Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Lynn Daucher Tiếp Xúc Giới Thương Gia Việt Nam

05/08/200600:00:00(Xem: 1263)

Bộ trưởng Bruce McPherson, Cô Ngọc Tịnh, DB Lynn Daucher và Luật sư Dina Nguyễn.

Westminster (CA) --   Dân biểu Lynn Daucher cùng với ông Bruce McPherson, Bộ Trưởng Nội Bang (Secretary of State) thăm viếng khu Vực Little Saigon và mở cuộc họp tiếp xúc thân mật với giới thương  gia  Việt tại  nhà hàng La Veranda trong thành phố Westminster, Quận Cam.

Ông McPherson mở đầu cuộc họp, mô tả chức vụ  "Secretary  of State" là một  Bộ Trưởng Nội Bang trong chính quyền của Thống Đốc Arnold Schzarnegger. Ông có trách  nhiệm  chính  là người đứng đầu trong các cuộc bầu cử và kiểm soát, đặt luật lệ cho việc thành lập công ty  trong tiểu bang.

"Có thể nhiều người không biết mặt tôi. Tuy nhiên, những ai khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn(Corporatrion, LLC) đều nhìn thấy chữ ký của tôi trên các tài liệu này", Bộ trưởng Bruce McPherson nói.

Bộ trưởng McPharson giới thiệu Dân Biểu Lynn Daucher, ông mô tả bà là một dân biểu  nhiều  nhiều khả năng, ngoài kinh nghiệm về giáo dục trên Hạ viện tiểu bang, bà còn được giới tiểu thương của  California tín nhiệm.

Trong phần trình tâm tình với những thương gia Việt hiện diện, Dân Biểu Daucher  cho biết bà chủ trương giảm thiểu hóa thủ tục hành chánh giúp giới tiểu thương dễ điều hành kinh doanh. Bà làm việc với các bạn đồng viện tạo luật lệ thuận lợi để khuyến khích các công ty hoạt động tại Quận Cam ngày một phát triển.

Hiện nay, bà Lynn Daucher  là dân biểu địa hạt 72, được  gần 3 nhiệm kỳ. Bà đang tranh cử chức vụ Thượng nghị Sĩ, đại hạt 34, bao gồm các thành phố Santa, một phần  của các thành phố Anaheim , Buana Park, Garden Grove,  Stanton và Westminster. Chức vụ này hiện nay do Thượng Nghị sĩ Joe Dunn nắm giữ và sẽ mãn nhiệm kỳ vào  cuối năm nay.

 Đặc biệt,  ông Phạm Ngọc Lân, đại diện của Ủy ban Cờ Vàng đã trao tận tay cho Dân biểu Lynn Daucher hơn 5,000 thỉnh nguyện thư yêu cầu Hạ Viện tiểu bang thông qua Nghị Quyết SCR17, công nhận lá  Cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng chính thức cho Việt Nam Tự trên toàn thể tiểu bang Califormia.

Khi  hỏi về hy vọng của Nghị Quyết SCR17, Dân biểu  Lynn Daucher  cho biết Dân Biểu Trần Thái Văn và bà đang ráo riết vận động các bạn động viện  để ước  vọng của người  Việt tại California thành sự thật.

Được biết, Thượng Nghị Sĩ  Denise Ducheny (D, San Diego) và Dân Trần Thái Văn,  đồng tác gỉa của Nghị Quyết SCR17, đã được Thượng Viện tiểu bang thông qua với tỷ lệ  21/0.

Hiện nay Nghị Quyết SCR17 chưa được cứu xét vì khối đa số thuộc đảng  Dân chủ  tại Hạ viện  muốn ngăn chặn vì bất lợi  chính trị cho nhà cầm quyền Hà Nội.

Trong buổi họp, có sự hiện diện của nghị viên Andy Quách, Ủy viên giáo dục Nguyễn Quang Trung, Cô  Ngọc Tịnh, đại diện Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Nam, Ông Tony Vũ,  Giám đốc báo Nail Tech, Bác sĩ Perter Lâm, thuộc Westminster Medical & Rehab Center, Luật sư/CPA  Nguyễn Anh Tuấn, Luật sư Dina Nguyễn (Ứng  cử viên  Nghị viên thành phố Garden Grove) .... và giới báo chí truyền thông Việt tại quận Cam.

Luật sư  Nguyễn Anh Tuấn cho biết cảm tưởng "Dân biểu Lynn Daucher là nhà giáo có đức tính nhân ái,  giản dị,  tôi có cảm tình ngay với bà ngay từ giây phút gặp  đầu tiên".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.