Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Làng Huệ Gây Quỹ Giúp 65 Hđs Dự Trại Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 1253)

- Tuyết Mai

Các em Hướng Đạo Sinh trình diễn văn nghệ.

Virginia.-  Hiện nay hầu hết các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới đang hướng về trại Họp Bạn Thẳng Tiến VIII, sẽ được tổ chức  từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 7, 2006 tại Rancho Jurupa Regional Park ở Riverside, CA quy tụ hằng ngàn trại sinh của  đại gia đình Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới về  họp bạn.

Làng Huệ Thăng Long là một nhóm phụ huynh của các Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn  Thăng Long vùng Virginia, đã tổ chức buổi gây quỹ giúp các hướng đạo sinh Thăng Long có phương tiện  tham dự Đại Hội  Thẳng Tiến VIII. Buổi gây quỹ tổ chức lúc 7 giờ chiều ngày 28 tháng 5, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn như Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Cao Niên, Hội Ái Hữu Nữ Sinh Gia Long, Hội Thiết Giáp.. và đặc  biệt có sự hiện diện của Ông Alan Lambert,  là Châu Trưởng USA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt Ông Bùi Mạnh Hùng, đại diện cho Làng Huệ Thăng Long chào mừng quan khách.  Ông Hùng cho biết Làng Huệ Thăng Long được thànhh lập nhằm mục đích yểm trợ, giúp đỡ các sinh hoạt   hướng đạo cho Liên Đoàn Thăng Long  và các hướng đạo sinh các liên đoàn bạn trong và ngoài nước,  khi có cơ hội thuận tiện.

Theo Ông Hùng sự hiện diện của quan khách đã nói lên  mối quan tâm, lòng ưu ái đối với sinh  hoạt của hướng đạo sinh VN nói chung và Liên Đoàn Thăng Long nói riêng. Ông cảm ơn và ước mong các  sinh hoạt của các hướng đạo được đồng hương nhiệt tình ủng hộ  trong tương lai.

Kế tiếp Trưởng  Phạm Liễu  tường trình những sinh hoạt Làng Huệ gây quỹ trong năm qua và năm nay  như bán chợ Tết, rửa xe..đã thu  được khoảng 13 ngàn mỹ kim để chi trả trại phí cho 65 em hướng đạo sinh  của LĐ Thăng Long  tham dự trại họp bạn Hướng Đạo toàn Thế Giới  Thẳng Tiến VIII. Trưởng Liễu ước mong các  hướng đạo sinh hiểu và trân trọng  món quà tình nghĩa này và thay mặt Làng Huệ Thăng Long Trưởng Liễu  cầu chúc các em  một  kỳ trại họp mặt thật vui với các hướng đạo sinh VN toàn thế giới. Sau đó Trưởng Liễu trao tặng các em tấm ngân phiếu tượng trưng tám ngàn mỹ kim thật to, và hai em hướng đạo sinh LĐ Thăng Long bày tỏ lòng tri ân các bậc cha mẹ đã tin tưởng vào phong trào hướng  đạo, luôn luôn yểm trợ dồi dào  hướng đạo sinh và các huynh trưởng.

Theo sau là chương trình văn nghệ rất phong phú với tiếng hát của Justin Nguyễn (Đoàn Phù Đổng)  trong nhạc phẩm “What You Own”, Hoạt cảnh “Tiếng Dân Chài” do các em HĐS trình diễn rất vui, Bé Võ Minh Thơ rất dễ thương cùng Nguyệt Anh  trong nhạc phẩm “Lòng Mẹ”, kế đến Vũ “Khúc Hát Ân Tình” với các HĐS Phù Đổng và Nữ Đoàn Âu Cơ , song tấu vỹ cầm với Từ Chí Cường (Phù Đổng) và Từ Ngọc Như Ý.

Trưởng A giới thiệu sơ qua về sự hình thành của  Liên Đoàn Thăng Long như sau, khoảng cuối năm 1986 một nhóm Huynh Trưởng muốn tiếp tục dấn thân, tổ chức đoàn Hướng Đạo chính thức  cho trẻ em VN. Năm 1987 Thiếu Đoàn Phù Đổng được thành lập, dưới sự bảo trợ của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo. Năm 1988 Kha Đoàn Sông Phố do Hội Phật Giáo Mỹ Châu bảo trợ. Năm 1988 cả hai đơn vị này tham dự trại họp bạn Thẳng Tiến II  ở Canada,  sau khi trở về, phấn khởi trước sự phát triển của Hướng Đạo VN  các nơi trên thế giới, Ban Huynh Trưởng  đồng thuận chính thức cho ra đời Liên Đoàn Thăng Long với hai đơn vị là Thiếu Đoàn Phù Đổng và Kha Đoàn Sông Phố.

Trong 19 năm qua đoàn đã liên tục sinh hoạt,  đào tạo 17 Hướng Đạo  Sinh nhận cấp Hướng Đạo Đại Bàng, cao nhất của Hội Nam Hướng Đạo HK với 17 dự án phục vụ,  góp phần kiện toàn các cơ sở tôn giáo, giáo dục trong cộng đồng VN ở VA, MD và Washignton, D.C. Hiện đoàn có khoảng sáu mươi lăm hướng đạo sinh và tương đối thành công trong việc  giữ các sinh viên đại học tiếp tục sinh hoạt với đoàn khi có hoàn cảnh thuận tiện.  

Về trại Thẳng Tiến VIII Trưởng A cho biết,   từ sau 1975 phong trào Hướng Đạo VN ở quê nhà không còn nữa,  các anh chị em hướng đạo tản  mát khắp nơi đã quyết định tụ họp  lại. Từ 1984 các trưởng lão đã họp lại,  thành lập một tổ chức để làm dây liên lạc  giữa các đơn vị  hướng đạo VN trên khắp thế giới. Thẳng Tiến I được tổ chức tại Pháp và sau đó cứ bốn năm một lần các trại Thẳng Tiến  II ở Canda, Thẳng Tiến  III ở Cali và  .. được  liên tục đến năm nay là  lần thứ VIII được tổ chức ở Cali. Trại Thẳng Tiến trở thành truyền thống của Hướng Đạo VN từ 20 năm nay.  Con số  trại sinh dự trù sẽ tham dự Thẳng Tiến VIII có thể  từ 2,500 đến 3,000 và số quan khách thăm viếng có thể  đến trên 10,000 người.  Đây là một trại quy mô nhất từ trước đến nay, ban tổ chức trại đã làm việc trong suốt gần  bốn năm qua và hoàn tất một kế hoạch thật chu đáo,  cho nên Thẳng Tiến VIII sẽ là một trại thật ý nghĩa, một kỹ niệm để đời cho tất cả trại sinh tham dự.

Tưởng cũng nên nhắc lại Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên được  phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới từ gần 100 năm qua, do  Huân Tước Baden-Powell khởi xướng tại Anh Quốc năm 1907. 

Trở lại chương trình gây quỹ,  phần văn nghệ có nhiều tiết mục mới lạ, hấp dẫn lôi cuốn khán giả thưởng thức, theo  dõi đến giờ phút cuối. Đặc biệt có sự đóng góp của  hai du ca nổi tiếng từ Cali là Nguyễn Đức Quang và Trần Anh Kiệt với bốn bài song ca. Xuất sắc nhất là em Gemma Nguyễn biểu diễn võ thuật, nhào lộn   thật ngoạn mục. Các Bà Mẹ của hướng đạo sinh đóng góp liên khúc tình ca của Lê Uyên Phương, Phan sĩ Tuấn trong “Nỗi Lòng Người Đi”, Cẩm Chương trong Lệ Đá. Chương trình sôi động trở lại với hoạt cảnh “Hội Nghị Diên Hồng”  do HĐS Phù Đổng trình diễn và được kết thúc với bản hợp ca “Việt Nam Về Trong Nỗi Nhớ” do  Làng Huệ Thăng Long (phụ huynh) đồng phục  dài xanh lá mạ và áo sơ mi trắng rất đẹp mắt.

Đã bao nhiêu năm qua, vì lý tưởng giáo dục và hướng dẫn tuổi trẻ, các huynh trưởng Hướng Đạo và phụ huynh đã cùng nhau làm một việc vô cùng có  ý nghĩa là xây dựng lại phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Công việc này không phải chỉ bằng lời nói suông,  mà bằng thực lực, bằng những tấm lòng, bằng sự dấn thân sinh hoạt đều đặn, dẫn  dắt các em. Với tinh thần kiên cường đóng góp, ngọn  lửa hướng đạo trong tim các huynh trưởng sẽ  mãi mãi  không bao giờ tắt, góp  phần không nhỏ trong việc xây dựng tốt đẹp  thế hệ  tương lai.        

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.