Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Báo Cáo Về Tệ Nạn Buôn Người Của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Vinh Danh Linh Mục Hùng, Chống Buôn Phụ Nữ, Thợ Việt

07/06/200600:00:00(Xem: 1110)

 

Washington, DC -- Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã phát hành bản báo cáo về tệ nạn buôn người "TIP Report-2006" vào sáng ngày Thứ Hai mùng 5 Tháng 6, 2006 tại Thủ Đô Washington, D.C.

Mỗi năm, bản báo cáo về tệ nạn buôn người (TIP Report) khảo sát tình trạng buôn người ở trên 150 quốc gia. Mục đích của bản báo cáo này là để tăng thêm nhận thức trong công chúng về tệ nạn buôn người trên toàn cầu và khuyến khích chính phủ của các nước khác chống lại vấn nạn này. Bản báo cáo năm nay tăng thêm phần nội dung về sự nô lệ lao động, đặc biệt là xuất cảng lao động, cưỡng bức lao động, và cưỡng bức nô lệ trái với ý muốn của nạn nhân. Riêng về Việt Nam, bản báo cáo viết rằng “Phụ nữ Việt Nam bị buôn bán sang Đài Loan qua những hôn nhân giả mạo và bị bóc lột tình dục và lao động.”

Bản báo cáo này cũng nêu danh linh mục Nguyễn Văn Hùng, một trong những sáng lập viên của Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (tức tổ chức VietACT), như một anh hùng trong việc hành động để chấm dứt tình trạng nô lệ hiện đại vì những nỗ lực của linh mục Hùng cùng với Văn Phòng Công Nhân Lao Động và Cô Dâu Việt Nam tại Đài Loan. Đó là những nỗ lực để giải cứu, che chở và phục hồi các nạn nhân bị buôn bán tình dục cũng như lao động. Đây là tin tốt đặc biệt đối với VietACT, là một tổ chức có những việt làm thiết thực chống tệ nạn buôn người và đang hợp tác với Cha Nguyễn Văn Hùng, giám đốc văn phòng TaiwanACT, là tổ chức đã và đang giúp đỡ hàng ngàn cô dâu Việt Nam và công nhân lao động tại Đài Loan.

Thành lập vào Tháng 8 năm 2004 bởi một nhóm sinh viên và chuyên viên trẻ quan tâm, VietACT là một tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh triệt gốc tệ nạn buôn người của những nạn nhân Việt Nam qua hình thức cộng tác với các NGO, vận động chính trị, và giáo dục, cho mục đích là để ủng hộ, che chở, và huấn luyện kỹ năng cho các nạn nhân. VietACT đã từng cộng tác với nhiều tình nguyện viên và các tổ chức khác như Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Buôn Người tại Quận Cam, Hội Gia Đình Cam Bốt, St. Anselm Cross Cultural Center, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Hội Phụ Nữ Denver, Hội Chuyên Gia Việt Nam, Liên Minh Phụ Nữ Á Mỹ, Loyola University School of Social Work, và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Illinois. VietACT sẽ tiếp tục cộng tác với các tổ chức khác trong thời gian gần đây để gia tăng thêm sự nhận thức trong công chúng về vấn đề chống tệ nạn buôn người và giúp đỡ nạn nhân.

Để biết thêm chi tiết về tổ chức VietACT và các nỗ lực của tổ chức này, hoặc để xem nguyên văn bản báo cáo về tệ nạn buôn người 2006 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, xin xem trang nhà www.vietact.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.