Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sẽ Đưa Thợ Ra Nước Ngoài Trị Bệnh, Giá Rẻ Bằng 1/10

06/08/200600:00:00(Xem: 1043)

Bài báo của ký giả Daniel Yi, Los Angeles Times ngày 30-7 tiết lộ: khi giá tiền phẫu thuật tăng lên đến hàng vạn đô, người bệnh sẽ được gửi ra ngoại quốc để giải phẫu.

Bài báo viết: Sau khi đưa ra nước ngoài gia công tất cả mọi thứ, từ sản xuất đến dịch vụ tiêu dùng, các nhà kinh doanh Hoa Kỳ - đang đứng trước áp lực tăng giá tiền chăm sóc sức khỏe - đang tính tới việc sẽ đưa việc thực hiện phúc lợi về y tế ra nước ngoài. Ngày càng nhiều giới chủ, có tiền tài trợ trong kế hoạch bảo hiểm sức khỏe, nghĩ đến việc sẽ đưa nhân viên ra nước ngoài để phẫu thuật vì giá tiền ở Hoa Kỳ cao hơn hàng vạn đô.

Carl Garrett của Leicester, N.C sẽ bay đến một bệnh viện ở New Delhi vào Tháng Chín này để giải phẫu sỏi mật và vá lại cơ tay bị rách. Công ty tuyển dụng, Blue Ridge Paper Product Inc ở Canton, N.C sẽ trả tất cả chi phí, bao gồm vé máy bay cho anh và vị hôn thê. Công ty cũng cho Garrett số tiền tiết kiệm, lên tới 10,000 đô khi anh quay trở lại làm việc.

Garrett chọn cách điều trị ở nước ngoài thay vì trong nước vì anh được khấu trừ thuế và được tài trợ chi phí.

Người kỹ thuật viên 60 tuổi này nói: 'Tôi  nghĩ rằng đó là cách tính rất hay, có thể nhờ vậy mà giá phẫu thuật ở Hoa Kỳ sẽ giảm xuống.'

Blue Ridge có 2,000 nhân viên và quỹ chăm sóc sức khỏe. Tiền chăm sóc sức khỏe của Blue Ridge đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua, khoảng 9,500 đô/mỗi nhân viên.

Đầu năm nay, Uniter Group Programs Inc, công ty điều hành các chương trình sức khỏe ở Boca Raton, Fla đã đưa một bệnh viện Thái vào mạng lưới các nhà cung cấp thích hợp. Các hội viên của chương trình đã bay đến Thái Lan để điều trị bệnh trong nhiều tháng gần đây.

Arnold Milstein, bác sĩ trưởng phòng tham vấn nguồn nhân lực của Công ty Mercer Health & Benefits nói rằng ông đã được 500 công ty nhờ ký hợp đồng với các bệnh viện ở ngoại quốc. Milstein cho biết các chủ công ty yêu cầu được giấu tên vì họ chưa sẵn sàng thông báo kế hoạch với nhân viên của mình.

Trong khi đó thì các nhà điều hành các bệnh viên Hoa Kỳ nói rằng đó không phải là điều tốt cho người thợ. Đại diện Bệnh viện California Ass., Jan Emerson  nói: 'Đó không phải là giải pháp. Thật ra điều này sẽ dẫn tới tình trạng xấu hơn.'

Các bệnh viện sẽ phải thỏa thuận về giá chi phí điều trị bệnh đang tăng lên. Theo Jan, các bệnh viện đã bị mất 6.65 tỉ đô năm ngoái bởi những người không có bảo hiểm. Các bệnh viện dựa vào các bệnh nhân có bảo hiểm tốt và có khả năng trả tiền để đối phó với quy định của chính phủ và các chương trình trả tiền ít như Medicare và Medicaid.

Bà nói thêm: 'Xuất cảng dịch vụ chăm sóc các bệnh nhân có khả năng trả tiền chi phí bệnh viện chẳng khác nào thêm tai họa cho hệ thống y tế.'

Tuy nhiên cũng như các ngành kinh doanh khác, chi phí y tế cũng tăng theo tính chất toàn cầu hóa. Giá thuốc cao đã thúc đẩy một số người Mỹ nhập cảng thuốc trị bệnh từ Canada và nhiều nơi khác. Một số bệnh viện Hoa Kỳ đưa hoạt động phân tích y khoa đến các nước rẻ hơn để làm gia công như Úc và Liên Âu. Các nhà quan sát nói rằng sự gia tăng các nhà cung cấp chương trình dịch vụ y tế trong mạng lưới bao gồm các bệnh viện ngoại quốc là sự tiến trình kinh tế tự nhiên và cần thiết.

Cũng có người cho đó là nguy cơ. Các tổ chức chính phủ và tổ chức y tế Hoa Kỳ không giám sát các cơ sở bệnh viện ở nước ngoài, vì vậy bệnh nhân Hoa Kỳ sẽ không được luật pháp bảo đảm an toàn ở những nước như Ấn Độ, Thái Lan, vốn là những nơi mà người Mỹ thường đến để giải phẫu.

Bruce Cunningham, nhà phẫu thuật ở Mineapolis cho rằng việc phẫu thuật là loại kinh doanh rất quan trọng trong buổi điều trần tại Thượng Viện mới đây về chương trình du lịch chữa bệnh. 'Các bệnh nhân có thể không được đưa ra ý kiến quyết định về việc chọn thầy thuốc hoặc loại dịch vụ y tế khi chưa tạo lập được mối quan hệ thân tình giữa người bệnh và thầy thuốc riêng, thông qua các tờ quảng cáo du lịch.'

Milstein thì cho rằng phẩm lượng bệnh viện không phải là vấn đề đáng lo chính yếu suốt những năm qua. Công ty Mercer Health & Benefits cho rằng họ tín nhiệm 88 bệnh viên nước ngoài thông qua sự ký kết liên kết quốc tế. Bệnh viện Bumrungrad ở Bangkok, Thái Lan và Bệnh viện Apollo ở Ấn Độ chẳng hạn là các bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Và các bệnh nhân Hoa Kỳ được thông báo rằng các bệnh viện đó cũng giống như các khách sạn 5 sao và được trang bị kỹ thuật mới nhất. Công ty này còn đưa ra lời chiêu dụ: nhiều bác sĩ làm việc tại các bệnh viện đó đã từng được huấn luyện ở Hoa Kỳ và những người khách Mỹ sẽ luôn được nuông chiều, chăm sóc từng giờ một.

Tuy vậy, du lịch xa nhà để phẫu thuật có lẽ sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người. Blackley, giám đốc phụ trách phúc lợi của công ty Blue Ridge nói: 'Nhiều nhân viên của chúng tôi chưa từng đi máy bay.' Công ty này chưa dự tính kế hoạch đó cho nhân viên nhưng hy vọng sẽ xúc tiến trong những tháng tới. Garrett sẽ là trường hợp thí nghiệm đầu tiên của công ty Blue Ridge và các viên chức lãnh đạo công ty đang chờ cơ hội đi thăm viếng cơ sở bệnh viện của Ấn Độ trong một ngày gần đây.

Milstein tính rằng một ca phẫu thuật động mạch vành cơ tim chỉ tốn khoảng 6,500 đô tại bệnh viện Apollo ở Ấn Độ, trong khi giá trung bình ở California là 60,400 đô.

United Group, nhà quản trị bảo hiểm sức khỏe vừa đưa Bệnh viện Bumrungrad ở Bangkok, Thái Lan vào mạng lưới chăm sóc sức khỏe.  Nhà sáng lập bệnh viện, Rupak Acharya nói: 'Người Mỹ sẽ được chữa trị tốt nhất. Vấn đề là nhiều người vẫn chưa nhận ra điều đó.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.