Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

John Chiang, Ứng Cử Viên Tổng Kiểm Soát Tài Chánh

29/05/200600:00:00(Xem: 986)

Ông John Chiang

Trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 6 sắp tới, các cử tri trên toàn tiểu bang California sẽ có cơ hội bỏ phiếu cho một ứng cử viên gốc Á Châu vào một chức vụ cấp tiểu bang cao cấp nhất từ trước đến nay, đó là ƯCV John Chiang vào chức Vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller). Theo hệ thống chính quyền Tiểu Bang California, Tổng Kiểm Soát Tài Chánh là viên chức có trách nhiệm thanh tra và quản trị tiền thuế tiểu bang và là thành viên thứ 5 của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, gọi là Board of Equalization gồm có 4 thành viên. ƯCV John Chiang hiện là Chủ Tịch của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang và ông đã được đắc cử vào chức vụ này từ năm 1998.

Ông John Chiang hiên là viên chức dân cử gốc Á Châu cao cấp nhất tiểu bang California. Tuy nhiên, trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế, ông đã đại diện cho khoảng 8.5 triệu cư dân hay thương gia trong vùng Los Angeles. Nếu được đắc cử vào chức vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller), ông sẽ là một viên chức gốc Á Châu cao cấp nhất Tiểu Bang California và do cử tri trên toàn tiểu bang tiến cử.  Đây là một chức vụ có thể đưa đến các chức vụ khác cao hơn như Phó Thống Đốc hay Thống Đốc Tiểu Bang.

Ông John Chiang sinh tại New York và bố mẹ là người di dân từ Đài Loan. Sinh ra và lớn lên tại New York và Chicago, ông tốt nghiệm bằng Cử Nhân Tài Chánh với hạng danh dự từ Đại Học South Florida và Tiến Sĩ Luật Khoa từ Đại Học Georgetown tại Hoa Thịnh Đốn. Đến Los Angeles vào năm 1987 để làm việc với Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) trong vai trò chuyên viên luật thuể vụ.

Năm 1998, lúc còn giữ chức vụ Chánh Văn Phòng Uỷ Viên tại Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang (Board of Equalization), ông đã tranh cử thành công vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, Khu Vực Thứ 4 bao gồm khu Los Angeles, và sau đó được tái đắc cử một lần nữa vào năm 2002. Trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế và sau đó là Chủ Tịch, Luật Sư John Chiang đã chủ xướng nhiều kế hoạch giúp đỡ những người thọ thuế tiểu bang được tiếp nhận các dịch vụ đóng thuế một cách dễ dàng hơn, ví dụ như cố vấn miễn phí trong hồ sơ khai thuế, gia hạn thời gian khai thuế cho những trường hợp khó khăn, chuyển dịch ngôn ngữ trong các tài liệu hướng dẫn khai thuế, đơn giản hoá các thủ tục khiếu nại số tiền đóng thuế hay đặc miễn tiền phạt thiếu thuế và đã đưa đến việc gia tăng số tiền thuế thâu được đến hơn 500 triệu Mỹ Kim.

Là một viên chức dân cử gốc Á Châu và xuất thân từ một gia đình di dân, Luật Sư John Chiang sẽ thông cảm hơn với hoàn cảnh và nhu cầu của những thành phần gốc di dân, thiểu số hay thấp cổ bé miệng trong hệ thống chính quyền tiểu bang, đặc biệt là trong các lãnh vực tài chánh. Cũng trong vai trò Tổng Kiểm Soát Tiểu Bang, Luật Sư John Chiang cũng sẽ có trách nhiệm thanh tra các chi tiêu trong các chương trình dịch vụ theo luật tiểu bang, trong đó các cư dân gốc Á Châu hay gốc thiểu số sẽ là những thành phần bị ảnh hưởng quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.