Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Westminster Sẽ Họp Về Tiến Sĩ Kim Oanh Ngày 15-6

01/06/200600:00:00(Xem: 1392)

Mời Phụ Huynh Dự Buổi Họp Bầu Giám Đốc Học Khu Vì Quyền Lợi HS

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Sau khi Hội Đồng Ủy Viên Học Khu Westminster hôm Thứ Ba bỏ phiếu tỉ lệ 3-2 để hủy quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh vào chức Tổng Giám Đốc Học Khu Westminster mà vài ngày trứơc Hội Đồng đã bỏ phiếu bổ nhiệm, thì câu chuyện vẫn chưa xong.

Trong khi nhiều người nổi giận, trong đó có cựu Nghị Viên Tony Lâm, gọi hành vi hủy quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh là “kỳ thị chủng tộc,” thì hai vị luật sư Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung -- cũng là 2 ủy viên giaó dục Học Khu Garden Grove, một học khu láng giềng của Học Khu Westminster -- gửi thư đề ngày 30-5-2006 lên bà Blossie Marquez, chủ tịch Hội Đồng Học Khu Westminster, thúc giục hãy giữ quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh, vì các khả năng cần thiết cho một học khu phức tạp, nhiều sắc dân của vùng Little Saigon. Lá thư còn nhấn mạnh rằng Tiến Sĩ Kim Oanh nói được cả tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha, có thể tiếp cận các nhu cầu phức tạp của học sinh và phụ huynh.

Cần ghi nhận, trong 5 ủy viên Học Khu Westminster thì 2 người gốc Latino là Marquez, Sergio Contreas đã bỏ phiếu thuận cho Tiến Sĩ Kim Oanh; ngược lại, 3 ủy viên da trắng là Judy Ahrens, Jo-Ann Purcell, James Reed đã bỏ phiếu bác bỏ.

Nhưng chuyện cũng chưa xong, còn hy vọng: Bà Marquez đã điện thoại cho Tiến Sĩ Kim Oanh, nói rằng chưa có gì mà phải chịu thua, vì sẽ có một phiên họp kế tiếp là ngày 15-6-2006 để Học Khu Westminster có thể giữ lại quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh, và nếu áp lực được để Hội Đồng bỏ phiếu một cac1h hợp lý, thì Tiến Sĩ Kim Oanh sau đó sẽ trở thành Tổng Giám Đốc Học Khu Westminster, là là người Việt đầu tiên giữ chức này tại Quận Cam.

Noí chuyện với phóng viên Việt Baó hôm Thứ Tư, Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh bày tỏ rất buồn và bất ngờ về chuyện vaì người trong Hội Đồng Học Khu Westminster đổi ý về quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh, nhưng Tiến Sĩ cũng bày tỏ lạc quan vì tin rằng nếu chuyện này được dư luận chú ý đúng mức, thì có thể áp lực được để họ phải giữ lại quyết định bổ nhiệm, “vì mọi điều cần phỏng vấn về chuyên môn và kinh nghiệm, thì họ đã phỏng vấn tôi tới 5 lần rồi, trứơc khi bỏ phiếu chấp thuận bổ nhiệm tôi giữ chức Giám Đốc Học Khu.”

Tiến Sĩ Kim Oanh nói rằng, mong mỏi trong kỳ họp ngày 15-6-2006 tại

Học Khu Westminster,

14121 Cedarwood Avenue Westminster, CA 92683

Tel: (714)894-7311

sẽ có thêm nhiều phụ huynh Việt lên tiếng bênh vực cho Tiến Sĩ Kim Oanh.

Tiến Sĩ nói rằng bà không có mặt trong buổi bỏ phiếu lại hôm Thứ Ba, nhưng một số phụ huynh người Latino nói Cộng Đồng Việt cần phải xông xáo, tỉnh dậy, vì cộng đồng gốc Việt và gốc Latino cộng lại là chiếm tới 80% trong Học Khu rồi, nhưng cứ bỏ lơ thì chỉ thiệt thòi cho con em mình đang đi học thôi.

Tiến Sĩ Kim Oanh nói là nhiều người bảo thủ trong HK Westminster đã lo ngại sự thay đổi, HK Westminster từng  mang tiếng giaó dục yếu, và có ít nhất một phụ huynh đã tâm sự với Tiến Sĩ là họ phải đổi cho con sang học ở Học Khu Garden Grove, nơi nổi tiếng dạy giỏi và nghiêm minh hơn, bằng cách mượn địa chỉ người thân làm giấy tờ cho con mình chuyển trường.

Theo Tiến Sĩ, nhiều người sợ các thay đổi mà Tiến Sĩ từng làm việc ở các nơi khác sẽ bộc lộ các yếu kém của họ.

Trong lá thư đồng ký tên của 2 Luật Sư  Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung, hai ủy viên học khu Garden Grove này nói rằng Tiến Sĩ Kim Oanh đã xuất sắc trong việc quản trị ở Trung Tâm Nghiên Cứu và Giaó Dục Ngôn Ngữ Thiểu Số ở CSU Long Beach, và có kinh nghiệm về các chính sách thành công tại Học Khu Garden Grove.

Tình hình naỳ đã lam2 nhiều người trong cộng đồng nổi giận: Nguyễn Phương Hùng, một viên chức cộng đồng, đã gửi email khắp cac1 diễn đàn bày tỏ giận dữ, kêu gọi kỳ bầu cử sắp tới cử tri Việt hãy bày tỏ thái độ với những viên chúức kỳ thị.

Việt Báo kêu gọi quý vị phụ huynh hãy dự phiên họp ngày 15-6 sắp tới, và chung tiếng bênh vực cho Tiến Sĩ Kim Oanh -- người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc Học Khu Westminster, thì vài hôm sau bị rút lại quyết định đó liền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.