Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Bánh Chưng Thông Qua Quốc Hội Cali

02/06/200600:00:00(Xem: 2142)

- Bộ Y Tế Sẽ Nghiên Cứu Cách Để Bánh Chưng Để Lâu Hơn 4 Giờ

DB Trần Thái Văn và cô Nga Phạm trong buổi điều trần về Dự luật AB 2214 (tài liệu)

Tường trình đặc biệt từ Sacramento

Sacramento (CA) -- Dự luật AB 2214 về các loại thực phẩm truyền thống  trong dịp Tết của Việt Nam như bánh chưng, bánh tét do Dân biểu Trần Thái Văn  soạn thảo đã được  toàn Hạ viện Tiểu bang thảo luận và thông qua vào lúc 10 giờ tối ngày thứ Ba 05/31/06 với tỷ số phiếu  75/1.

"Với sự chấp thuận của Ủy ban Ngân sách, Quốc hội đã phê chuẩn cấp ngân khoản $120,000 cho Bộ Y tế Tiểu bang  dùng để nghiên cứu phương cách  sản xuất  có thể kéo dài thời gian cho phép bán các loại thực phẩm đặc biệt của Việt nam thay vì 4 giờ như luật lệ hiện nay", DB Văn nói.

Dự luật  AB 2214 sẽ được đưa qua Thượng viện biểu quyết, trước khi được thống đốc Arnold Schwarzenegger  phê chuẩn  để trở thành Đạo luật. DB Văn  tin tưởng Dự luật AB 2214 của ông sẽ được thông qua bên Thượng Viện một cách dễ dàng trong vài tháng tới.

Dân biểu Văn  cho hay “Vấn đề tuy nhỏ,  tầm thường, nhưng Dự luật cũng cần được đưa ra các Ủy ban liên hệ chấp thuận, trước khi được lưỡng Viện  biểu quyết và cuối cùng cần Thống đốc California phê chuẩn. Đây là một thắng lợi quan trọng cho việc gìn giữ các thực phẩm truyền thống Việt  trong ngày Xuân và cũng là thắng lợi cho giới tiêu thụ và các tiểu thương  chuyên sản xuất bánh chưng tại California. Quốc hội California  thông qua Dự luật AB 2214, đã đánh tan những lời  xuyên tạc ác ý về Dự luật 2214 của đối thủ chính trị trong mùa bầu cử vào ngày thứ Ba 06/06/06 sắp đến”.

Tháng Tư  vừa qua, Cô Nga Phạm chủ tiệm Kim Hương Food To Go đã thay mặt giới tiểu thương Việt chuyên sản xuất bánh chưng,  bánh tét  vào dịp Tết tại Little Saigon, đã bay lên Sacramento để điều  trần  trước Ủy ban Y tế Quốc hội. Cô thành công thuyết phục các nhà làm luật  tại  đây. Theo kinh nghiệm gia truyền, cô mô tả việc làm bánh chưng được sửa soạn, nấu kỹ trong một thời gian 5, 6 giờ, và được gói kín trong lá chuối,  bánh không tiếp xúc với không khí, nên có thể để ngoài không khí nhiều ngày không bị hư hại. Cô Nga cho Ủy ban Y Tế biết người Việt đã  ăn bánh chưng trong nhiều thế kỷ qua, không ai bị đau ốm, nguy hại đến sức khỏe.

Hiện nay các loại thực phẩm bị sự kiểm soát chặt chẽ của Cơ quan Y Tế tại mỗi địa phương. Các thức ăn bán cho công chúng buộc phải bầy bán trong tủ lạnh với nhiệt  độ tối thiểu 41 độ F, hay thức ăn luôn giữ trong một độ nóng 145 độ  F trở lên để thực phẩm không bị lên men, dễ nẩy sinh vi khuẩn nguy hại đến sức khỏe công chúng. Nếu tuân thủ luật lệ hiện hành, các nhà làm bánh chưng sẽ dẹp nghề, vì người Việt sẽ không mua bánh chưng đông lạnh. Nếu bánh chưng hay bất cứ thức ăn nào hấp trong nhiệt độ nóng sẽ phải bán trong một vài giờ.

Vào mùa Tết  2006, nhân viên Y Tế quận Cam đã khuyến cáo các chủ chợ vứt bỏ nhiều bánh chưng vì không hợp tiêu chuẩn y tế hiện tại. DB Văn đã can thiệp, yêu cầu Cơ Quan Y Tế quận Cam có giải pháp dung hòa, cho phép bánh chưng được bầy bán  không cần để trong tủ lạnh trong thời gian ông sửa soạn dự luật. Cơ quan Y Tế quận Cam đã nhượng bộ, cho thương gia Việt bầy bán bánh chưng không cần để trong tủ lạnh, nhưng không nên lâu  hơn 4 giờ.  Sau giờ giới hạn, các bánh chưng này nên hủy bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.