Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

John Chiang, Ứng Cử Viên Tổng Kiểm Soát Tài Chánh

29/05/200600:00:00(Xem: 1298)

Ông John Chiang

Trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 6 sắp tới, các cử tri trên toàn tiểu bang California sẽ có cơ hội bỏ phiếu cho một ứng cử viên gốc Á Châu vào một chức vụ cấp tiểu bang cao cấp nhất từ trước đến nay, đó là ƯCV John Chiang vào chức Vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller). Theo hệ thống chính quyền Tiểu Bang California, Tổng Kiểm Soát Tài Chánh là viên chức có trách nhiệm thanh tra và quản trị tiền thuế tiểu bang và là thành viên thứ 5 của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, gọi là Board of Equalization gồm có 4 thành viên. ƯCV John Chiang hiện là Chủ Tịch của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang và ông đã được đắc cử vào chức vụ này từ năm 1998.

Ông John Chiang hiên là viên chức dân cử gốc Á Châu cao cấp nhất tiểu bang California. Tuy nhiên, trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế, ông đã đại diện cho khoảng 8.5 triệu cư dân hay thương gia trong vùng Los Angeles. Nếu được đắc cử vào chức vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller), ông sẽ là một viên chức gốc Á Châu cao cấp nhất Tiểu Bang California và do cử tri trên toàn tiểu bang tiến cử.  Đây là một chức vụ có thể đưa đến các chức vụ khác cao hơn như Phó Thống Đốc hay Thống Đốc Tiểu Bang.

Ông John Chiang sinh tại New York và bố mẹ là người di dân từ Đài Loan. Sinh ra và lớn lên tại New York và Chicago, ông tốt nghiệm bằng Cử Nhân Tài Chánh với hạng danh dự từ Đại Học South Florida và Tiến Sĩ Luật Khoa từ Đại Học Georgetown tại Hoa Thịnh Đốn. Đến Los Angeles vào năm 1987 để làm việc với Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) trong vai trò chuyên viên luật thuể vụ.

Năm 1998, lúc còn giữ chức vụ Chánh Văn Phòng Uỷ Viên tại Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang (Board of Equalization), ông đã tranh cử thành công vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, Khu Vực Thứ 4 bao gồm khu Los Angeles, và sau đó được tái đắc cử một lần nữa vào năm 2002. Trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế và sau đó là Chủ Tịch, Luật Sư John Chiang đã chủ xướng nhiều kế hoạch giúp đỡ những người thọ thuế tiểu bang được tiếp nhận các dịch vụ đóng thuế một cách dễ dàng hơn, ví dụ như cố vấn miễn phí trong hồ sơ khai thuế, gia hạn thời gian khai thuế cho những trường hợp khó khăn, chuyển dịch ngôn ngữ trong các tài liệu hướng dẫn khai thuế, đơn giản hoá các thủ tục khiếu nại số tiền đóng thuế hay đặc miễn tiền phạt thiếu thuế và đã đưa đến việc gia tăng số tiền thuế thâu được đến hơn 500 triệu Mỹ Kim.

Là một viên chức dân cử gốc Á Châu và xuất thân từ một gia đình di dân, Luật Sư John Chiang sẽ thông cảm hơn với hoàn cảnh và nhu cầu của những thành phần gốc di dân, thiểu số hay thấp cổ bé miệng trong hệ thống chính quyền tiểu bang, đặc biệt là trong các lãnh vực tài chánh. Cũng trong vai trò Tổng Kiểm Soát Tiểu Bang, Luật Sư John Chiang cũng sẽ có trách nhiệm thanh tra các chi tiêu trong các chương trình dịch vụ theo luật tiểu bang, trong đó các cư dân gốc Á Châu hay gốc thiểu số sẽ là những thành phần bị ảnh hưởng quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.