Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

John Chiang, Ứng Cử Viên Tổng Kiểm Soát Tài Chánh

29/05/200600:00:00(Xem: 1132)

Ông John Chiang

Trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 6 sắp tới, các cử tri trên toàn tiểu bang California sẽ có cơ hội bỏ phiếu cho một ứng cử viên gốc Á Châu vào một chức vụ cấp tiểu bang cao cấp nhất từ trước đến nay, đó là ƯCV John Chiang vào chức Vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller). Theo hệ thống chính quyền Tiểu Bang California, Tổng Kiểm Soát Tài Chánh là viên chức có trách nhiệm thanh tra và quản trị tiền thuế tiểu bang và là thành viên thứ 5 của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, gọi là Board of Equalization gồm có 4 thành viên. ƯCV John Chiang hiện là Chủ Tịch của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang và ông đã được đắc cử vào chức vụ này từ năm 1998.

Ông John Chiang hiên là viên chức dân cử gốc Á Châu cao cấp nhất tiểu bang California. Tuy nhiên, trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế, ông đã đại diện cho khoảng 8.5 triệu cư dân hay thương gia trong vùng Los Angeles. Nếu được đắc cử vào chức vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller), ông sẽ là một viên chức gốc Á Châu cao cấp nhất Tiểu Bang California và do cử tri trên toàn tiểu bang tiến cử.  Đây là một chức vụ có thể đưa đến các chức vụ khác cao hơn như Phó Thống Đốc hay Thống Đốc Tiểu Bang.

Ông John Chiang sinh tại New York và bố mẹ là người di dân từ Đài Loan. Sinh ra và lớn lên tại New York và Chicago, ông tốt nghiệm bằng Cử Nhân Tài Chánh với hạng danh dự từ Đại Học South Florida và Tiến Sĩ Luật Khoa từ Đại Học Georgetown tại Hoa Thịnh Đốn. Đến Los Angeles vào năm 1987 để làm việc với Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) trong vai trò chuyên viên luật thuể vụ.

Năm 1998, lúc còn giữ chức vụ Chánh Văn Phòng Uỷ Viên tại Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang (Board of Equalization), ông đã tranh cử thành công vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, Khu Vực Thứ 4 bao gồm khu Los Angeles, và sau đó được tái đắc cử một lần nữa vào năm 2002. Trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế và sau đó là Chủ Tịch, Luật Sư John Chiang đã chủ xướng nhiều kế hoạch giúp đỡ những người thọ thuế tiểu bang được tiếp nhận các dịch vụ đóng thuế một cách dễ dàng hơn, ví dụ như cố vấn miễn phí trong hồ sơ khai thuế, gia hạn thời gian khai thuế cho những trường hợp khó khăn, chuyển dịch ngôn ngữ trong các tài liệu hướng dẫn khai thuế, đơn giản hoá các thủ tục khiếu nại số tiền đóng thuế hay đặc miễn tiền phạt thiếu thuế và đã đưa đến việc gia tăng số tiền thuế thâu được đến hơn 500 triệu Mỹ Kim.

Là một viên chức dân cử gốc Á Châu và xuất thân từ một gia đình di dân, Luật Sư John Chiang sẽ thông cảm hơn với hoàn cảnh và nhu cầu của những thành phần gốc di dân, thiểu số hay thấp cổ bé miệng trong hệ thống chính quyền tiểu bang, đặc biệt là trong các lãnh vực tài chánh. Cũng trong vai trò Tổng Kiểm Soát Tiểu Bang, Luật Sư John Chiang cũng sẽ có trách nhiệm thanh tra các chi tiêu trong các chương trình dịch vụ theo luật tiểu bang, trong đó các cư dân gốc Á Châu hay gốc thiểu số sẽ là những thành phần bị ảnh hưởng quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.