Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ Xử Tù 4 Anh Em Việt Đưa 60 Vị Hôn Thê Dỏm Vô Mỹ

03/07/200600:00:00(Xem: 1297)

COLUMBIA, Washington -- Hai anh em tại Vancouver đã bị kêu án hôm Thứ Sáu vào tù liên bang vì dàn dựng gian lận hôn nhân để đưa khoảng 60 người Việt vào Hoa Kỳ với chiếu khán vị hôn thê/vị hôn phu. Bản tin sau dịch theo các báo Hoa Kỳ ở tiểu bang Washington.

Vậy mà chính phủ Hoa Kỳ chỉ mới có khả năng trục xuất một người về lại mà thôi.

Phuoc Nguyen, 43 tuổi, và Loc Huu Nguyen, 40 tuổi, đã bị kêu án 3 năm tù bởi chánh án tòa liên bang Ronald B. Leighton tại Tacoma.

Hai anh em gốc Việt này thú tội hôm 7-4 là đã âm mưu gian lận chiếu khán visa và âm mưu rửa tiền.

Sau án tù xong, họ còn bị theo dõi trong 3 năm nữa.

Các thám tử liên bang đã gọi chiến dịch bố ráp này là "Operation Pit Boss" (Chiến Dịch Xếp Khu Vực Sòng Bài) bởi vì 1 người chủ mưu cũng là Everett Ledbetter, 34, cư dân Lynnwood, là một ông xếp một khu vực trong sòng bài. Ông đang thọ án tù 6 tháng.

Ba người khác, trong đó có 2 chị/em gái của Nguyen, bị kết án từ 4 tới 10 tháng tù, theo lời Emily Langlie, phát ngôn nhân Phòng Biện Lý ở Seattle.

Các anh em đang làm việc ở các phòng chia bài ở La Center khi họ bị bắt tháng 12-2004.

Họ gian lận từ năm 2000, khi Loc Nguyen được hứa tặng 15,000 đô để kết hôn cháu gái 1 người bạn để cô có thể lấy 1 visa vào Mỹ. Hơn 4 năm sau, các anh chị em họ Nguyễn này đã tuyển 130 người Mỹ, hầu hết là đàn ông, để làm đám cưới giả.

Phó Công Tố Doug Whalley  nói hồi tháng 4 là người được họ tuyển hầu hết là khoảng 25 tuổi, độc thân và có việc làm. Họ sẽ được từ 500 tới 1,500 đô la cộng thêm chuyến bay miễn phí tới VN.

Tại VN, người tham dự sẽ chụp hình giả đính hôn với “vị hôn thê” của họ. Các thư tình giả mạo sẽ viết để làm chứng cớ hồ sơ.

Và đường dây này đã đưa khoảng từ 50 tới 60 người Việt qua đường gian lận này. Các cô “vị hôn thê” sẽ chi trả từ 20,000$ tới 30,000$ cho mỗi giấy visa loại không di dân (non-immigrant visa).

Trong khi điều tra, việc chấp thuận hồ sơ xin visa vị hôn thê/phu từ VN đã ngưng tạm, làm ứ đọng hồ sơ 3 năm tại tòa đại sứ Mỹ ở VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.