Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Nghe Đại Sư Traga Truyền Pháp Ở Quận Cam

29/06/200600:00:00(Xem: 950)

Đại sư Traga Rinpoche.

Pháp môn Phowa Chuyển Di Thần Thức sẽ được Đại Sư Tây Tạng Traga Rinpoche ban truyền vào 2 ngày cuối tuần này cho các Phật Tử vùng Nam California.

Cơ duyên này có được là theo lời thỉnh cầu của các Phật Tử tu trì pháp môn Tịnh Độ và phát nguyện sinh về Cõi Phật A Di Đà.

Đại Sư Traga Rinpoche sẽ ban truyền pháp môn này tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683 vào các ngày theo lịch trình:

-- Thứ Sáu 30-6-2006, từ 7:30 PM tới 9:30 PM. Đại Sư sẽ ban truyền lễ Quán Đảnh, giúp đại chúng nương vào Đại Thần Lực của Đức Phật A Di Đà thanh tẩy chướng ngại thân tâm, trứơc khi thực hành Đại Pháp Phowa.

-- Thứ Bảy 1-7-2006, từ 7:30PM tới 9:30PM. Đại Sư Traga Rinpoche sẽ thuyết giảng và thực hành pháp Phowa Chuyển Di Thần Thức để khi sau này mãn phần sẽ vãng sinh về cõi Tịnh Độ của Phật A Di Đà.

Các buổi ban pháp đều Vào Cửa Tự Do, và có phiên dịch sang Việt Ngữ. Trường hợp cần thêm chi tiết, xin hỏi các cư sĩ Phương Dung (714) 894-3696; Phổ Lạc (714) 697-0998.

Pháp Môn Phowa là một pháp môn đặc biệt của Kim Cương Thừa Tây Tạng, sẽ giúp người tu giải thoát sinh tử luân hồi nhanh chóng, và khi từ trần được Đức Phật A Di Đà, Đức Quán Thế Am, Đức Đại Thế Chí và chư thánh chúng đón về Tịnh Độ để sẽ tu thành Phật Quả.

Tác phẩm "Chú Giải Về Phowa" của Đại Sư Chagdud Khadro đã giải thích về pháp môn này, trích như sau:

"Tu tập pháp môn Phowa, tức là pháp môn chuyển di thần thức vào giây phút từ trần, sẽ làm người tu tự tin vào đời sống của mình, vào sự tu tập tâm linh của mình, và vào lúc hấp hối của mình. Trong đời sống thường ngày, ngay cả những sinh hoạt bình thường nhất cũng mang ý nghĩa mới, khi được nhìn xuyên qua lăng kính của vô thường và sự chết. Pháp tu Phowa đi thẳng vào sự kiện rằng chết là điều tất yếu, và rằng với mỗi giây phút thì chúng ta tới gần cái chết hơn. Bám víu vào những sự ổn định hư giả  sẽ không ngăn cản hay làm chậm hướng đi về cõi chết. Sự tự tin có được là nhờ dùng lấy bất kỳ những gì sinh khởi trong vở kịch của vô thường như là cơ hội để làm thanh tịnh tâm mình, và sinh khởi phước đức. Tự tin cũng đến từ sự trực nhận về cái [tự tánh] bất động, chơn thực, và tuyệt đối, và có thể kinh nghiệm điều này liên tục. Giáo pháp và tu tập pháp môn p'howa dẫn tới lòng tin xác thật vào hướng đi trong cõi thực tại tương đối, và lòng tin xác thật khởi lên từ sự chứng ngộ cái bản tánh tuyệt đối của thực tại. Cắt xuyên vào sự vượt qua cái chết sẽ cho phép chúng ta thấy rõ ràng tầm mức quan trọng của thân người.

Khả năng thực hiện pháp môn Phowa bảo đảm rằng ngay cả nếu cái chết can thiệp và cắt ngắn cơ hội tu tập trong kiếp này, người ta vẫn có thể tiếp tục đường tu trong các điều kiện thù thắng. Ngay cả khi với nghiệp lực chưa thanh tịnh, học nhân cũng không bị kéo lùi vào cõi luân hồi quanh co và bất trắc. Thêm nữa, pháp môn Phowa giúp tu tập tốt đẹp trong các giai đoạn phát triển và hoàn tất Phật Giáo Kim Cang Thừa…

Tu tập pháp Phowa làm cho học nhân tự tin trong lúc hấp hối và lúc lìa trần bằng cách cung cấp cho học nhân phương tiện để giải thoát thần thức mình vào cõi tịnh độ Cực Lạc của Phật A Di Đà…"

Được biết, Đại Sư Traga Rinpoche được truyền thống Phật Giáo Tây Tạng tin là đã tái sanh nhiều đời trong dòng pháp Drikung Kagyu để giữ gìn Phật Pháp và cứu độ những ngừơi hữu duyên.  Thầy Traga Rinpoche sanh ra trong một gia tộc đã nhiều đời có những hành giả vượt bực. Khi được 4 tuổi, ngài được xác nhận là tái sanh của một đại hành giả. Ngài đã thọ giáo từ các sư trưởng bậc nhất của Mật Giáo Tây Tạng về Dzogchen va MahaMudra (Đại Ấn), và được các vị A-Xà-Lê (Khenpos) và Tái Sanh (Tulkus) gọi là Lạt Ma khẩu truyền Pháp Ấn.

Đại Sư thuộc dòng Drikung Kagyu, một dòng được thành lập hơn 850 năm, là thừa truyền thẳng từ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Kim Cang Thủ Bồ Tát (Vajradhara) đến Gampopa (Đạt-Bảo Cáp-Giải).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương