoạn mục và hấp dẩn.  Binh lính tập trận múa võ, múa kiếm, múa thanh đao trước giờ Vua Quang Trung lên Ngôi lấy Hiệu Quang Trung Đại Đế. 

Buổi chiều cùng ngày có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Trí Chánh Đại Diện Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN/HN tại HK VP II/VHĐ, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Pháp Vân Thành Phố Pomona, chúng tôi cũng ghi nhận có sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Khu Học Chánh Garden Grove và Trưởng Nguyễn Mạnh Chí Chủ Tịch Giới Trẻ Công Giáo, Giáo Phận Orange. 

Buổi tối sự có mặt của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hội Đồng Giáo Phẩm Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Viện Chủ Chùa Liên Hoa Thành Phố Garden Grove trong suốt chương trình Văn Nghệ Lửa Trại là một khích lệ lớn lao cho tất cả  Trại Sinh và Ban Quản Trại.  Ngài tuổi cao sức yếu thân chính từ Santa Ana lái xe ban đêm để đến chia xẻ niềm vui cùng với đàn con của Ngài thì thật là một sự ưu ái hiếm quý. 

Qua ngày mai, chủ nhật 30/7/06, sáng sớm đã có sự hiện diện của một phái đoàn hùng hậu của Hội Tây Sơn Bình Định, quê hương của Vị Hanh Hùng Áo Vải Quang Trung Nguyễn Huệ do Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng dẫn đầu.  Phái đoàn Hội Ái Hửu Tây Sơn Bình Định đến trong lúc trại sinh (Quan lính Tây Sơn) đang trên đường hành quân tốc chiến tốc thẳng ra Bắc Hà bằng phương tiện cán võng (3 người thay phiên: một người nằm hai người khiêng võng) đây là một trò chơi lớn rất sống động và hấp dẫn chiếm trọn gần hết cả ngày, tạo cho mọi người ghi nhớ khó quên và trò chơi lớn này cũng là kết thúc 3 ngày Trại Họp Bạn. 

Lễ Bế Mạc vào lúc 3:00 chiều cùng ngày.  Ban Quản Trại tổng kết thành quả của trại và trao phần thưởng cho những đội xuất sắc và sa đó là Lễ Hạ Cờ.  Được biết trại đã thực hiện đề án một cách hoàn hảo và thành công tốt đẹp, mọi người chia tay ra về trong niềm hân hoan đượm tình Áo Lam chan hòa và hẹn ngày tái ngộ Họp Bạn kỳ tới.

(Người đưa tin:  Thân Hữu Áo Lam)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.