Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Làng Huệ Gây Quỹ Giúp 65 Hđs Dự Trại Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 1117)

- Tuyết Mai

Các em Hướng Đạo Sinh trình diễn văn nghệ.

Virginia.-  Hiện nay hầu hết các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới đang hướng về trại Họp Bạn Thẳng Tiến VIII, sẽ được tổ chức  từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 7, 2006 tại Rancho Jurupa Regional Park ở Riverside, CA quy tụ hằng ngàn trại sinh của  đại gia đình Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới về  họp bạn.

Làng Huệ Thăng Long là một nhóm phụ huynh của các Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn  Thăng Long vùng Virginia, đã tổ chức buổi gây quỹ giúp các hướng đạo sinh Thăng Long có phương tiện  tham dự Đại Hội  Thẳng Tiến VIII. Buổi gây quỹ tổ chức lúc 7 giờ chiều ngày 28 tháng 5, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn như Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Cao Niên, Hội Ái Hữu Nữ Sinh Gia Long, Hội Thiết Giáp.. và đặc  biệt có sự hiện diện của Ông Alan Lambert,  là Châu Trưởng USA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt Ông Bùi Mạnh Hùng, đại diện cho Làng Huệ Thăng Long chào mừng quan khách.  Ông Hùng cho biết Làng Huệ Thăng Long được thànhh lập nhằm mục đích yểm trợ, giúp đỡ các sinh hoạt   hướng đạo cho Liên Đoàn Thăng Long  và các hướng đạo sinh các liên đoàn bạn trong và ngoài nước,  khi có cơ hội thuận tiện.

Theo Ông Hùng sự hiện diện của quan khách đã nói lên  mối quan tâm, lòng ưu ái đối với sinh  hoạt của hướng đạo sinh VN nói chung và Liên Đoàn Thăng Long nói riêng. Ông cảm ơn và ước mong các  sinh hoạt của các hướng đạo được đồng hương nhiệt tình ủng hộ  trong tương lai.

Kế tiếp Trưởng  Phạm Liễu  tường trình những sinh hoạt Làng Huệ gây quỹ trong năm qua và năm nay  như bán chợ Tết, rửa xe..đã thu  được khoảng 13 ngàn mỹ kim để chi trả trại phí cho 65 em hướng đạo sinh  của LĐ Thăng Long  tham dự trại họp bạn Hướng Đạo toàn Thế Giới  Thẳng Tiến VIII. Trưởng Liễu ước mong các  hướng đạo sinh hiểu và trân trọng  món quà tình nghĩa này và thay mặt Làng Huệ Thăng Long Trưởng Liễu  cầu chúc các em  một  kỳ trại họp mặt thật vui với các hướng đạo sinh VN toàn thế giới. Sau đó Trưởng Liễu trao tặng các em tấm ngân phiếu tượng trưng tám ngàn mỹ kim thật to, và hai em hướng đạo sinh LĐ Thăng Long bày tỏ lòng tri ân các bậc cha mẹ đã tin tưởng vào phong trào hướng  đạo, luôn luôn yểm trợ dồi dào  hướng đạo sinh và các huynh trưởng.

Theo sau là chương trình văn nghệ rất phong phú với tiếng hát của Justin Nguyễn (Đoàn Phù Đổng)  trong nhạc phẩm “What You Own”, Hoạt cảnh “Tiếng Dân Chài” do các em HĐS trình diễn rất vui, Bé Võ Minh Thơ rất dễ thương cùng Nguyệt Anh  trong nhạc phẩm “Lòng Mẹ”, kế đến Vũ “Khúc Hát Ân Tình” với các HĐS Phù Đổng và Nữ Đoàn Âu Cơ , song tấu vỹ cầm với Từ Chí Cường (Phù Đổng) và Từ Ngọc Như Ý.

Trưởng A giới thiệu sơ qua về sự hình thành của  Liên Đoàn Thăng Long như sau, khoảng cuối năm 1986 một nhóm Huynh Trưởng muốn tiếp tục dấn thân, tổ chức đoàn Hướng Đạo chính thức  cho trẻ em VN. Năm 1987 Thiếu Đoàn Phù Đổng được thành lập, dưới sự bảo trợ của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo. Năm 1988 Kha Đoàn Sông Phố do Hội Phật Giáo Mỹ Châu bảo trợ. Năm 1988 cả hai đơn vị này tham dự trại họp bạn Thẳng Tiến II  ở Canada,  sau khi trở về, phấn khởi trước sự phát triển của Hướng Đạo VN  các nơi trên thế giới, Ban Huynh Trưởng  đồng thuận chính thức cho ra đời Liên Đoàn Thăng Long với hai đơn vị là Thiếu Đoàn Phù Đổng và Kha Đoàn Sông Phố.

Trong 19 năm qua đoàn đã liên tục sinh hoạt,  đào tạo 17 Hướng Đạo  Sinh nhận cấp Hướng Đạo Đại Bàng, cao nhất của Hội Nam Hướng Đạo HK với 17 dự án phục vụ,  góp phần kiện toàn các cơ sở tôn giáo, giáo dục trong cộng đồng VN ở VA, MD và Washignton, D.C. Hiện đoàn có khoảng sáu mươi lăm hướng đạo sinh và tương đối thành công trong việc  giữ các sinh viên đại học tiếp tục sinh hoạt với đoàn khi có hoàn cảnh thuận tiện.  

Về trại Thẳng Tiến VIII Trưởng A cho biết,   từ sau 1975 phong trào Hướng Đạo VN ở quê nhà không còn nữa,  các anh chị em hướng đạo tản  mát khắp nơi đã quyết định tụ họp  lại. Từ 1984 các trưởng lão đã họp lại,  thành lập một tổ chức để làm dây liên lạc  giữa các đơn vị  hướng đạo VN trên khắp thế giới. Thẳng Tiến I được tổ chức tại Pháp và sau đó cứ bốn năm một lần các trại Thẳng Tiến  II ở Canda, Thẳng Tiến  III ở Cali và  .. được  liên tục đến năm nay là  lần thứ VIII được tổ chức ở Cali. Trại Thẳng Tiến trở thành truyền thống của Hướng Đạo VN từ 20 năm nay.  Con số  trại sinh dự trù sẽ tham dự Thẳng Tiến VIII có thể  từ 2,500 đến 3,000 và số quan khách thăm viếng có thể  đến trên 10,000 người.  Đây là một trại quy mô nhất từ trước đến nay, ban tổ chức trại đã làm việc trong suốt gần  bốn năm qua và hoàn tất một kế hoạch thật chu đáo,  cho nên Thẳng Tiến VIII sẽ là một trại thật ý nghĩa, một kỹ niệm để đời cho tất cả trại sinh tham dự.

Tưởng cũng nên nhắc lại Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên được  phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới từ gần 100 năm qua, do  Huân Tước Baden-Powell khởi xướng tại Anh Quốc năm 1907. 

Trở lại chương trình gây quỹ,  phần văn nghệ có nhiều tiết mục mới lạ, hấp dẫn lôi cuốn khán giả thưởng thức, theo  dõi đến giờ phút cuối. Đặc biệt có sự đóng góp của  hai du ca nổi tiếng từ Cali là Nguyễn Đức Quang và Trần Anh Kiệt với bốn bài song ca. Xuất sắc nhất là em Gemma Nguyễn biểu diễn võ thuật, nhào lộn   thật ngoạn mục. Các Bà Mẹ của hướng đạo sinh đóng góp liên khúc tình ca của Lê Uyên Phương, Phan sĩ Tuấn trong “Nỗi Lòng Người Đi”, Cẩm Chương trong Lệ Đá. Chương trình sôi động trở lại với hoạt cảnh “Hội Nghị Diên Hồng”  do HĐS Phù Đổng trình diễn và được kết thúc với bản hợp ca “Việt Nam Về Trong Nỗi Nhớ” do  Làng Huệ Thăng Long (phụ huynh) đồng phục  dài xanh lá mạ và áo sơ mi trắng rất đẹp mắt.

Đã bao nhiêu năm qua, vì lý tưởng giáo dục và hướng dẫn tuổi trẻ, các huynh trưởng Hướng Đạo và phụ huynh đã cùng nhau làm một việc vô cùng có  ý nghĩa là xây dựng lại phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Công việc này không phải chỉ bằng lời nói suông,  mà bằng thực lực, bằng những tấm lòng, bằng sự dấn thân sinh hoạt đều đặn, dẫn  dắt các em. Với tinh thần kiên cường đóng góp, ngọn  lửa hướng đạo trong tim các huynh trưởng sẽ  mãi mãi  không bao giờ tắt, góp  phần không nhỏ trong việc xây dựng tốt đẹp  thế hệ  tương lai.        

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.