Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Westminster Sẽ Họp Về Tiến Sĩ Kim Oanh Ngày 15-6

01/06/200600:00:00(Xem: 1276)

Mời Phụ Huynh Dự Buổi Họp Bầu Giám Đốc Học Khu Vì Quyền Lợi HS

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Sau khi Hội Đồng Ủy Viên Học Khu Westminster hôm Thứ Ba bỏ phiếu tỉ lệ 3-2 để hủy quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh vào chức Tổng Giám Đốc Học Khu Westminster mà vài ngày trứơc Hội Đồng đã bỏ phiếu bổ nhiệm, thì câu chuyện vẫn chưa xong.

Trong khi nhiều người nổi giận, trong đó có cựu Nghị Viên Tony Lâm, gọi hành vi hủy quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh là “kỳ thị chủng tộc,” thì hai vị luật sư Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung -- cũng là 2 ủy viên giaó dục Học Khu Garden Grove, một học khu láng giềng của Học Khu Westminster -- gửi thư đề ngày 30-5-2006 lên bà Blossie Marquez, chủ tịch Hội Đồng Học Khu Westminster, thúc giục hãy giữ quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh, vì các khả năng cần thiết cho một học khu phức tạp, nhiều sắc dân của vùng Little Saigon. Lá thư còn nhấn mạnh rằng Tiến Sĩ Kim Oanh nói được cả tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha, có thể tiếp cận các nhu cầu phức tạp của học sinh và phụ huynh.

Cần ghi nhận, trong 5 ủy viên Học Khu Westminster thì 2 người gốc Latino là Marquez, Sergio Contreas đã bỏ phiếu thuận cho Tiến Sĩ Kim Oanh; ngược lại, 3 ủy viên da trắng là Judy Ahrens, Jo-Ann Purcell, James Reed đã bỏ phiếu bác bỏ.

Nhưng chuyện cũng chưa xong, còn hy vọng: Bà Marquez đã điện thoại cho Tiến Sĩ Kim Oanh, nói rằng chưa có gì mà phải chịu thua, vì sẽ có một phiên họp kế tiếp là ngày 15-6-2006 để Học Khu Westminster có thể giữ lại quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh, và nếu áp lực được để Hội Đồng bỏ phiếu một cac1h hợp lý, thì Tiến Sĩ Kim Oanh sau đó sẽ trở thành Tổng Giám Đốc Học Khu Westminster, là là người Việt đầu tiên giữ chức này tại Quận Cam.

Noí chuyện với phóng viên Việt Baó hôm Thứ Tư, Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh bày tỏ rất buồn và bất ngờ về chuyện vaì người trong Hội Đồng Học Khu Westminster đổi ý về quyết định bổ nhiệm Tiến Sĩ Kim Oanh, nhưng Tiến Sĩ cũng bày tỏ lạc quan vì tin rằng nếu chuyện này được dư luận chú ý đúng mức, thì có thể áp lực được để họ phải giữ lại quyết định bổ nhiệm, “vì mọi điều cần phỏng vấn về chuyên môn và kinh nghiệm, thì họ đã phỏng vấn tôi tới 5 lần rồi, trứơc khi bỏ phiếu chấp thuận bổ nhiệm tôi giữ chức Giám Đốc Học Khu.”

Tiến Sĩ Kim Oanh nói rằng, mong mỏi trong kỳ họp ngày 15-6-2006 tại

Học Khu Westminster,

14121 Cedarwood Avenue Westminster, CA 92683

Tel: (714)894-7311

sẽ có thêm nhiều phụ huynh Việt lên tiếng bênh vực cho Tiến Sĩ Kim Oanh.

Tiến Sĩ nói rằng bà không có mặt trong buổi bỏ phiếu lại hôm Thứ Ba, nhưng một số phụ huynh người Latino nói Cộng Đồng Việt cần phải xông xáo, tỉnh dậy, vì cộng đồng gốc Việt và gốc Latino cộng lại là chiếm tới 80% trong Học Khu rồi, nhưng cứ bỏ lơ thì chỉ thiệt thòi cho con em mình đang đi học thôi.

Tiến Sĩ Kim Oanh nói là nhiều người bảo thủ trong HK Westminster đã lo ngại sự thay đổi, HK Westminster từng  mang tiếng giaó dục yếu, và có ít nhất một phụ huynh đã tâm sự với Tiến Sĩ là họ phải đổi cho con sang học ở Học Khu Garden Grove, nơi nổi tiếng dạy giỏi và nghiêm minh hơn, bằng cách mượn địa chỉ người thân làm giấy tờ cho con mình chuyển trường.

Theo Tiến Sĩ, nhiều người sợ các thay đổi mà Tiến Sĩ từng làm việc ở các nơi khác sẽ bộc lộ các yếu kém của họ.

Trong lá thư đồng ký tên của 2 Luật Sư  Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung, hai ủy viên học khu Garden Grove này nói rằng Tiến Sĩ Kim Oanh đã xuất sắc trong việc quản trị ở Trung Tâm Nghiên Cứu và Giaó Dục Ngôn Ngữ Thiểu Số ở CSU Long Beach, và có kinh nghiệm về các chính sách thành công tại Học Khu Garden Grove.

Tình hình naỳ đã lam2 nhiều người trong cộng đồng nổi giận: Nguyễn Phương Hùng, một viên chức cộng đồng, đã gửi email khắp cac1 diễn đàn bày tỏ giận dữ, kêu gọi kỳ bầu cử sắp tới cử tri Việt hãy bày tỏ thái độ với những viên chúức kỳ thị.

Việt Báo kêu gọi quý vị phụ huynh hãy dự phiên họp ngày 15-6 sắp tới, và chung tiếng bênh vực cho Tiến Sĩ Kim Oanh -- người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc Học Khu Westminster, thì vài hôm sau bị rút lại quyết định đó liền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.