Thư Của Tập Thể 50 Công Dân Tinh Thái Bình Tình Nguyện Ký Tên Vào Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ Tự Do 2006

06/06/200600:00:00(Xem: 943)

 

50 cong dan Thai Binh ky ten Dan Chu June 2006.jpg

50 công dân tỉnh Thái Bình ký tên vào bản Tuyên ngôn Dân Chủ

Kính gửi:

- Cụ Hoàng Minh Chính nhà cách mạng lão thành, tiền bối và tranh đấu dân chủ

Ngõ 26 phố Lý Thường Kiệt Quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

- Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý - Thành phố Huế

- Linh mục Tađêô Phan Văn Lợi - Thành phố

- Nhà Nghiên cứu Hán-Nôm Trần Khuê -Thành phố Sài gòn

- Kỹ Sư Đỗ Nam Hải - Thành phố Sài Gòn

- Nhà Báo Nguyễn Khắc Toàn - Thành phố Hà Nội

- Và GS.Nguyễn Chính Kết - Thành phố Sài Gòn

Đồng Kính gửi:

- Dư luận nhân dân trong nước và đồng bào hải ngoại

- Dư luận nhân dân yêu chuộng tự do dân chủ, công bằng bác ái trên toàn thế giới (qua mạng internet)

Kính Thưa Ban tổ chức Tuyên ngôn dân chủ, tự do - 2006. Chúng tôi gồm 50 công dân của tỉnh Thái Bình gồm các thành phần là cựu sĩ quan, cựu quân nhân, thương binh thuộc quân đội nhân dân Việt Nam, Gia đình liệt sĩ và có công với Cách mạng đã từng tham gia các cuộc chiến tranh trước đây và là những cán bộ hưu trí, đảng viên ĐCSVN, trí thức, nông dân, công nhân và thường dân. Vừa qua chúng tôi được biết tại Việt Nam nhóm các nhà đấu tranh cho dân chủ tự do, nhân quyền và tự do tôn giáo ở trong nước đã phối hợp cùng nhau khởi xướng, soạn thảo và tích cực vận động ra bản Tuyên Ngôn dân chủ tự do 2006, mà đợt đầu tiên đã có 118 công dân trong nước đủ mọi thành phần đã dũng cảm ký tên, bất chấp bạo quyền, đàn áp, khủng bố mà ĐCS và nhà nước Việt Nam sẽ ra tay trấn áp.Chúng tôi còn được biết bản tuyên ngôn quan trọng này đã được sự ủng hộ rộng rãi của dư luận khắp nơi trên thế giới, từ Hoa Kỳ, Úc, Liên Minh Châu Âu EU... Và hàng chục ngàn đồng bào Việt Nam yêu nước ở hải ngoại. Vì thế đã đẩy ĐCSVN và nhà nước của họ vào thế cô lập hoàn toàn không chỉ ở Quốc tế mà ngay chính trong nước.

Từ bao lâu nay Đảng và nhà nước CSVN họ chỉ đại cho mot thiểu số rất nhỏ tầng lớp cai trị, áp bức nhân dân và toàn bộ xã hội một cách độc đoán, độc tài, tham nhũng và bảo thủ vào loại nhất nhì thế giới. Họ tuyệt nhiên không đại diện cho nhân dân lao động Việt Nam nói chung và tầng lớp nông dân hay thường dân sống ở địa bàn nông thôn nói riêng như chúng tôi. Những người chúng tôi tuy đi sau, nhưng đã được đọc toàn văn và nghiên cứu rất kỹ bản Tuyên ngôn này thấy rằng: nội dung và tinh thần của văn kiện lịch sử quan trọng này đã phản ảnh đúng mong muốn cháy bỏng của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam mà trong đó có chúng tôi. Vì thế chúng tôi tự nguyện tự giác tham gia ký tên vào bản tuyên ngôn này. Vậy kính mong ban tổ chức, điều hành đưa ngay tên danh sách chúng tôi vào ngay cho kịp công bố kỷ niệm tháng thứ 2 bản Tuyên Ngôn ra đời vào ngày mồng 8/6/2006. Đây sẽ là một vinh dự lớn cho những công dân như chúng tôi được tham gia vào sự nghiệp đấu tranh đòi dân chủ tự do cho dân tộc Việt Nam chúng ta. Chúng tôi biết việc tham gia ký tên vào bản Tuyên Ngôn lịch sử này cũng sẽ bị ĐCSVN và Công an sẽ tìm mọi cách để trù dập, hãm hại, mọi bề. Thế nên, chúng tôi tha thiết đề nghị dư luận trong nước và quốc tế hãy quan tâm sát sao bảo vệ toàn bộ những công dân có tên trong danh sách ủng hộ bản Tuyên Ngôn Dân chủ Tự do - 2006, mà trong đó có tên tuổi 50 công dân chúng tôi. Cuối cùng xin kính chúc Ban tổ chức tiếp tục anh dũng đứng trên tuyến đầu của công cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa và tất thắng này, nhưng cũng rất gian khổ và gay go, quyết liệt. Kèm theo bản danh sách này chúng tôi kính gửi ban tổ chức Tuyên ngôn 2 bức ảnh chụp kỷ niệm những người đã tham gia ký tên vào Tuyên ngôn Dân chủ 2006, để minh họa cho sinh động là những người bằng xương bằng thịt thật chứ không có gì mạo muội, mạo danh. Bản danh sách này chỉ là tạm thời, các tầng lớp nhân dân tỉnh Thái Bình chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến ban tổ chức những tên tên tuổi cụ thể sẽ tham gia ký tên mới. Dưới đây là danh sách cụ thể đợt này.

Danh sách những công dân tình nguyện ghi tên vào bản Tuyên Ngôn Dân chủ tự do ngày 8/4/2006 của tỉnh Thái Bình

STT Họ và tên Địa chỉ liên lạc Ghi chú

1 Hoàng Hữu Cam Xóm 5 xã Thụy Diên - Thái Thụy -Thái Bình 

2  Bùi Trắc Côn  Xóm 8 xã Thái Giang -Thái Thụy -Thái Bình 

3 Dương Đại Dương Xã Đông Hòa -Thành phố,Thái Bình 

4 Nguyễn Văn Dương Thanh Do,Thụy Thành, Thái Thụy -Thái Bình 

5 Lê Văn Đính  Xóm 5- Thụy Sơn, Đông Hưng-Thái Bình 

6 Phí Ngọc Đắc   Đại Đồng, Đông Á, Đông Hưng-Thái Bình 

7 Đoàn Văn Huyền (Hoành) Xóm 2, Thụy Văn, Thái Thụy-Thái Bình 

8 Đào Đức Khả  Thôn Sa Cát, Xã Hoàng Diệu,Tp Thái Bình 

9 Trần Anh Kim  Phường Quang Trung,Tp Thái Bình 

10 Nguyễn Thị Kỷ Thuận Vi, Vũ Thư - Thái Bình 

11 Bùi Đình Lưu  Xóm 5, Thái Giang -Thái Thụy-Thái Bình 

12 Vũ Đức Nôm  Đông Mỹ - Đông Hưng - Thái Bình ĐT: 036795248

13 Nguyễn Văn Ngọc Xóm 10 Thái Giang, Thái Thụy, Thái Bình 

14 Bùi Khắc Quản Xóm 8 Thái Giang Thái Thụy Thái Bình 

15 Phạm Xuân Rính Nội Thỏ, Tự Tan, Vũ Thư, Thái Bình 

16 Nguyễn Ngọc Sơn Xóm 7, Thaí Giang, Thái Thụy, Thái Bình 

17 Vũ Văn Tài  Quang Trung, Đông Xuân, Đông Hưng,Thái Bình 

18 Nguyễn Văn Túc Thôn Cổ Dũng 1, Đông La, Đông Hưng, Thái Bình 

19 Vũ Đình Thẻ  Thụy Diên, Thái Thụy,Thái Bình 

20 Nguyễn Văn Thìn Xóm 7, Thái Giang, Thái Thụy-Thái Bình 

21 Bùi Khắc Thiệp Xóm8,Thái Giang, Thái Thụy -Thái Bình 

22 Bùi Văn Thành Xóm 6,Thụy Duyên, Thái Thụy -Thái Bình 

23 Nguyễn Xuân Trường Xóm 7, Thụy Sơn, Thái Thụy-Thái Bình 

24 Đặng Thị Thông Đông Á, Đông Hưng, Thái Bình 

25 Nguyễn Đức Bột  Phường Phú Khánh, Tp Thái Bình 

26 Nguyễn Thị Bán Tp Thái Bình 

27 Trần Thị Cải    Hưng Hà Thái Bình 

28 Phạm Văn Doan Bách Thuận, Vũ Thư, Thái Bình Thương binh¼

29 Nguyễn Văn Đoàn Hưng Hà, Thái Bình 

30 Dương Hùng  Phường Kỳ Bá,Thái Bình 

31 Bùi Thị Hiền  Công ty xây lắp1,Thái Bình 

32 Phạm Xuân Hoach Vũ chính,Thái Bình 

33 Phạm Xuân Hải Hưng Hà,Thái Bình 

34 Đào Thị Khế   Thành phố Thái Bình 

35 Nguyễn Ngọc Khanh Kiên Xương,Thái Bình 

36 Bùi Xuân Khuê Quỳnh Phụ,Thái Bình 

37 Vũ Tuấn Khải  Phố Lê,Kiến Xương,Thái Bình 

38 Trần Thị Lý  Công ty xây lắp 1,Thái Bình 

39 Ngô Văn Lê  Đông Hưng,Thái Bình 

40 Vũ Đăng Ngân Phường Quang Trung, Tp Thái Bình 

41 Phạm Văn Ngọc Phường Đề thám,Tp Thái Bình Chồng Phạm Thị Thanh

42 Trịnh Thị Nữ  Bách Thuận, Vũ Thư,Thái Bình ĐT:036825916 (Vợ Doan TB hạng 1)

43 Trần Thị Oanh T-T, VAC 

44 Trần Văn Phẩm An Mỹ, Quỳnh Phụ,Thái Bình 

45 Phạm Thị Quyết Tỉnh Thái Bình 

46 Nguyễn Thị Sinh Vũ công- Kiến Xương,Thái Bình 

47 Phạm Thị Thành Phường Đề thám, Tp Thái Bình Vợ Phạm Văn Ngọc

48 Vũ Văn Tình  Đông các, Đông Hưng 

49 Phạm Văn Trù Kiến Xương,Thái Bình 

50 Bùi Gia Trạch  An Vinh, Quỳnh Phụ 

Tổ quốc Việt Nam Muôn Năm

Dân Tộc Việt Nam Bất diệt

Đoàn kết đấu tranh cho dân chủ tự do nhất định thắng lợi

Độc tài chuyên chế, Đảng trị CSVN, bất công, áp bức nhất định sẽ tiêu vong

Thị xã Thái Bình Ngày 4/6/06

50 người đồng ký tên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.