Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đồng Hương Cà Mau Họp Mặt Ca Hát Mùa Hè 2006

03/08/200600:00:00(Xem: 1574)

Hình ảnh họp mặt.

San Jose (Trần Củng Sơn)-  Mùa hè nắng ấm là lúc nhiều hội đòan đồng hương các tỉnh họp mặt vui vẻ. Chủ nhật 30-7-06 hàng trăm đồng hương Hội Ái Hữu Cà Mau Bắc Cali và thân hữu đã tụ họp tại công viên Lakewood (Sunnyvale) để ăn uống, ca hát và trò chuyện.

Cà Mau là miền đất cực nam của tổ quốc, trong sách vở dạy cho học trò trước đây, người ta thường hay nói đất nước Việt Nam chạy dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Bây giờ nghe nói Ải Nam Quan đã thuộc về lãnh thổ của Tàu sau một hiệp ước phân chia đất đai. Trước năm 1975, Cà Mau thuộc tỉnh An Xuyên, sau năm 75 thì cùng với Bạc Liêu họp thành tỉnh Minh Hải và hiện nay thì thị xã Cà Mau cũng cùng tên với tỉnh Cà Mau.

Địa danh Cà Mau đã đi vào văn học với tác phẩm Hương Rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam và những truyện ngắn của nhà văn Bình Nguyên Lộc. Truyện dài Bên Dòng Sông Trẹm (con sông ở vùng Cà Mau) của tiểu thuyết gia Dương Hà mấy chục năm trước cũng là cuốn được yêu thích. Các rừng tràm rừng đước của khu U Minh Thượng và U Minh Hạ là nét riêng của vùng đất mũi này.

Có bài thơ Rừng U Minh Ta Không Thấy Em của một nhà thơ nào đó quên tên: “Trên cao gió hát mây như tóc. Tràm đứng như em một dáng gầy. Mỗi con lạch là một xót xa. Mỗi dòng sông là một tuổi già. Thành phố đâu đây chừng mất dạng. Cuộc chiến già nua như tiếng ca.”

Cà Mau bây giờ có nhà văn nữ trẻ Nguyễn Ngọc Tư nổi tiếng với Cánh Đồng Bất Tận, miền đất phù sa màu mỡ mỗi năm sông biển bồi thêm cho quê hương những thước đất quý giá.

Điểm đặc biệt của họp mặt hè 2006 lần này là có rất nhiều món ăn được bày biện cho thực khách do các đồng hương nấu mang tới. Những món đặc sản đậm đà hương vị Cà Mau như bún tầm bì, bánh cuốn với nhân làm bằng củ sắn nước, bánh canh…, có nhiều món ăn chay cho thực khách. Đây là một điểm đáng nhớ vì ít thấy hội đòan nào tổ chức ngòai trời mà ngòai món mặn lại có chay. Phải chăng đồng hương Cà Mau có nhiều người ăn chay trường chăng"

Hội Cà Mau Bắc Cali được thành lập gần mười năm với ông Nguyễn Cao Thăng cựu hội trưởng và đương kim hội trưởng là bà Lâm Loan, email: loanielam5788@yahoo.com, điện thọai 408-378-1956 . Quý cựu học sinh trường trung học An Xuyên Cà Mau có thể gặp gỡ nhau qua : thangconn@yahoo.com, điện thọai (408) 480-4656.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.